Đèn giao thông cho lạc đà ở Tân Cương, Trung Quốc

Trung Quốc lần đầu tiên cho lắp đặt đèn giao thông cho lạc đà. Hai địa điểm được lắp  là khu du lịch nổi tiếng núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha. Việc đặt cột đèn tín hiệu giao thông trên sa mạc đã không thể mà nhất là dành cho cả lạc đà dường như chỉ là ảo tưởng. Tại núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha thuộc tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc, là nơi mà được chọn để lắp cột đèn giao thông. Và cuối cùng đã được lắp  hồi tháng trước nhằm phân luồng giao thông tại địa điểm du lịch này.

 Sự ra đời của cột đèn giao thông

 Theo thông tin  gần đây, vạch sang đường dành cho người đi bộ trùng với đường đi của lạc đà. Chính vì thế nên thường xảy ra cảnh hỗn loạn, khiến du khách  lo sợ bởi những chú lạc đà đi theo bầy đàn.

Cảnh hoảng lộn của lạc đà và du khách khi tham gia tại đây. (Ảnh: Internet)

Nhận biết của Lạc đà khi tham gia đèn giao thông

Dấu hiệu để lạc đà có thể nhận biết được dễ dàng khi tham gia giao thông. (Ảnh; Internet)

Do đó, để tạo thuận lợi cho hoạt động đi lại, Trung Quốc đã thiết lập  đèn giao thông  cho lạc đà. Theo đó, khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh, lạc đà có thể băng qua đường. Khi đèn chuyển sang màu đỏ, du khách sẽ đi qua. Sự phân biệt đó sẽ tối ưu hóa nhất cho lạc đà.

Những sự va chạm không đáng có

 Cưỡi lạc đà là một trong những hoạt động không thể thiếu khi đến đây tham quan Tân Cương. Nó được coi là điểm thu hút khách du lịch khi tới thăm núi Minh Sa và Nguyệt Nha Tuyền. Nhưng các vụ va chạm giữa người với lạc đà vẫn thường xuyên xảy ra liên tục không có dấu hiệu ngừng.

Một trong những hoạt động thú vị khi du khách đến tham quan nơi đây. (Ảnh: Internet)

Do đó, sự xuất hiện của đèn giao thông thế hệ mới sẽ giúp du khách được an toàn trong quá trình di chuyển. Tạo cảm giác an toàn cho khách du lịch tham quan và vui chơi. Với mong muốn khách du lịch không còn  lo sợ phải đối phó khi gặp chúng trên đường.

Vẻ đẹp thuần túy nơi đây

Du khách cưỡi lạc đà để di chuyển khi tham quan tại đây. (Ảnh: Internet)

 Bởi nhiều người  từng đến đây cho biết, họ vô cùng ngỡ ngàng và ấn tượng với cảnh quan hùng vĩ nơi đây. Để biểu hiện rõ  sự thích thú thì  ai cũng phải há hốc mồm với cảnh quan tuyệt trần này. Tuy nhiên du khách lại không dám cưỡi lạc đà vì “quá hỗn loạn”.

Những điểm không nên bỏ qua khi đến Tân Cương, Trung Quốc

Cái nhìn bao quát về cảnh đẹp nơi đây. (Ảnh: Internet)

Đây cũng là một điểm du lịch hút khách nhờ những cồn cát ngọn mục bao quanh một ốc đảo.  Tận hưởng khung cảnh mùa đông ngoạn mục khi tuyết phủ trắng sa mạc. Thắng cảnh này nằm gần thành phố Đôn Hoàng, rìa sa mạc Gobi.  Đó từng là điểm dừng chân của du khách trên con đường Tơ lụa. Giờ đây,  đã có thêm đèn giao thông phân luồng  sẽ tăng thêm điểm nhấn để du khách đổ xô tới đây trong thời gian tới.

Khó khăn khi lắp đèn giao thông

Để việc lắp đèn được thuận lợi, đội thi công cắt một đoạn ván trên đường đi bộ. Mục đích chính  dành cho khách du lịch dễ dàng di chuyển, và tạo lối đi riêng cho lạc đà. Đèn tín hiệu điều phối luồng giao thông tại ngã tư mới. Cột đèn này nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách chụp ảnh, check-in xịn xò.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Đèn giao thông cho lạc đà ở Tân Cương, Trung Quốc

Hãy tìm hiểu thêm về Tân Cương tại đây: Tour Tân Cương - Con đường tơ lụa

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Ngũ Đại Phật Sơn

Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Khám phá ẩm thực vùng Tân Cương – Trung Quốc

tianchi-china

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

Tây Hồ Hàng Châu- “Thiên Đường Nơi Hạ Giới”

Khám Phá “Cung Điện Mùa Hè” – Di Hòa Viên