Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hư ảo của hồ Karakul

Nằm ở dãy núi Pamir, hồ Karakul là một trong top 10 hố thiên thạch lớn nhất Trái đất, đây là điểm đến không thể bỏ qua đối với khách du lịch Tân Cương, hồ nổi tiếng với phong cảnh mờ ảo và mặt nước trong veo có thể chuyển từ xanh đậm sang ánh xanh trong suốt mùa hè.

Hồ Karakul với màu nước xanh trong vắt, in bóng các dãy núi

Hồ Karakul nằm ở độ cao 3.900 mét so với mực nước biển. Hồ nằm trong lưu vực kín, được bao quanh bởi các dãy núi cao nên ít khi có mưa, bình quân chỉ có khoảng 30mm một năm. Nguồn nước chính cung cấp cho hồ là nhờ ba con sông chảy vào, nhưng không có chỗ thoát, nước rất mặn.

Hồ được bao quanh bởi những dãy núi tuyết

Vào giữa tháng 10 đến tháng 5 hàng năm, nhiệt độ ở khu vực xuống thấp, hồ nước hoàn toàn đóng băng trắng xóa, mặt hồ như một tấm gương lớn phản chiếu hình ảnh đất trời. Hồ được cho là hình thành nhờ một thiên thạch rơi vào trái đất khoảng 25 triệu năm trước, tạo thành một hố lớn và làm cho nước từ những ngọn núi xung quanh tràn vào đầy, kết quả sinh ra hồ Karakul có đường kính 25 km như ngày nay.

Mặt hồ vào mùa đông

Xung quanh bờ hồ Karakul là nơi tập trung sinh sống của hơn 140.000 người thuộc tộc Kyrgyz, vốn là những người dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ từ Kyrgyzstan di cư tới Trung Quốc từ nhiều năm về trước và định cư ở đây.

Vào những ngày hè nóng nực, người Kyrgyz dựng “yurt” (một loại lều đặc trưng) ở bên bờ hồ Karakul phẳng lặng, gần đường cao tốc Karakoram để sinh sống cho mát mẻ. Về mùa đông, họ xây những ngôi nhà bằng đá ở bờ bên kia của sông. Khách du lịch Tân Cương khi đến với vùng đất của người Kyrgyz có thể trải nghiệm cảm giác được sống trong những ngôi lều của các gia đình dân tộc bên hồ Karakul.

Người Kyrgyz “yurt” sinh sống bên bờ hồ

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia vào những chuyến chăn cừu trên thảo nguyên, nhặt củi để đốt cháy sưởi ấm cho mùa đông. Về đêm, còn gì thú vị hơn việc ngồi bên đống lửa, nhâm nhi một cốc trà đặc trưng của người Kyrgyz cùng một bát mỳ nóng hổi hoặc thưởng thức đặc sản địa phương.

Những hình ảnh đẹp của hồ Karakul:

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Khám phá vẻ đẹp huyền ảo của hồ Karakul cùng Migola Travel!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Con Đường Tơ Lụa – Thảo Nguyên Tân Cương

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc

Đến thăm phủ Khai Phong – nơi Bao Công trừ gian, diệt bạo

Địa mạo Đan Hà, cảnh quan độc nhất vô nhị trên thế giới

mogao-cave-1836

Đến Đôn Hoàng và tham quan hang đá Phật giáo Mạc Cao

Xian

Cố đô Trường An và đội quân bất tử của Tần Thủy Hoàng

Đến Tân Cương – Tham quan thiên đường du lịch Urumqi