Sông băng Karola – Kiệt tác của thiên nhiên Tây Tạng

Du lịch Tây Tạng, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng sông băng Karola huyền bí. Dòng sông băng Karola ngàn năm vĩnh cữu nằm ở độ cao 5.560 trên mực nước biển với diện tích 9.4km². Sông băng Karola có thể nhìn thấy từ đường cao tốc nối Lhasa và Shigatse. Đây là một trong ba dòng sông băng chính của miền Tây Tạng huyền bí.

Vẻ đẹp của sông băng Karola

Sông băng Karola chỉ cách đường cao tốc khoảng 300 mét. Mặc dù nó không phải là một dòng sông băng lớn nhưng khi các dòng sông băng khác đi qua để lại một màu trắng trên bề mặt của nó thì một cảnh quan ngoạn mục nhìn từ đường cao tốc và thậm chí đến gần nó còn tuyệt vời hơn. Với những đường cong mềm mại, khối băng tồn tại hàng triệu năm qua nhẹ nhàng điểm tô sắc trắng tinh khôi trải dài từ đỉnh núi xuống thung lũng. Chỉ cần vài tia ánh mặt trời xuyên qua thì cả dòng sông băng ánh lên màu pha lê sẽ khiến bạn tạm quên đi cái lạnh âm độ.

sông băng Karola
Vẻ đẹp ngoạn mục của sông băng Karola. (Ảnh: Internet)

Điểm đến du lịch hoàn hảo

Điểm quan sát sông băng nằm ngay sát đường cao tốc, cho phép du khách dễ dàng có cái nhìn cận cảnh về sông băng tráng lệ cũng như ngọn núi phủ tuyết thiêng liêng gần đó. Có một bảo tháp tại điểm quan sát được xây dựng cho mục đích chụp ảnh và cầu nguyện.

tòa tháp tại sông băng Karola
Tòa tháp được xây dựng để du khách tham quan và cầu nguyện. (Ảnh: Internet)

Đối với những người đam mê nhiếp ảnh, đây là một cơ hội đặc biệt để có được bức ảnh đẹp, độc nhất. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Karola Glacier là vào những tháng mùa xuân và mùa thu.

Vì sự hùng vĩ của nó nhiều bộ phim đã được quay ở đây. Như Thung lũng sông Hồng, Yun Shui Yao, Trận chiến Gyantse,...

Do ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu, các sông băng đã xảy ra tình trạng băng tan. Mức độ tan chảy khá nhanh, khoảng bảy phần trăm một năm. Nhưng không vì vậy mà làm mất đi vẻ đẹp vốn có của Sông bang Karola.

Hãy thử một lần đến với Trung Quốc, đến với vùng đất Tây Tạng huyền bí, du khách đừng quên một lần "đắm chìm" trong cảnh sắc tuyệt vời ở nơi đây nhé!

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Sông băng Karola - Kiệt tác của thiên nhiên Tây Tạng

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Tây Tạng Huyền Bí

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Mật Tông Tây Tạng – Các tông phái chính.

Bánh nghi lễ Torma của người Tây Tạng

Trà bơ Tây Tạng

Trà bơ – thức uống “quốc hồn quốc túy” của người Tây Tạng

Táo đen Tây Tạng

Táo kim cương đen – trái cây quý hiếm ở Tây Tạng

Mùa xuân ở Tây Tạng

Khám phá bốn mùa ở Tây Tạng

Cung điện Potala

Cẩm nang du lịch đến “cực thứ ba” Tây Tạng