Tour Con Đường Tơ Lụa – Khúc Hùng Ca Trung Á


Trải qua hàng nghìn năm hình thành, phát triển, hưng thịnh và suy vong, đến nay vùng đất Trung Á vẫn luôn là điều bí ẩn thu hút sự khám phá của du khách. Hành trình 4 nước Trung Á sẽ đưa quý khách đến với miền đất vẫn còn xa lạ với hầu hết mọi người. Đây là đoạn đường trở về quê hương của đoàn thương nhân Trung Hoa sau khi bán được lụa là, gấm vóc… Hãy đi và đồng ý với rằng thật không sai khi dùng hai từ “kỳ vĩ” để nói về vùng đất này, không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi đây còn có vô số cung điện nguy nga, thánh đường lộng lẫy với kiến trúc mang sắc màu rực rỡ, cùng những ngôi chợ buôn bán sầm uất, nhộn nhịp mà hàng trăm năm trước đây, nó từng là điểm đến của những đoàn người từ phương Đông xa xôi. Tuy hệ thống chính trị và phong tục tập quán khác nhau, niềm tin tôn giáo hay ngôn ngữ khác biệt, nhưng điều đọng sau chuyến đi có lẽ là sự hiếu khách của người dân tại vùng đất xa xôi cùng những trải nghiệm không thể nào đọc được trên sách vở.

tashkent-culture-museums


Tóm TắtNgày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10Ngày 11Ngày 12Ngày 13Ngày 14Ngày 15Ngày 16Ngày 17

TÓM TẮT HÀNH TRÌNH QUA CÁC NƯỚC

Ngày 1:

Việt Nam – Uzbekistan

Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội - Tashkent

Ngày 2:

Uzbekistan

Tashkent

Ngày 3:

Uzbekistan

Tashkent - Khiva

Ngày 4:

Uzbekistan

Khiva – Bukhara

Ngày 5:

Uzbekistan

Bukhara – Samarkand

Ngày 6:

Uzbekistan – Tajikistan

Samarkand – Panjakent

Ngày 7:

Tajikistan

Panjakent – Seven Lake – Panjakent

Ngày 8:

Tajikistan – Uzbekistan

Panjakent – Samarkand – Tashkent

Ngày 9:

Uzbekistan - Kyrgyzstan

Tashkent – Bishkek

Ngày 10:

Kyrgyzstan

Khám phá Bishkek

Ngày 11:

Kyrgyzstan

Bishkek – Issyk Kul – Bokonbayevo

Ngày 12:

Kyrgyzstan – Kazakhstan

Bokonbayevo – Karakol

Ngày 13:

Kazakhstan

Karakol – Charyn Canyon

Ngày 14:

Kazakhstan

Charyn Canyon – Kaindy Lake – Almaty

Ngày 15:

Kazakhstan

Almaty – Big Almaty Lake – Kok-Tobe – Almaty

Ngày 16:

Kazakhstan – Việt Nam

Almaty – Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội

Ngày 17:

Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội

Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh – Tashkent

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn Migola Travel hướng dẫn làm thủ tục cho chuyến bay đến Tashkent (Uzbekistan).

Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 2: khám phá Tashkent (Bữa Trưa/Tối)

Đến Tashkent (Uzbekistan) - thành phố lớn nhất khu vực Trung Á. Đến sân bay quốc tế Tashkent quý khách làm thủ tục nhập cảnh Uzbekistan. Xe và hướng dẫn viên đưa đoàn dùng cơm trưa và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều quý khách tham quan:

 • Quảng Trường Độc Lập nằm ngay trung tâm thành phố, độc đáo bởi những đài phun nước, trở nên lung linh dưới ánh điện khi màn đêm về.
 • Quảng trường Amir Timur được đặt theo tên vị hoàng đế lẫy lừng ở thế kỷ XIV, cách đó không xa là bức tượng oai phong lẫm liệt của Người.
 • Lăng Amir Timur với đài phun nước diễm lệ và mái vòm ngọc lam như một chiếc yurt của người du mục, nơi trưng bày những hiện vật về hoàng đế Timur và tổng thống Islam Karimov.

Nghỉ đêm tại Tashkent.

Ngày 3: Tashkent - Urgench - Khiva  (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng bữa sáng, xe đưa quý khách ra sân bay Taskent để làm thủ tục cho chuyến bay nội địa đến sân bay Urgench.

Xe đưa quý khách di chuyển về thành phố cổ Khiva – một thị trấn ốc đảo nằm gần biến giới Turkmenistan và là một di tích lịch sử quan trọng nằm trên Con đường tơ lụa, đây là điểm dừng chân cuối cùng của các đoàn thương nhân trước khi băng qua sa mạc Karakum để đến Ba Tư.

Quý khách tham quan Itchan Kala, nằm bên trong khu vực thành phố cổ với tường thanh bao bọc xung quanh, nơi đây có nhiều di tích mang giá tri lịch sử như:

 • Cung điện Tash Khovli - cung điện mùa hè của Khivan Khans được xây dựng ở phía đông của thành phố Trong nửa đầu của thế kỷ XIX. Tất cả các công trình được xây dựng từ gạch chất lượng cao. Các bức tường rào của cung điện kết thúc bằng răng cưa, được trang trí trên nền đá cẩm thạch màu trắng xanh được chạm khắc tinh tế và công phu.
 • Arab Mohammed Khan Madrassah là công trình kiến trúc lâu đời nhất tại Khiva, nằm ngay trung tâm Itchan Kala, được xây dựng theo lệnh của Khorezm shaybanid Arab-Muhammadhan để tôn vinh thủ đô của đất nước được chuyển từ Urgench đến Khiva.
 • Pháo đài Kunya Ark là pháo đài để bảo vệ thành phố Khiva, được Arang-khan xây dựng dựng từ năm 1686 nằm ở phía Tây của khu vực Itchan Kala.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Khiva.

Ngày 4: Khiva - Bukhara  (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng bữa sáng, xe đưa quý khách khởi hành đi Bukhara. Bukhara là một trong những ví dụ điển hình nhất về một thành phố thời Trung cổ vẫn còn tồn tại đến ngày nay ở khu vực Trung Á. Bukhara chiếm giữ một vị trí đắc địa trên con đường giao dịch tơ lụa, lại giữ được kết cấu đô thị trung cổ nguyên vẹn với hơn 140 công trình cổ được UNESCO xếp là thành phố di sản thế giới.

Đến Bukhara, quý khách dùng bữa trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

Buổi chiều quý khách tham quan thành phố cổ Bukhara với lịch sử hơn 2.000 năm:

 • Nhà thờ hồi giáo Kalyan - được xây dựng vào đầu thế kỷ XV là một trong những nhà thờ lâu đời nhất Trung Á và là nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất Bukhara với sức chứa lên tới 10.000 người.
 • Kalyan Minaret được xây dựng vào năm 1127, Tháp Kalyan ở Bukhara còn được người dân địa phương gọi là “Tháp tử thần” vì trong thời Trung Cổ, những phạm nhân bị kết án tử hình sẽ bị mang ném từ trên đỉnh tháp xuống đất.
 • Lăng mộ của Ismail Samanai - người cai trị vùng đất này - gây ấn tượng với vẻ trang nhã và là kiệt tác còn tồn tại tốt nhất của kiến trúc Hồi giáo có từ thế kỷ 10 không chỉ ở Uzbekistan mà còn toàn bộ các quốc gia hồi giáo khác.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Bukhara

Ngày 5: Bukhara - Samarkand (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng bữa sáng, quý khách khởi hành đi Samarkand. Trên đường đến Samarkand, quý khách dừng chân tham quan Caravanserai Rabati Malik nằm trong khu vực Navoi. Vào thời Trung Cổ, khu vực này là một phần của con đường Tơ Lụa. Nó được xem như một trạm nghỉ cho những đoàn người khi qua sa mạc, được xây dựng theo lệnh của Karakhanid Shams-al-Mulk Nasr, con của Tamgachkhan Ibragim, người cai trị tại Samarkand từ năm 1068 đến năm 1080.

Tiếp tục hành trình đến Samarkand, dùng bữa trưa muộn và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Buổi chiều quý khách tham quan Samarkand - thành phố lớn thứ hai ở Uzbekistan, Samarkand còn được trìu mến gọi là “thủ đô xanh”, thành phố gần 3000 năm tuổi - di sản văn hóa thế giới. Nhà sử học người Ba Tư Ata-Malik Juvayni ở thế kỷ 13 đã viết rằng: “Nếu trên thế giới này có thiên đường hiện hữu thì đó chỉ có thể là Samarkand”.

Tại Samarkand, Quý khách tham quan các điểm du lịch:

 • Quảng trường Registan và Thánh đường Hồi giáo Bibi-Khanumhai công trình nổi tiếng tiêu biểu cho kiến trúc Timurid, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những toà nhà nguy nga và rực rỡ được lát bằng ngọc lam và đá quý, đây biểu tượng đẹp nhất của nghệ thuật Hồi giáo. Phần bên ngoài và bên trong của mặt tiền các madrassha đều được trang trí bằng nhiều loại gạch men với nhiều hoa văn trạm khắc nhìn tươi mát và sống động.
 • Khu chợ Siab Bazaar - một điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Samarkand. Trong quá khứ nơi đây là địa điểm quan trọng của các thương nhân dừng chân trên con đường từ Trung Quốc sang châu Âu.
 • Khu phức hợp Shakhi Zinda nằm trên ngọn đồi Afrasiab, đây là khu phức hợp gồm 11 lăng mộ, trong đó nổi tiếng nhất là Lăng mộ của Kussam ibn Abbas, một người anh họ của Tiên tri Muhammad Shahi Zinda.

Ăn tối và nghỉ đêm tại Samarkand.

Ngày 6: Samarkand – Panjakent (Bữa sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn, sau đó khởi hành băng qua biên giới giữa Uzbekistan và Tajikistan. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, quý khách đến với điểm tham quan đầu tiên – Panjakent nằm ở cửa ngõ, con đường dẫn vào Tajikistan từ đất nước láng giềng Uzbekistan. Pajakent từng là một đô thị sầm uất, là nơi định cư được dựng lên bởi người Soghd – một bộ tộc nói tiếng Iran ở Trung Á. Vào thế kỉ thứ VIII, đô thị này bị chinh phục và tàn phá bởi người Ả Rập và trở thành đống tro tàn cho đến giai đoạn Xô Viết mới hồi sinh và phát triển đến ngày nay.

Quý khách dành thời gian tham quan các thắng cảnh của Panjakent:

 • Bảo tàng Rudaki: bảo tàng gắn liền với tên tuổi một danh nhân văn hóa: Nhà thơ Abu Abdullah Rudaki, cha đẻ của thi ca Tajik. Những bài thơ bằng tiếng Ba Tư của Rudaki lưu truyền khắp thế giới Hồi giáo và nay vẫn được giảng dạy ở nhiều trường học. Bảo tàng dành hẳn một khu trưng bày những hiện vật liên quan đến cuộc sống và sự nghiệp của Rudaki, trong đó có một số bản nháp do ông viết tay từ thế kỷ X còn tồn tại đến nay
 • Tàn tích thành cổ Panjakent: thành cổ Panjakent được người Soghd xây dựng và chiếm một vị trí quan trọng trong khu vực thung lũng thiên đường Zevrashan. Đến thế kỉ thứ VIII, đội quân Ả Rập đã tàn phá và bỏ hoang cả một khu vực rộng lớn quanh Panjakent cho đến giai đoạn cận đại ngày nay. Tàn tích còn ẩn chứa những bí mật về Bái Hỏa giáo – một tôn giáo vẫn còn nhiều điều kì bí.

Xe đón quý khách đến khách sạn, quý khách làm thủ tục nhận phòng. Buổi chiều, quý khách dành thời gian tự do khám phá các khu chợ truyền thống Panjakent Bazzar.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Nghỉ đêm tại Panjakent.

Ngày 7 : Panjakent – Seven Lake – Panjakent (Bữa sáng/Trưa/Tôi)

Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách di chuyển lên vùng núi Fann và thung lũng Shing nơi có 7 hồ nước (Seven Lake) nổi tiếng cùng với thắng cảnh thiên nhiên và những ngồi làng truyền thống nằm xen kẽ.

Trên đường đi, quý khách sẽ đến làng Artuch đầu tiên và được xem là lối vào vùng 7 hồ. Quý khách dừng chân và tham quan Artuch. Tham quan lăng mộ của nhà văn hóa Rudaki – Rudaki Mausoleum. Lăng mộ được xây dựng vào năm 1950 sau khi các nhà khảo cổ xác định được nơi nhà văn hóa Rudaki an nghỉ.

Tiếp tục hành trình đến 7 hồ (Seven Lake), quý khách như dần chìm vào không gian rộng lớn, bốn bề thiên nhiên mở rộng, bao la và mênh mông. Xe càng lăn bánh về phía trước thì khung cảnh càng hùng vĩ, thiên nhiên càng nên thơ.

Đến khu vực 7 hồ (Seven Lake), quý khách dành thời gian tham quan và lắng nghe truyền thuyết cùng những câu chuyện kể về sự hình thành của 7 hồ nước nằm liền nhau kéo dài qua thung lung Shing. Truyền thuyết kể rằng, một ông cụ người bản địa lên núi bị lạc đường. 7 người con gái của cụ đi tìm cha không thấy bèn ngồi xuống bên vệ đường khóc lóc. Nước mắt của họ tụ lại tạo thành 7 hồ nước gồm 1. Mijgon, 2. Soya, 3. Hushyor, 4. Nophin, Khurdak, 6. Marguzor, 7. Hazorchashma. Các hồ nước nằm giữa những thảm thực vật xanh ngắt sẽ khắc ghi ấn tượng không thể nào quên trong lòng du khách.

Quý khách dùng bữa ăn dã ngoại, tự do cắm trại hoặc thuê lừa, ngựa của người dân địa phương để dạo quanh khu vực hồ.

Sau chuyến tham quan, xe đưa quý khách trở vềPanjakent.

Dùng bữa tối tại nhà hàng và nghỉ đêm tại Panjakent.

Ngày 8: Panjakent – Samarkand – Tashkent (Bữa sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Xe và hướng dẫn viên đưa quý khách trở lại biên giới giữa Uzbekistan và Tajikistan. Chia tay Tajikistan để tiếp tục hành trình khám phá

Quý khách đến sân bay/ga tàu cao tốc Samarkand để khởi hành đi Tashkent (phương tiện vận chuyển được chọn tùy thuộc vào giai đoạn khởi hành tour).

Đến Tashkent, quý khách tham quan Quảng trường Khast Imam - trung tâm tôn giáo của thành phố đá Tashkent nằm trong khu vực thành phố cổ, trong quần thể di tích còn có thư viện chứa nhiều tư liệu quý của phương Đông, đặc biệt đây là nơi cất giữ bản thảo cổ đại với 353 tờ giấy da có kích thước rất lớn vốn là văn bản gốc của kinh Koran. Nơi này chỉ còn lại một số ít những di tích cổ, trong đó có:

 • Học viện tôn giáo Imam Al-Bukhari - được xây dựng vào năm 1971, học viện Hồi giáo cấp cao đã đào tạo nhiều nhà thần học nổi tiếng như: Ravil Gaynutdin, Ahmad Kadyrov, Umar Idrisov, Allahshukur Pashazade...
 • Nhà thờ Tilla Sheikh - một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Tashkent, bao gồm các tòa nhà mùa đông, sân mùa hè, mái vòm ở trung tâm và phòng trưng bày.
 • Lăng mộ của Saint Abu Bakr Kaffal Shashi - một học giả vĩ đại và là một người nghiên cứu về thần học nổi tiếng.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Tashkent.

Ngày 9: Tashkent – Bishkek (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng bữa sáng, quý khách tiếp tục tham quan thành phố cổ Tashkent. Từ hơn 2000 năm trước, nơi đây đã là những đô thị phồn thịnh với những khu chợ sầm uất, những cung điện nguy nga, những thánh đường lộng lẫy với kiến trúc mang sắc màu sặc sỡ của vùng đất Trung Á đã làm cho bao lữ khách phải choáng ngợp.

Sau đó xe đưa quý khách di chuyển ra sân bay Tashkent để làm thủ tục cho chuyến bay đến Biskek – thủ đô Kyrgyzstan.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Bishkek.

Ngày 10: Khám phá Bishkek (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Quý khách tham quan Bishkek - thủ đô Kyrgyzstan. Nằm trên Con đường tơ lụa, là điểm nghỉ chân của những đoàn thương nhân sau khi vượt qua Thiên Sơn hiểm trở. Trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc, Bishkek không có nhiều kiến trúc cổ. Điểm cuốn hút của Bishkek chính là những công trình xây dựng từ thời Xô Viết và cuộc sống nhiều màu sắc của thành phố trẻ này.

 • Bảo tàng lịch sử quốc gia: Tại đây, du khách có thể tìm hiểu lịch sử đất nước Kyrzgystan từ thuở hồng hoang đến giai đoạn dừng bước du mục. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống du mục của người dân thảo nguyên, cả những chiếc lều du mục đặc trưng của người Kyrgyz cũng được dựng lên. Nhưng nổi bật nhất và được dành riêng một tầng nhà, là thời kỳ xã hội chủ nghĩa. Du khách có thể tìm thấy cả những tranh ảnh về Cách mạng tháng 10, đến những poster cổ động mộc mạc thời Thế chiến II…
 • Quảng trường Chiến Thắng: tưởng nhớ những người con dân Kyrgyz ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, tượng đài chiến thắng được xây dựng mô phỏng theo hình chiếc lều du mục Kyrgyzstan với ngọn lửa vĩnh cửu. Buổi chiều, quảng trường Alaa-Too đông nghẹt những bạn trẻ Kyrgyz đến các khu giải trí, ẩm thực, với những tượng đài hoành tráng, khuôn viên thoáng đãng rực rỡ hoa lá, ánh đèn màu lấp lánh qua những bệ phun nước…
 • Tham quan chợ phiên Osh Bazaar: tuy không có chủng loại nhưng phẩm vật địa phương bày bán tại Osh Bazaar vẫn cuốn hút du khách vì sự đông đúc, đầy màu sắc và đặc biệt là sự mến khách của người dân địa phương.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Bishkek.

Ngày 11: Bishkek – Issyk Kul – Bokonbayevo (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, xe đón quý khách khởi hành đến khu vực hồ Issyk Kul và dừng chân tại làng Bokonbayevo, nơi sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động truyền thống của người dân Kyrgyzstan nói riêng và người du mục nói chung. Hồ Issyk Kul là một trong những hồ nước lớn nhất thế giới. Bên cạnh khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ của hồ nước trong xanh này, khu vực hồ Issyk Kul còn được xem như một viện bảo tàng sống cho những giá trị văn hóa du mục nghìn đời của người dân Trung Á.

Quý khách cùng tham quan và trải nghiệm các hoạt động:

 • Trải nghiệm dựng lều Yurt: lều du mục được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau ở những khu vực khác nhau của Trung Á. Tại Kyryzstan lều du mục được gọi là Yurt. Trải nghiệm tận tay dựng lên một ngôi lều du mục không chỉ đơn thuần là một trải nghiệm văn hóa mà thực sự như đang đắm chìm vào thế giới thảo nguyên rộng lớn của người du mục.
 • Tham quan làng nghề thảm lông: bên cạnh lều Yurt, người Kyrgyz còn bảo tồn nghệ thuật làm thảm lông. Thảm lông được làm từ lông cừu, những chiếc thảm sau nhiều công đoạn sẽ trở thành vật liệu phủ lều và trang trí Yurt.
 • Biểu diễn Săn mồi cùng đại bàng: loại hình săn mồi bằng đại bàng được xem là kĩ năng sinh tồn đặc biệt của các bộ lạc du mục Trung Á và không chỉ riêng tại Kyrgyzstan. Tại bờ nam của hồ Issyk Kul ở làng Bokonbayevo vẫn còn người du dân cố gắng bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của loại hình săn mồi này và đã thành lập tổ chức lấy tên là Salburun Foundation.

Quý khách đến nhận phòng khách sạn.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương với đặc sản cá hồi của hồ Issyk Kul.

Nghỉ đêm tại Bokonbayevo.

Ngày 12: Bokonbayevo – Karakol (Bữa sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa sáng tại khách sạn, quý khách tiếp tục hành trình khám phá khu vực hồ Issyk Kul và các thắng cảnh nổi tiếng xung quanh.

Quý khách rời làng Bokonbayevo để di chuyển đến làng Karakol – nơi được xem là Xô Viết thu nhỏ của

Trên đường đi quý khách dừng chân tham quan:

 • Thác Barskoon: được đánh giá là ngọn thác đẹp nhất khu vực thung lũng Barskoon. Quanh những dãy núi, những cánh rừng taiga rộng lớn và xanh mướt của thung Barskoon xuất hiện một dòng thác cao 24m mang nước chảy khắp những đồng cỏ. Truyền thuyết của người dân địa phương kể rằng, một con báo cái đi tìm đàn con của mình rơi từ vách núi đã xuống thung lũng đã khóc than và nước mắt của báo mẹ đã hình thành ngọn thác này.
 • Hẻm núi Fairytale: hẻm núi được gọi là Skazka trong tiếng Nga và mang nghĩa là "Câu chuyện cổ tích" (Fairytale). Trải qua hàng nghìn năm phong hóa từ đá sa thạch đỏ, hẻm núi thấp thoáng hình dáng của những con rồng, rắn hay cả những tòa lâu đài tựa những khung cảnh trong câu chuyện cổ tích.
 • Dãy núi Seven Bull Rock: hình dáng độc lạ của dãy núi này đã trở thành biểu tượng địa chất của Kyrgyzstan. Bảy dãy núi nằm dọc xếp chồng liên tiếp nhau nhô lên khỏi mặt đất mang màu đỏ thẩm của đá sa thạch thật sự là khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên Kyrgyzstan.

Kết thúc hành trình tại làng Karakol. Quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Karakol.

Ngày 13: Karakol – Charyn Canyon – Saty (Bữa sáng/Trưa/Tối)

Trước khi chia tay làng Karakol và đất nước Kyrgyzstan xinh đẹp, quý khách dạo quanh làng để chụp lại những bức ảnh tựa nơi làng quê xa xôi của nước Nga với những nhà thờ Chính thống giáo Phương Đông, những con phố với hàng bạch dương cao vút, những căn nhà với ô cửa và rèm rèm đăng ten trắng thêu chỉ màu nổi bật,… tất cả như đưa du khách ngước vùng Trung Á để đến với xứ sở bạch dương ở phương bắc xa xôi.

Tiếp tục hành trình, quý khách băng qua biên giới giữa Kyrgyzstan và Kazakhstan. Thẳng tiến đến với Hẻm núi Charyn. Cách thành phố Almaty khoảng 200km về phía đông, hẻm núi này nằm trong khu vực thuộc vườn quốc gia Charyn. Charyn Canyon là một trong những di sản thiên nhiên độc đáo nhất của Kazakhstan, nằm trên nền đất phẳng trên thảo nguyên gần Almaty, nơi đây có cảnh quan ngoạn mục của những vách đá thẳng đứng, lâu đài cổ được tạo ra bởi tác động của nắng, gió và mưa... Hẻm núi có hơn 12 triệu năm lịch sử, kéo dài khoảng 154 km dọc theo sông Charyn ở Kazakhstan. Cảnh sắc thiên nhiên tại đây không thua kém gì so với Grand Canyon của Hoa Kỳ.

Quý khách tham quan hẻm núi với sự hướng dẫn của hướng dẫn viên địa phương. Chụp lại khoảng khắc ánh nắng mặt trời chiếu xuống hẻm núi càng làm rực rỡ thêm sắc đỏ sa thạch của Charyn Canyon.

Qúy khách nhận rời Charyn Canyon, di chuyển đến làng Saty để nhận phòng nghỉ đêm.

Tận hưởng không khí trong làng của ngôi làng ở bìa rừng.

Dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Saty

Ngày 14: Saty – Kaindy Lake – Kolsay Lake – Almaty (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng, quý khách dành thời gian tiếp tục khám phá khu vực thiên nhiên bí ẩn nhất Trải nghiệm chuyến khám phá địa hình Kazakhstan bằng xe Jeep chuyên dụng xuyên qua những cánh rừng lá kim bạt ngàn trên những dốc núi đá để đến được các hồ nước trong xanh tuyệt đẹp.

 • Hồ Kaindy: một trong những kỳ quan thiên nhiên được tạo hóa ban tặng cho Kazakhstan. Vào năm 1911, một trận địa chấn đã làm cả rừng Linh Sam sụp xuống kèm theo các cơn mưa lớn tạo thành hồ Kaindy. Điểm nhấn của hồ là khu rừng chìm cực kỳ độc đáo này, những thân cây Linh Sam mọc chìm trong hồ sau đó nhô thẳng lên mặt nước như vô vàn ngọn giáo đâm thẳng lên bầu trời tạo nên một khung cảnh bí ẩn.
 • Tiếp tục tham quan hồ Kolsay: viên ngọc trai của dãy Thiên Sơn, nơi du khách được trải nghiệm cảm giác cưỡi ngựa băng qua núi rừng hiểm trở và chèo thuyền kayak trên hồ Kolsay. Hồ Kolsay là sự kết hợp tuyệt vời của đa dạng tự nhiên từ thực vật đến các loài động vật quý hiếm, sắc xanh đặc trưng của hồ thay đổi theo thời điểm trong ngày.

Dùng bữa trưa, sau đó quý khách khởi hành về lại thành phố Almaty. Hành trình đưa quý khách băng qua các miền thảo nguyên rộng lớn, pha lẫn một chút nắng gió của đồi cát vùng Trung Á trước khi trở về lại thành phố Almaty năng động và phát triển.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương và nhận phòng khách sạn nghỉ đêm tại Almaty

Ngày 15: Almaty – Big Almaty Lake – Kok-Tobe – Almaty (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, xe đưa quý khách tham quan hồ Almaty Lớn (Big Almaty) cách trung tâm thủ đô Almaty khoản 30km, nằm ở độ cao 2511m trên mực nước biển. Mặt hồ như một tấm gương lấp lánh được bao phủ bởi những ngọn núi hùng vĩ, thu hút nhiều lượt khách du lịch hàng năm khi đến Almaty.

Trở về trung tâm thành phố Almaty, quý khách tham quan đồi Kok-tobe, ngọn đồi hùng vĩ nằm ngay cửa ngõ phía đông của thành phố. Trải nghiệm một trong những tuyến cáp treo đẹp nhất Almaty lên đồi Kok-tobe. Ngắm toàn bộ thành phố Almaty từ phía trước, và phía sau là dãy núi Zailiysky Alatau, một nhánh của dãy Thiên Sơn nổi tiếng vùng Trung Á.

Quý khách dừng chân tại trang trại du mục của người dân bản địa Kazakhstan, thương thức chương trình biểu diễn "Đi săn cùng đại bàng vàng" (Falcon Show) – một nét văn hóa du mục đáng tự hào của tộc người Kazakhstan từng đứng trước nguy cơ bị mai một. Đây cũng là cơ hội để quý khách có sự so sánh điểm khác biệt trong kĩ năng chinh phục thiên nhiên độc đáo này giữa người Kazakhstan và người Kyrgyzstan.

Khởi hành về lại Almaty, quý khách đến dùng bữa tối tại nhà hàng, sau đó trở về khách sạn và nghỉ đêm.

Ngày 16: Khám phá Almaty – Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Trước khi chia tay thành phố Almaty và vùng Trung Á, quý khách dành thời gian một ngày tham quan các địa điểm nổi tiếng của Almaty. Almaty được đánh giá là một trong những thành phố độc đáo nhất thế giới, nằm dưới chân núi Alatay, ở độ cao 900 mét so với mực nước biển, Almaty nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ của những những hồ nước trong xanh in bóng mây trời, êm đềm bên những vườn táo, vườn mơ và anh đào trải dài trên thảo nguyên. Quý khách tham quan:

 • Công viên Panfilov: tọa lạc ngay trung tâm thành phố, bên trong là Nhà thờ Zenkov Cathedral, một trong tám công trình bằng gỗ độc đáo nhất trên thế giới, được xây từ thời Nga hoàng. Nhìn từ xa cứ ngỡ kiến trúc này được xây bằng đá, nhưng thật ra toàn bộ nhà thờ, kể cả phần móng đều được dựng hoàn toàn bằng gỗ, và đặc biệt là cả công trình không cần dùng tới một chiếc đinh nào.
 • Công viên First President: khu công viên thành phố hiện đại nhất tại Almaty, được đặt theo tên vị Tổng thống đầu tiên của Kazakhstan và tọa lạc trên trục đại lộ lớn nhất của thành phố này.
 • Bảo tàng Quốc Gia Kazakhstan:là bảo tàng lớn nhất ở Almaty và một trong những bảo tàng lớn nhất ở Trung Á. Bảo tàng thể hiện bộ sưu tập quan trọng nhất của Kazakhstan về lịch sử  văn hóa, chính trị, khảo cổ, hiện đại được bày trí ở những khu vực khác nhau với hơn 200.000 hiện vật.

Dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Buổi chiều, quý khách tham quan khu chợ Trung Á đặc sắc nhất của Kazakhstan – chợ Zelyoniy Bazzar. Khu chợ bày bán đủ các mặt hàng đặc trưng của khu vực Trung Á từ nông sản, gia vị, dệt may và đặc biệt là các cổ vật của vùng.

Sau khi dùng bữa tối, quý khách di chuyển ra sân bay Almaty để khởi hành chuyến bay về Việt Nam. Chuyến bay dự kiến quá cảnh tại Istanbul.

Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 17: Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội

Quý khách tiếp tục nối chuyến về Việt Nam. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất/Nội Bài, kết thúc hành trình tham quan Trung Á – Con đường tơ lụa. Trưởng đoàn gửi lời chào tạm biệt.

 

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH
 • Lăng Amir Timur
 • Cung điện Tash Khovli
 • Pháo đài Kunya Ark
 • Nhà thờ hồi giáo Kalyan
 • Lăng mộ của Ismail Samanai
 • Thánh đường Hồi giáo Bibi-Khanum
 • Seven Lake và thung lũng Shing
 • Khu chợ Siab Bazaar
 • Hồ Issyk Kul
 • Làng Bokonbayevo.
 • Làng Karakol
 • Big Lake Almaty
 • Bảo tàng Quốc Gia Kazakhstan.
 • Charyn Canyon
 • Hồ Kaindy
QUY ĐỊNH GIÁ
 • Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách.
 • Migola Travel thực hiện tour du lịch trải nghiệm thuần túy, không có bất kỳ điểm mua sắm nào bắt buộc phải ghé qua trong lịch trình.
 • Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).

 

Tour Con Đường Tơ Lụa – Khúc Hùng Ca Trung Á
 • Thời gian: 17 ngày 16 đêm
 • Tình trạng: Đang nhận khách
 • 149,000,000 đồng

 • Khời hành ngày: 07/08/2024

  Tên tour: Tour Con Đường Tơ Lụa – Khúc Hùng Ca Trung Á

  Please wait...

  Hotline: 03 66 55 66 77

Ngày Khởi hànhThông tin tourGiá gốc

Giá tour bao gồmGiá tour không bao gồmQuy Định Đăng Ký TourLưu ý

 • Vé máy bay quốc tế toàn chặng của Air Astana/Qatar Airlines/Turkish Airlines hoặc tương đương.
 • Thuế sân bay quốc tế, nội địa + phí xăng dầu máy bay + thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới).
 • Các chi phí vận chuyển theo chương trình.
 • Khách sạn tiện nghi tiêu chuẩn 4 sao, 2-3 khách/phòng
 • Các bữa ăn theo chương trình.
 • Visa và thủ tục nhâp cảnh Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Kazakhstan theo chương trình.
 • Trưởng đoàn nói tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.
 • Hướng dẫn viên nói tiếng Anh tại mỗi chặng.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế.
 • Quà tặng du lịch từ Migola Travel.
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 50.000 USD/vụ (không loại trừ Covid-19.

 • Chi phí tham quan ngoài chương trình.
 • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
 • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
 • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
 • Visa tái nhập vào Việt Nam 1.500.000 VNĐ/khách dành cho khách mang quốc tịch nước ngoài không được miễn visa nhập cảnh Việt Nam.
 • Phụ thu phòng đơn (dành cho khách muốn ngủ riêng hoặc đăng ký lẻ nhưng không thể ghép phòng với khách khác trong đoàn) 36.000.000 VNĐ/khách.
 • Phát sinh phí visa (nếu có) trong trường hợp quý khách mang quốc tịch nước ngoài.

 • Đặt cọc 50% giá trị tour/khách khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 15 ngày so với ngày khởi hành.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 4 tuần.
 • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.

Điều Kiện Phạt Huỷ:

Migola Travel không  nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật

 • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 70% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 90% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Trường hợp khách hàng bị từ chối visa, công ty sẽ không hoàn lại khoản phí 3.000.000 VNĐ.

 • Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng, thông tin trong hộ chiếu phải chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn hoặc các vấn đề khác.... có liên quan đến phía an ninh và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giấy tờ khác, .... để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Trong trường hợp quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh vì lý do cá nhân, trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
 • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai, hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa...) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
 • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho quý khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn (10 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 khách, công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 10 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó.

.