Giải mã những suy nghĩ sai lầm về du lịch Tân Cương

Khu vực Tân Cương và Trung Hoa đại lục đã từng xảy ra những tranh chấp chính trị. Có lẽ vì thế, nhiều du khách vẫn còn ngại ngần khi nghe đến du lịch Tân Cương. Vậy hãy cùng Migola Travel giải mã những suy nghĩ sai lầm về vùng tự trị này nhé.

Tân Cương luôn tràn ngập súng đạn

Những du khách từng du lịch Tân Cương sẽ cảm thấy ngạc nhiên về điều này. Bởi lẽ đây là thông tin hoàn toàn sai lầm. Trong quá khứ Tân Cương và Trung Quốc đã xảy ra những tranh chấp chính trị. Song, sau nhiều cuộc thương thảo và đàm phán, cả hai đã bắt tay để cùng xây dựng nền kinh tế hòa bình, thịnh vượng.

tan-cương
Vẻ đẹp yên bình của vùng Tân Cương. (Ảnh: Internet)

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc sẽ đầu tư vào Tân Cương với số tiền hàng tỷ đô. Sự đầu tư đúng mức và đúng lúc sẽ giúp khu tự trị kết nối mạng lưới giao thông và vận tải quốc gia. Điều này giúp Tân Cương thúc đẩy quá trình thông thương với thế giới.  

Kinh tế ổn định phát triển khiến khu vực này đang rất yên bình. Bạn sẽ bắt gặp vài viên cảnh sát đi tuần trên đường phố. Nhiệm vụ duy nhất của họ là kiểm tra an ninh và giúp đỡ thông tin cho du khách.

Du khách quốc tế bị cấm du lịch đến Tân Cương

Hoàn toàn không có chuyện này và đây là thông tin sai lệch. Các công ty dịch vụ lữ hành vẫn đang khai thác các tour du lịch Tân Cương, điển hình là Migola Travel. Tại Tân Cương, đặc biệt là thành phố Urumqi, hoạt động du lịch diễn ra vô cùng sôi động. Khách du lịch kéo đến đây ngày càng nhiều khiến không khí thành phố thêm phần náo nhiệt.  

urumqi-city-tan-cuong
Thành phố Urumqi về đêm đẹp lung linh. (Ảnh: Internet)

Tại Urumqi, bạn sẽ cảm nhận được sự nhộn nhịp và đông đúc. Điển hình là chợ Grand Bazaar, nơi được ví von là “phiên chợ Ba Tư” của nghìn năm trước. Nơi đây tập trung hầu hết các sản vật nổi tiếng của vùng Tân Cương. Đồng thời cũng là nơi hội tụ các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc vùng Trung Á.   

dac-san-tan-cuong
Nơi đây tập trung hầu hết các sản vật nổi tiếng của vùng Tân Cương. (Ảnh: Internet)

Du khách đến đây thường bị mê mẩn bởi những món đồ trang sức, mỹ nghệ đặc biệt tinh xảo. Tựa như hang động của 40 tên cướp, nơi đây vàng bạc đá quý nhìn hoa cả mắt. Bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc và mua ngay vài món trang sức làm quà cho gia đình.  

Nhiều cảnh quan bị tàn phá 

Thêm một suy nghĩ hoàn toàn sai khi du lịch Tân Cương của nhiều người. Những bất ổn chính trị tại đây đã trôi qua rất lâu. Và chúng không gây thiệt hại nhiều về kinh tế. Các địa điểm tham quan nổi tiếng tại vùng tự trị vẫn đang hoạt động tốt. Du khách khi du lịch Tân Cương sẽ thõa sức phiêu lãng trong sự tự do và khoáng đạt của trời đất.

vung-tan-cuong
Một khung cảnh tuyệt đẹp tại  Tân Cương. (Ảnh: Intenret)

Khu tự trị này đặc biệt ở chỗ, vẻ đẹp của nó ẩn thấp thoáng của một vùng thảo nguyên Mông Cổ, một chút vẻ đẹp của rừng thông Thụy Sỹ. Hay cả hồ nước xanh như ngọc ở Tajikistan, và những ngôi chợ nhiều màu sắc như ở Trung Đông. Có thể nói, đây chính là nơi các nền văn hóa trên thế giới được tụ hội.  

mua-thu-Tan-cuong
Thảo nguyên rộng lớn tại Tân Cương. (Ảnh: Internet)

Khi du lịch Tân Cương, du khách có thể thưởng thức nhiều hoa thơm trái ngọt. Vùng này có rất nhiều loại trái cây như táo, hạnh, lê, đào và các loại dưa vùng Trung Á. Chỉ riêng nho đã có đến 16 loại khác nhau. Đặc biệt hơn vào mùa xuân hay những tháng hè, hoa đào, hoa mận, hoa hạnh nở trắng cả một vùng thảo nguyên rộng lớn.

trai-cay-tan-cuong
Nếu bạn lạc bước đến Tân Cương vào mùa hè thì đừng bỏ lỡ cơ hội được nếm “vị ngọt ngất người” mà lại rẻ của hoa quả nơi đây. (Ảnh: Internet)
hoa-dep-tan-cuong
Chen chút mọc lên từ đồng cỏ bạt ngàn, những cây hoa mai phủ hồng cả thảo nguyên Tân Cương. (Ảnh: Internet)

Sau tất cả, bạn nghĩ gì về du lịch Tân Cương ?

Bạn nghĩ xem, nếu đây là khu vực bất ổn về chính trị, súng đạn nổ ngày đêm, thiên nhiên bị tàn phá thì liệu có những cảnh quan tuyệt đẹp như này để bạn nhìn ngắm không ? Tân Cương ngày nay đang dần phát triển và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của châu Á. Đừng để những suy nghĩ sai lầm chắn chân bạn đến vùng đất tuyệt vời này nhé!  

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp  

Giải mã những suy nghĩ sai lầm về du lịch Tân Cương

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: 

Con Đường Tơ Lụa – Thảo Nguyên Tân Cương

Con Đường Tơ Lụa - Hai Cung Đường Bắc Nam

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

9 điều thú vị về Tân Cương

nhiet-ba

Nhan sắc 5 mỹ nữ Tân Cương khiến “vạn người mê” trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

tianchi-china

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc