Địa mạo Đan Hà, cảnh quan độc nhất vô nhị trên thế giới

Đến với Đan Hà, bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng với cảnh đẹp trời ban cho vùng đất này. Có bao giờ bạn nhìn thấy cầu vồng ngay mặt đất chưa ? Không chỉ có một, Đan Hà có vô số những cầu vồng rực rỡ trải dài khắp các dãy núi. Nếu bạn đã chọn du lịch Tân Cương, Đan Hà sẽ là điểm đến khiến bạn phải hoa mắt thích thú.  

loraineltai
Địa mạo Đan Hà rực rỡ sắc cầu vồng (Ảnh: Loraineltai)

Trải dài từ Đông Nam đến Tây Bắc của Trung Quốc, Đan Hà sở hữu cảnh  đẹp hùng vĩ như chốn tiên cảnh và là điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch Tân Cương. Trung Quốc Dân hà hay Địa mạo Đan Hà của Trung Quốc là tên gọi chung để chỉ cảnh quan độc nhất vô nhị là địa mạo Đan Hà. Được hình thành từ sa thạch đỏ với đặc trưng là các vách núi thẳng đứng, do phong hóa và xói mòn gây ra. Tháng 8 năm 2010, Đan Hà được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Địa mạo Đan Hà là một khu vực cực kì rộng lớn, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến là dãy núi Đan Hà “7 sắc cầu vồng”. Thoáng nhìn qua, những dãy núi đủ mọi hình thù, kiểu dáng và màu sắc này sẽ khiến bạn liên tưởng đến khung cảnh thần tiên không có thật ở trần gian, hoặc cho rằng chúng hoàn toàn chỉ là tác phẩm của Photoshop. Tuy nhiên nếu đã đặt chân đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những màu sắc rực rỡ uốn lượn như những cơn sóng.

Emilia Milly
Những dãy núi “7 sắc cầu vồng” này là hiện tượng địa chất cực kì đặc biệt, chỉ có duy nhất ở Trung Quốc (Ảnh: Emilia Milly)

Theo các nhà khoa học, núi “7 sắc cầu vồng” này là hiện tượng địa chất cực kì đặc biệt, chỉ có duy nhất ở Trung Quốc, và được hình thành từ kỉ Phấn Trắng (kỷ Creta). Việc hình thành nên các sắc độ tại địa mạo Đan Hà là kết quả của quá trình đã diễn ra từ 100 triệu năm trước. Do sự nóng lên toàn cầu, những dòng sông đầy phu sa bị khô hạn, lớp trầm tích bị oxy hóa tạo thành màu rỉ sét. Qua thời gian dài, mưa lũ xói mòn, để lộ từng lớp đất sa thạch đỏ xen lẫn các khoáng chất khác như Canxi, sắt, oxi, xi măng silic…tạo thành những vệt màu rực rõ như hiện nay.

Quá trình này vẫn chưa dừng lại, theo các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, đến nay, các dãy núi Đan Hà vẫn còn trong quá trình kiến tạo địa chất với mức tăng trung bình khoảng 0,87m trong vòng 500.000 năm.

portada_imagen2018
Địa mạo Đan Hà thật sự là những cảnh quan đáng chiêm ngưỡng (Ảnh: Internet)

Không chỉ gây ấn tượng với “7 sắc cầu vồng”, tại địa mạo Đan Hà có một phần vách núi sa thạch đỏ bị bào mòn tạo ra những hang động kì ảo, với hình dáng ghồ ghề, càng tạo cảm giác kì bí cho nơi đây. Hệ thống hang động tại Địa mạo Đan Hà cũng là những cảnh quan đáng chiêm ngưỡng, có vô số hang động với nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tất cả các hang động này đều cạn và tách biệt, không giống như những hệ thống hang động ở những nơi khác có xu hướng thông sâu và liên kết với nhau.

Khác với những điểm đến du lịch Tân Cương, cảnh sắc Đan Hà tràn ngập màu sắc, khiến du khách vừa đặt chân đến đã bị choáng ngợp. Cảnh sắc tuyệt đẹp ở những dãy núi “7 sắc cầu vồng” từ lâu đã giúp cho khu vực Địa mạo Đan Hà trở thành thắng cảnh du lịch nổi tiếng thế giới. Đến Đan Hà vào thời khắc nào trong ngày, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vẻ đẹp được thiên gọt đẽo, núi nơi đây đã trở thành tuyệt tác.

920x613
Đến Đan Hà vào thời khắc nào trong ngày, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vẻ đẹp được thiên gọt đẽo, núi nơi đây đã trở thành tuyệt tác (Ảnh: Internet)

Thời điểm tốt nhất để tham quan khu danh thắng nổi tiếng và còn rất hoang sơ này là khoảng giữa tháng 5, khi thời tiết khá ôn hòa (nhiệt độ cao nhất là 30 độ C, thấp nhất trung bình 8 độ C) và không có mưa.

Địa Mạo Đan Hà là điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch Tân Cương mà bạn không nên bỏ qua. Trên mỗi điểm đến trong chuyến du lịch Tân Cương và khám phá Con đường tơ lụa, du khách sẽ được ngược dòng lịch sử, trở về với Trung Hoa của hơn 2000 năm trước.

Bạn không chỉ khám phá thành cổ Trường An, nơi in dấu của 13 triều đại Trung Quốc, mà còn đến với Tháp đại Nhạn, nơi sư Đường Tam Tạng đã dịch những áng kinh đầu tiên từ tiếng Phạn sang tiếng Trung và truyền bá khắp cõi Á Đông. Ẩm thực đặc sắc, các công trình kiến trúc hùng vĩ như Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Hang đá Phật giáo Mạc Cao chính là những điểm đến thú vị trong tour du lịch Tân Cương này.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Cùng Migola Travel khám phá Địa mạo Đan Hà, cảnh quan đặc sắc của thế giới

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Con Đường Tơ Lụa – Thảo Nguyên Tân Cương

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

tianchi-china

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc

Đến thăm phủ Khai Phong – nơi Bao Công trừ gian, diệt bạo

mogao-cave-1836

Đến Đôn Hoàng và tham quan hang đá Phật giáo Mạc Cao

Xian

Cố đô Trường An và đội quân bất tử của Tần Thủy Hoàng