Hành Hương Núi Kailash – Hồ Manasarovar

"Có những ngọn núi chỉ là những ngọn núi, nhưng có những ngọn núi linh thiêng khác hẳn những ngọn núi thông thường. Nếu đã có những cá nhân sở hữu những cá tính hay đặc điểm nổi bật có thể ảnh hưởng đến người khác thì những ngọn núi cũng vậy. Cá tính của một người là kết quả của một sự phối hợp toàn hảo giữa tâm và ý, giữa tinh thần và thể xác. Một người có đời sống nội tâm dồi dào có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh, nếu người đó có những ước vọng cao cả, họ có thể trở thành một nhà lãnh đạo, một vị thánh. Nếu những điều này xảy ra cho một ngọn núi, người ta nói rằng ngọn núi đó linh thiêng, vì nó tỏa ra những luồng điện từ có thể ảnh hưởng đến những ai đến gần nó…"

                                         Trích “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” – Anagarika Govinda

Dù biết rằng “Núi chọn người chứ không phải người chọn núi”, Migola Travel hi vọng sẽ có đủ nhân duyên đồng hành cùng quý khách trong chặng đường vòng quanh núi Kailash cũng như tham quan xứ Cổ Cách huyền bí trong chuyến tour du lịch hành hương núi Kailash và hồ Manasarovar.

Tour chỉ dành cho những du khách thích phiêu lưu mạo hiểm, có sức khỏe tốt, có tâm đạo.

hanh-trinh-kora-kailash
hinh-trinh-kora-kailash-3


Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10Ngày 11Ngày 12Ngày 13Lưu ý về Kora

Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh/ Hà Nội – Lhasa (Ăn trên máy bay)

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất/ Nội Bài, trưởng đoàn Migola Travel hướng dẫn làm thủ tục check in đi Lhasa (Tây Tạng), chuyến bay dự kiến quá cảnh tại 1-2 thành phố tại Trung Quốc.

Đến Lhasa (3.600m), hướng dẫn viên Tây Tạng sẽ đón quý khách tại sân bay và đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

hanh-huong-kailash
Nếu có duyên với Kailash, ngọn núi sẽ thôi thúc ta tìm đến

Ngày 2: Lhasa (Ăn sáng/trưa/tối)

Quý khách tự do tham quan thành phố Lhasa và tập thích nghi thêm với khí hậu cao nguyên, chuẩn bị các loại vật dụng, giấy tờ cần thiết để bắt đầu hành trình đi Kailash ngày hôm sau.

Lưu ý: Nếu quý khách có nhu cầu đi tham quan các tu viện (Đền Đại Chiêu, cung điện Potala), vui lòng đăng ký trước với Migola Travel để sắp xếp.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

Đoàn Kailash tháng 5/2017 chụp ảnh kỷ niệm tại cung điện Potala

Ngày 3: Lhasa - Shigatse (Ăn sáng/trưa/tối)

Sau bữa ăn sáng đoàn khởi hành đi Kailash, dừng chân nghỉ đêm tại Shigatse (3.800m) - thành phố lớn thứ 2 của Tây Tạng.

Đoàn mua sắm oxygene và một số trang bị cần thiết cho chuyến hành hương núi Kailash.

Nghỉ đêm tại Shigatse.

Trên đường đến Shigatse.

Ngày 4: Shigatse - Saga (Ăn sáng/trưa/tối)

Sau bữa ăn sáng, đoàn tiếp tục hành trình đi Kailash, trên đường đi quý khách sẽ được ngắm phong cảnh núi non hùng vĩ, cùng với thảo nguyên, hồ nước bao la bát ngát và những chiếc lều du mục. Tự do chụp ảnh tại các điểm dừng chân, tận hưởng vẻ đẹp bất tận của Tây Tạng.

Dừng chân nghỉ đêm tại Saga (4.400m).

kora_kailash_2015_7
Đi Kora quanh núi Kailash đòi hỏi lòng kiên trì và sự chuẩn bị chu đáo

Ngày 5: Saga - Manasarovar - Darchen (Ăn sáng/trưa/tối)

Đoàn tiếp tục hành trình đi Kailash, dừng chân tham quan và chiêm bái Thánh hồ Manasarovar - một trong bốn hồ linh thiêng nhất toàn Tây Tạng, và nơi khơi nguồn của bốn con sông lớn trên thế giới.

Tự do dạo chơi tại thánh hồ Manasarovar, chụp ảnh, tìm kiếm các loại cát, muối thiêng hay xác cá thiêng để chữa bệnh.

Quý khách có thể tham quan tu viện Chiu Gompa (nếu thời gian cho phép và tu viện có mở cửa), tu viện có hang động nơi đức Liên Hoa Sinh ngồi thiền khi Ngài đến Tây Tạng vào thế kỷ thứ 8.

Đoàn tiếp tục đến Darchen (4.600m), thị trấn gần núi Kailash,

Nghỉ đêm tại Darchen.

Thánh hồ Manasarovar - một trong bốn hồ linh thiêng nhất toàn Tây Tạng.

Ngày 6:  Darchen - Tsada (Ăn sáng/trưa/tối)

Sau bữa sáng, đoàn di chuyển đến Tsada thuộc xứ Cổ Cách huyền bí. Trên đường đi có thể ghé thăm tu viện Tholing, một trong những tu viện lâu đời nhất ở phía tây Tây Tạng và là trung tâm Phật giáo của cả vùng vào thế kỷ thứ 10, tu viện có vai trò quan trọng trong việc truyền bá Phật giáo vào Tây Tạng lần thứ 2.

Việc tham quan xứ Cổ Cách trước khi bắt đầu Kora sẽ giúp quý khách có thêm thời gian để thích ứng độ cao và hoàn thành vòng Kora tại Kailash trong những ngày tiếp theo tốt hơn.

Nghỉ đêm tại Tsada.

Việc tham quan xứ Cổ Cách giúp du khách có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình Kora của mình.

Ngày 7: Tsada  - Darchen (Ăn sáng/trưa/tối)

Sau bữa ăn sáng, đoàn du ngoạn và khám phá xứ Cổ Cách với điểm chính là Tsaparan,  khu vực sườn núi nằm kề sông Sutlej, được bao phủ bởi  đền thờ, nhà ở, hang động, công sự, các lối đi bí mật. Nơi đây là một trong những trung tâm nghệ thuật lịch sử quan trọng nhất Tây Tạng với những bức tranh tường (mural) tuyệt đẹp và là đề tài nghiên cứu của Lạt Ma Govinda khi ông đến xứ Cổ Cách.

Đôi nét về xứ Cổ Cách: Vương quốc này được hình thành vào thế kỷ thứ 9, sau khi triều đại Nhã Lung tại Thổ Phồn suy tàng, tiếp nối sau cuộc ám sát Lãng Đạt Ma, vị Tạng vương có tư tưởng chống Phật Giáo. Những hậu duệ của triều đại Nhã Lung di chuyển về phía cực tây của Tây Tạng và lập nên vương quốc Cổ Cách, đóng đô ở Tsaparang. Vào thế kỷ thứ 10, nhà vua xứ Cổ Cách đã mời đại sư A Đề Sa, vị đại thành tựu từ Ấn Độ sang nhằm chấn hưng Phật giáo Tây Tạng và xây dựng hơn 100 ngôi tự viện. Vương quốc bị diệt vong một cách bí ẩn vào thế kỷ thứ 17 và dần đi vào lãng quên.  

Sau khi tham quan, đoàn tiếp tục di chuyển về Darchen điểm xuất phát của hành trình Kora, chuẩn bị cho chuyến đi quanh núi trong 3 ngày tới.

Nghỉ đêm tại Darchen.

Đoàn checkin tại xứ Cổ Cách.

Ngày 8: Kailash Kora: Darchen - Diraphuk (Ăn sáng/trưa/tối)

Đoàn khởi hành từ Darchen, tập kết tại Darpoche, nơi nhận ngựa, yak, để bắt đầu hành trình đi Kora xung quanh núi Kailash theo chiều kim đồng hồ (còn gọi là Milarepa Kora của tín đồ Phật Giáo).

Chặng thứ nhất từ Darchen đến Diraphuk, đây là chặng Kora tương đối nhẹ nhàng hành trình đi trong khoản 6-7 tiếng chặng đường 22 Km (trong đó đi bộ khoảng 18 km).

Nghỉ đêm tại nhà nghỉ tập thể tại Diraphuk.

kora_kailash_2015_4
Kora quanh Kailash là hòa hợp trong tình người. Ảnh nhà nghỉ trong 3 ngày quanh núi

Ngày 9: Kailash Kora: Diraphuk - Zutrulphuk (Ăn sáng/trưa/tối)

Chặng thứ hai từ Diraphuk đến Zutrulphuk dài 18 km với điểm cao nhất và nguy hiểm nhất của hành trình là đèo Dolma (Dolma La) cao 5.660 m.

Trên đường đi quý khách sẽ chiêm bái nhiều thánh tích như dấu chân của vị thánh mật tông Milerapa, đèo Quán Âm, gương Tử Thần (Yama Mirror) hồ Đại Bi, đồi Bồ Tát Văn Thù, đồi Bồ Tát Phổ Hiền...

Nghỉ đêm tại Zutrulphuk.

kora_kailash_2015_6
Qua khỏi đèo tử thần Dolma (5660 m) là hồ Đại Bi, nơi gột rửa mọi nghiệp chướng

Ngày 10: Kailash Kora: Zutrulphuk - Kết thúc Kora - Saga (Ăn sáng/trưa/tối)

Đoàn tiếp tục chặng cuối của vòng Kora quanh núi Kailash dài khoản 12 km, hoàn thành 3 ngày hành hương trọn 1 vòng Kora quanh núi Kailash.

Đoàn di chuyển về Darchen để ăn trưa sau đó tiếp tục hành trình về Saga.

Nghỉ đêm tại Saga.

Sự tự tin và niềm tin là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục được núi thiêng Kailash

Ngày 11:  Saga - Shigatse (Ăn sáng/trưa/tối)

Đoàn khởi hành về Lhasa, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong những ngày đi Kora. Theo quan niệm của người Tây Tạng, những ai đã hoàn thành vòng Kora quanh núi Kailash đều có duyên số trở thành anh/em bạn bè của nhau và cùng hẹn nhau tinh tấn trên con đường cầu đạo.

Nghỉ đêm tại Shigatse.

kora_kailash_ban_be
Những người cùng đi Kora đều có nhân duyên từ nhiều kiếp

Ngày 12:  Shigatse - Lhasa (Ăn sáng/trưa/tối)

Đoàn khởi hành về Lhasa theo tuyến đường cao tốc. Quý khách nghỉ ngơi dưỡng sức trên xe để chuẩn bị cho hành trình về Việt Nam.

Tuỳ vào thời điểm đoàn về Lhasa, quý khách có thể tranh thủ mua sắm hoặc chiêm bái các tu viện, đền Đại Chiêu Jokhang linh thiêng như để báo cáo về chuyến hành hương quanh núi Kailash.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

kailash-trai-nghiem-tam-linh
Kailash luôn mang lại những trải nghiệm tâm linh để chúng ta thấy cuộc sống luôn có phép màu

Ngày 13: Lhasa - Thành Đô - Việt Nam (Ăn sáng)

Đoàn khởi hành ra sân bay Lhasa bắt chuyến bay về Thành Đô, sau đó đổi máy bay về Việt Nam. Kết thúc chuyến hành hương Vũ Trụ Tâm Linh núi Kailash - Thánh Hồ Manasarovar - Xứ Cổ Cách Huyền Bí.

Hy vọng với hành trình Kora núi Kailash mà Migola Travel mang lại sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời trong lòng mỗi du khách.

Lưu ý về việc đi Kora: 

Theo quan niệm, một người có thể hoàn thành 13 vòng Kora quanh núi Kailash thì xem như đủ nhân duyên để ngộ ra hết các ý nghĩa của cuộc sống và sau đó cuộc đời sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn (ví như bước qua một kiếp sống mới). Khi đi trọn 13 vòng Kora, quý khách có thể đi vào vòng Kora thứ hai bên trong vốn chỉ dành cho các bậc chân tu.

Quý khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện hỗ trợ khác nhau để  đi Kora quanh núi Kailash:

Thông thường du khách sẽ đi bộ chung với cả đoàn, tự mang theo hành lý cá nhân cần thiết nhất như áo mưa, máy ảnh, nước uống, thuốc men, thức ăn nhẹ bổ sung...Hành lý nặng hơn đã có đoàn bò Yak hoặc porter hỗ trợ (chi phí tự túc). Trong các chuyến đi do Migola Travel tổ chức cả đoàn sẽ cân nhắc lượng hành lý cần mang theo và chia sẻ chi phí này để tiết kiệm.

Du khách cũng có thể thuê ngựa cùng với một nài ngựa đi cùng nếu cần để hoàn thành chuyến đi. Ngựa cần được thuê luôn cho 3 ngày Kora, du khách sẽ ngồi trên ngựa, nài ngựa sẽ dắt ngựa đi theo hành trình. Du khách nếu quyết định đi ngựa sẽ phải trả chi phí đi ngựa trước (giá năm 2018: 2.500 NDT cho 3 ngày Kora), du khách được bốc thăm để chọn ngựa và mỗi người chỉ được sử dụng ngựa của mình. Cần lưu ý: Một số nơi ngựa không đi được như từ đỉnh đèo Dolma xuống thung lũng (khoảng 5 km du khách phải tự đi và đường tương đối khó đi).

Đi Kora quanh núi Kailash với sự trợ giúp của ngựa sẽ làm cho chuyến đi của quý khách dễ hơn rất nhiều lần so với đi bộ. Việc đi ngựa hoặc đi bộ là tuỳ vào sự lựa chọn của Quý khách và mỗi cách đi đều có trải nghiệm riêng. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình thời tiết khí hậu cũng như đánh giá điều kiện sức khoẻ của quý khách, trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên có quyền yêu cầu quý khách phải đi bằng ngựa để đảm bảo an toàn hoặc ở lại thị trấn Darchen chờ đoàn đi Kora về. Quý khách nên chuẩn bị sẵn khoản chi phí đi ngựa để phòng có thể cần sử dụng đến.

Các điểm lưu trú trong những ngày Kora tại Kailash là những nhà nghỉ với phòng tập thể (4-5 người/phòng), không có toilet riêng, không có phòng tắm, điều kiện ăn ở chỉ đảm bảo ở mức tối thiểu, nên quý khách tham gia chuyến đi cần chuẩn bị trước tâm lý.

kora_kailash_2015_1
Ngựa là người bạn đồng hành tốt nhất giúp bạn hoàn thành chuyến đi Kora

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH
 • Cung điện Potala
 • Đền Đại Chiêu
 • Thánh Hồ Manasarovar
 • Tu viện Chiu Gompa
 • Tu viện Tholling
 • Xứ Cổ Cách
 • Núi Kailash và các thánh tích
QUY ĐỊNH GIÁ
 • Tour khởi hành tối thiểu 10 khách.
 • Giảm 1.000.000 VNĐ/ khách đã từng đi tour Tây Tạng Huyền Bí cùng Migola Travel.
 • Giảm 1.000.000 VNĐ/ khách nếu đăng ký tour trước 2 tháng so với ngày khởi hành.
 • Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).
 • Migola Travel thực hiện tour du lịch trải nghiệm thuần tuý, không có bất kỳ điểm mua sắm nào bắt buộc phải ghé qua trong lịch trình.
 • Giá bán và chương trình tour mang tính chất tham khảo, sẽ còn cập nhật.
Hành Hương Núi Kailash – Hồ Manasarovar
 • Thời gian: 13 ngày 12 đêm
 • Tình trạng: Đang nhận khách
 • 84,000,000 đồng

 • Khời hành ngày: 29/05/2020

  Tên tour: Hành Hương Núi Kailash – Hồ Manasarovar

  Please wait...

  Hotline: 03 66 55 66 77

Ngày Khởi hànhThông tin tourGiá gốc

Giá tour bao gồmGiá tour không bao gồmQuy Định Đăng Ký TourLưu ý

 • Vé máy bay khứ hồi chặng quốc tế và nội địa.
 • Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới)
 • Các chi phí vận chuyển tại Tây Tạng theo chương trình.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3-4* tại Thành Đô, Lhasa, Shigatse, Saga, Darchen, Tsada (2 người/phòng), nhà nghỉ/khách sạn tiện nghi cơ bản (4 -5 người/phòng) tại các điểm đến còn lại (xem ghi chú ở phần "Lưu ý về đi Kora")
 • Các bữa ăn theo chương trình.
 • Phí tham quan, phí môi trường tại núi Kailash, hồ Manasarovar, Cổ Cách.
 • Visa nhập cảnh Trung Quốc loại rời (khách đã có thẻ APEC vẫn cần làm visa Trung quốc ).
 • Giấy thông hành vào Tây Tạng các loại
 • Trưởng đoàn tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.
 • Hướng dẫn viên người Tạng nói tiếng Anh phục vụ đoàn trong suốt thời gian ở Tây Tạng
 • Quà tặng du lịch Migola
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 70.000 USD.

 • Các chi phí tham quan ngoài Kailash, hồ Manasarovar.
 • Chi phí dành cho porter và trâu Yak vận chuyển đồ (có thể chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm.)
 • Chi phí đi ngựa quanh núi Kailash (trong trường hợp quý khách cần hoặc phải thuê ngựa).
 • Các chi phí cứu hộ, hạ độ cao khẩn cấp... nếu quý khách bị mệt và cần hạ độ cao khẩn cấp.
 • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
 • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
 • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế (6 usd/ ngày/khách).
 • Phụ thu phòng đơn (trong trường hợp khách đi một mình và không ghép được với khách khác trong đoàn): 10.000.000 VNĐ/ khách.

 • Đặt cọc 40.000.000 VNĐ khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 20 ngày so với ngày khởi hành.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 30 ngày.
 • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.

Điều Kiện Phạt Huỷ:

 • Migola Travel không nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật
 • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 60% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 80% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 04 đến 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 90% tổng giá trị tour cho công ty.
 •  Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 03 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị  tour cho công ty.

 • Do đặc thù của chuyến đi hành hương có 3 ngày đi Kora quanh núi Kailash, Quý khách cần chuẩn bị tâm lý và sức khoẻ cần thiết cho chuyến đi vì điều kiện ăn ở tại khu vực này khá hạn chế, chỉ đảm bảo ở mức tối thiểu.
 • Trong trường hợp cần thiết, Migola Travel sẽ yêu cầu Quý khách cam kết về sức khoẻ và tính mạng khi tham gia chuyến hành hương này. Ngoài ra Quý khách bắt buộc phải sử dụng thuốc giúp thích nghi độ cao (Acetazolamide 125 mg) cho đến khi kết thúc vòng Kora quanh Kailash.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi và người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) và những người có bệnh tim mạch nặng, huyết áp cao nặng, tiểu đường nặng, sợ độ cao, chóng mặt không nên tham gia tuyến này vì phải đi bộ nhiều trong không khí Tây Tạng loãng, áp suất thấp ở trên độ cao.
 • Tây Tạng là khu tự trị thuộc CHND Trung Hoa, việc ngừng cấp giấy phép đi Tây Tạng và/hoặc đi núi Kailash có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Trong trường hợp tour không thể diễn ra vì các lý do liên quan đến chính sách, quyết định đột ngột của Chính phủ Trung Quốc, Migola Travel sẽ cố gắng hoàn tối đa tiền cho quý khách sau khi đã trừ các chi phí phát sinh từ sự cố.
 • Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng, thông tin trong hộ chiếu phải chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn hoặc các vấn đề khác.... có liên quan đến phía an ninh và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giấy tờ khác, .... để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh vì lý do cá nhân (ví dụg từng vi phạm pháp luật tại Trung Quốc...), trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
 • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai, thay đổi chính sách du lịch Tây Tang của chính phủ Trung Quốc... hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa...) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
 • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho Quý Khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
 • Do tính chất đặc biệt của chuyến hành hương, quý khách tham gia chuyến hành hương tự chịu trách nhiệm về vấn đề sức khoẻ của bản thân.
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn khách ít hơn 10 khách, Công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 15 ngày, phụ thu phí để khởi hành hoặc thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó

.