Đến Tân Cương – Tham quan thiên đường du lịch Urumqi

Urumqi là thủ phủ của Tân Cương, khu tự trị của người Duy Ngô Nhĩ nằm ở phía tây bắc của Trung Quốc với dân số khoảng 2 triệu dân, nơi đây được ví như một miếng ngọc lục bảo đặt dưới chân của dãy núi Thiên Sơn. Đây là thành phố lớn nhất ở miền Tây Trung Quốc và có thể là lớn nhất ở Trung Á và là một điểm dừng chân quan trọng dọc theo Con đường tơ lụa cổ xưa, dẫn đến Trung Á và thậm chí còn kéo dài tới châu Âu.

Urumqi được ví như một miếng ngọc lục bảo đặt dưới chân của dãy núi Thiên Sơn

Tìm hiểu về Urumqi

Tuy ở một vùng hẻo lánh, nhưng tốc độ phát triển kinh tế của Urumqi tăng trưởng ngoạn mục nhờ sự thúc đẩy bởi doanh thu khai thác mỏ và dầu. Mặc dù nằm trên con đường tơ lụa, Urumqi chỉ thực sự nổi lên trong 200 năm qua.

Urumqi có những điểm tham quan nổi bật như Bảo tàng Regional Uyghur với hiện vật Da cổ và xác ướp, trung tâm Bazaar quốc tế như là một nơi thú vị để mua sắm, và dãy núi Thiên Sơn (Tianshan) gần đó nổi tiếng với khung cảnh đẹp của núi rừng, hồ, và sông băng như dãy Alpes. Nếu có cơ hội để khám phá hết vùng rộng lớn này, bạn có thể chọn khám phá các sa mạc lớn, lưu vực nằm sâu và những ngọn núi cao và rộng hơn bất cứ nơi nào ngoại trừ Tây Tạng.

Urumqi về đêm

Người dân tộc thiểu số chiếu khoảng 10% dân số ở Urumqi, chủ yếu là người Duy Ngô Nhĩ. Bazaar quốc tế, còn được gọi là Big Bazaar hoặc Nhị Đạo Kiều (Erdaoqiao) đặc biệt sống động vào những buổi tối mùa hè, và bạn có thể tìm mua nhiều sản phẩm địa phương tại nơi đây. An ninh tại đây cũng tương đối tốt vì có rất nhiều nhân viên bảo vệ mặc đồng phục và cảnh sát đang đồn trú xung quanh. Tiếp đến là Bảo tàng đường tơ lụa Tân Cương, nơi mà bạn có thể tìm hiểu về con đường tơ lụa cổ xưa và lịch sử của nó.

Bạn có thể tìm mua các sản vật địa phương ở "Phiên chợ Ba Tư"

Cách 150 km về phía đông nam của Urumqi, ở phía bắc của Turpan là thành phố Uighur của Turpan với khoảng 300.000 cư dân. Xung quanh thành phố là những tàn tích của Giao Hà (Jiaohe), dãy núi Hoả Diệm Sơn (Flaming), có tên trong câu chuyện cổ tích cổ xưa của Trung Quốc Tây Du Ký, khu lăng mộ Astana và Thiên Phật động Bezeklik.

Hoạt động du lịch

Về các đặc sản của địa phương, Tân Cương nổi tiếng về chất lượng trái cây cũng như các loại hạt và rau quả.

Tham quan thành phố: du khách có thể tới ba viện bảo tàng  và mua sắm tại Bazaar.

Các hoạt động ngoài trời: Đi leo núi ở đồng cỏ phía Nam hoặc xung quanh Bogda Mountain và Hồ Thiên Trì. Đôi khi bạn có thể tìm chỗ ở trong lều của người dân ở vùng núi.

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ của hồ Thiên Trì

Chuyến đi khoảng 2 giờ từ trung tâm thành phố Urumqi đến Hồ Thiên Trì gần Bogda Mountain. Khoảng hai giờ về phía nam là Nam Pastures, nơi bạn có thể thuê chỗ ở lại qua đêm. Xa hơn một chút về phía nam là đỉnh núi cao hơn 4.200 m và sông băng, đi đến thị trấn của Hou Xia.

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Khám phá thiên đường du lịch Urumqi cùng Migola Travel!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Con Đường Tơ Lụa – Thảo Nguyên Tân Cương

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc

Đến thăm phủ Khai Phong – nơi Bao Công trừ gian, diệt bạo

Địa mạo Đan Hà, cảnh quan độc nhất vô nhị trên thế giới

mogao-cave-1836

Đến Đôn Hoàng và tham quan hang đá Phật giáo Mạc Cao

Xian

Cố đô Trường An và đội quân bất tử của Tần Thủy Hoàng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hư ảo của hồ Karakul