“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc

Với lịch sử gần 2,000 năm, Phong Đô được coi là điểm lý tưởng nhất trong chuyến du lịch Trung Quốc. Du khách sẽ được dịp tìm hiểu về những nét văn hóa ma quái vốn đã rất nổi tiếng tại đất nước tỉ dân này.

Vùng đất của cõi âm 

Từ lâu Phong Đô đã được coi như nơi người chết dừng lại trước khi sang thế giới bên kia. Một truyền thuyết từ thời nhà Hán lưu lại có kể về hai quan chức triều đình, Wang Fangping và Yin Changsheng. Họ từ bỏ cuộc sống chốn quan trường để đến núi Minh ngộ đạo và cuối cùng trở thành bất tử.

Phong Đô phủ lên mình tấm áo rêu phong cũ kĩ. (Ảnh: Internet)

Du khách khi đặt chân đến Phong Đô trong chuyến du lịch Trung Quốc sẽ có những trải nghiệm thú vị. Vào triều đại nhà Đường, một ngôi đền đã được dựng trên núi Minh miêu tả cuộc sống trong địa ngục. Trong đó có hình ảnh của ma quỷ và các dụng cụ tra tấn. Nơi người tử tế sẽ được đối xử tốt còn người xấu sẽ bị trừng phạt bằng cách đưa xuống địa ngục.

Ngôi đền kỳ lạ này, được hai vị quan đặt tên là “Âm và Dương”. Theo ngôn ngữ của người Trung Hoa, khi hai từ này được ghép lại sẽ có cách gọi khác, trùng với tên của một vị mệnh danh là “Vua địa ngục”. Những câu chuyện liêu trai ly kỳ hay về sự bất tử của các hồn ma rùng rợn cũng được thêu dệt từ đây.

Quan niệm tâm linh về một “thế giới bên kia”

Đến đây, du khách tham gia chuyến du lịch Trung Quốc sẽ được nhìn thấy hàng loạt những hình ảnh cay nghiệt và khổ cực ở địa ngục. Tất cả điều đó như đã phản ánh được cả một niềm tin mãnh liệt về luật nhân quả, sự báo ứng.

Tại đây, bạn sẽ được nhìn thấy có rất nhiều những hoạt cảnh được xây dựng thể hiện sự đày đọa, thảm thương ở địa ngục, cũng như những cực hình vô cùng tàn nhẫn của quỷ sai. 

Những hình thù rùng rợn với đủ loại vũ khí trên tay. (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm của cổ nhân ở Trung Quốc, một người sau khi chết đều sẽ phải vượt qua 3 lần thử thách lớn mới được bước vào thế giới cõi âm. Bao gồm: cầu Vô Tác, Quỷ hành hình và điện Vũ Đế. Cả 3 nơi này đều được mô tả rất ấn tượng bởi các hoạt cảnh được xây dựng bằng đá một cách rất sống động và cực kỳ đáng sợ tại ngôi đền này.

Ngôi đền vốn được xem là nơi của cõi âm. (Ảnh: Internet)

Địa danh du lịch kỳ bí

Người ta còn cho rằng, ngôi đền Âm và Dương ở Phong Đô chính là nơi tụ hội của những vong hồn đau khổ, không thể siêu thoát  được. Vì th, những hồn ma này sẽ bất tử và lưu lại đây mãi mãi vì chúng không thể đầu thai. Những câu chuyện liêu trai ma quái cũng từ đây mà xuất phát. Nhiều bộ phim đã lấy Phong Đô làm bối cảnh quay để tạo nên hiệu ứng rùng rợn chân thật nhất.

Ngoài ra, Thành Phố Ma Phong Đô còn sở hữu rất nhiều pho tượng quỷ dữ. Chúng sẽ đưa linh hồn con người đến những thế giới khác với những hình ảnh địa ngục được tái tạo sinh động.

Du lịch Trung Quốc vào tháng 3, du khách sẽ có cơ hội được tham gia vào các nghi tưởng niệm những linh hồn – The Spirit Show. Lễ tưởng niệm này không chỉ thu hút đông đảo người dân bản xứ tìm đến mà còn lôi cuốn rất nhiều du khách.   

Tai Phong Đô còn có nhiều lễ hội hấp dẫn du khách. (Ảnh: Internet)

Ngày nay, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt du khách du lịch Trung Quốc tìm đất với sự hiếu kỳ. Phong Đô chứa đựng đầy rẫy những quan niệm phong kiến nghiêm ngặt. Thành phố còn lưu giữ những nét đẹp quái lạ ở Trung Quốc hàng ngàn năm qua.

Sau khi theo dòng Dương Tử Giang đến với phủ Khai Phong, thành phố ma Phong Đô du khách sẽ còn nhiều bất ngờ trên chuyến hành trình này. Những điểm đến ấn tượng tiếp theo sẽ được Migola Travel bật mí trong bài viết tới. 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Khám phá thành phố ma Phong Đô - Trung Quốc

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Trung Hoa Vạn Lý

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Đến thăm phủ Khai Phong – nơi Bao Công trừ gian, diệt bạo

tianchi-china

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

Theo dòng Dương Tử Giang – khám phá con sông lớn thứ 3 thế giới

Địa mạo Đan Hà, cảnh quan độc nhất vô nhị trên thế giới

mogao-cave-1836

Đến Đôn Hoàng và tham quan hang đá Phật giáo Mạc Cao

Xian

Cố đô Trường An và đội quân bất tử của Tần Thủy Hoàng