Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

Thiên Trì là hồ nước tuyệt đẹp nằm ngay ở thủ phủ Urumqi của Tân Cương. Nằm giữa rừng cây, đồng cỏ và núi tuyết, hồ đã chinh phục bao nhiêu du khách lần đầu đến. Bạn sẽ được tự do khám phá hồ trong tour du lịch Trung Quốc.  

tianchi-lake
Thiên Trì được xem là một trong những hồ nước đẹp nhất Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

“Sắc nước nghiêng thành” của hồ Thiên Trì  

Hồ nước nổi tiếng nằm ở kilomet số 100, phía Đông Bắc thành phố Urumqi. Dưới chân hồ là ngọn núi Bogda. Đây là ngọn núi cao nhất phía Đông dãy Thiên Sơn. Hồ Thiên Trì được ví như viên ngọc lục bảo nằm dưới chân dãy Thiên Sơn. Đây cũng là điểm đến quan trọng trong chuyến du lịch Trung Quốc được nhiều du khách yêu thích.  

china-thien-tri
Hồ Thiên Trì lấp lánh trong nắng. (Ảnh: Internet)

Nước trong hồ có màu xanh biếc, tô điểm hài hòa với rừng tùng và những rặng bách thảo. Hàng cây vân sam xanh mướt bao bọc xung quanh hồ. Núi tuyết soi bóng mặt hồ tạo nên khung cảnh hết sức tráng lệ.  

tianchi-in-china
Nước hồ trong veo, phản chiếu màu xanh bầu trời. (Ảnh: Internet)

Khu thắng cảnh Thiên Trì có bốn mùa rõ rệt. Du khách du lịch Trung Quốc sẽ luôn cảm nhận sự mới lạ. Cảnh sắc nơi đây đẹp đẽ và biến đổi khôn lường. Nước hồ được hình thành bởi băng tuyết trên núi cao tan chảy. Nước sâu hơn 100 mét, xanh biếc và trong veo. Hàng năm cứ đến màu hè, quanh hồ cây cỏ xanh rờn, trăm hóa đua nở.

Tian-chi
Vân sam, tùng, bách thảo là những loại cây phổ biến mọc quanh hồ. (Ảnh: Internet)

Ngoài mặt nước trong xanh phẳng lặng, khách du lịch còn thấy được cảnh tượng rừng cây, đồng cỏ và núi tuyết. Hồ Thiên Trì là một điểm nghỉ mát lý tưởng dành cho du khách khi đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè.

thien-tri-trung-quoc
Đây là địa điểm nghỉ mát lí tưởng cho du khách. (Ảnh: Internet)

Quái vật xuất hiện ở hồ Thiên Trì 

Ngày 9/10/1980, tờ "Quang Minh nhật báo" của Trung Quốc đăng tải câu chuyện gây chấn động. Nội dung đưa tin về một người đã nhìn thấy quái vật hồ Thiên Trì. Tác giả của bài báo cho biết, khoảng 4 giờ sáng ngày 21/8/1980, khi đứng trên mỏm đá cao bên hồ Thiên Trì, ông phát hiện phía xa có một vật thể. Thân nó như con trâu, đầu to như cái vại, di chuyển nhanh, tạo ra vệt nước dài phía sau. Câu chuyện lên báo thu hút được nhiều người. Du khách du lịch Trung Quốc đều muốn đến hồ để gặp quái vật.

Tấm ảnh ghi lại hình ảnh con quái vật. (Ảnh: Internet)

Những lần xuất hiện gây chấn động

Ngày 23/8/2003, một đoàn khách du lịch Trung Quốc gồm hơn 40 người đang chơi ở hồ Thiên Trì. Lúc đó là khoảng 11 giờ trưa. Đột nhiên, một người hô to: "Nhìn kìa, quái thú lại xuất hiện". Tất cả quay lại đổ dồn ánh mắt về hướng tay người khách nọ chỉ. Nhiều người khẳng định đã nhìn thấy quái vật bơi từ bờ nam sang bờ bắc rồi lặn xuống. Tuy nhiên những người khác lại chỉ thấy làn nước bình thường.   

Trong khi còn nhiều tranh cãi, ngày 21/7/2005, con "quái vật" tái xuất ở bờ phía bắc. Mặt nước vốn phẳng lặng của hồ Thiên Trì lại thêm lần nữa dậy sóng.

quai-vat-thien-tri-21705
Thủy quái Thiên Trì xuất hiện lại vào năm 2005. (Ảnh: Internet)

Một vấn đề khác đặt ra là có phải thủy quái hồ Thiên Trì là sản phẩm của tưởng tượng. Câu hỏi đó tới nay vẫn chưa có lời giải. Thật hư về con "quái vật" hồ Thiên Trì vẫn ở trong màn bí mật, tiếp tục hút khách du lịch Trung Quốc đặc biệt là vùng Tân Cương.

du-thuyen-thien-tri
Dù câu chuyện quái vật chưa làm rõ, song nhiều du khách vẫn thích thú đến du ngoạn hồ. (Ảnh: Internet)

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: 

Con Đường Tơ Lụa – Thảo Nguyên Tân Cương

Tour Tân Cương - Hai Cung Đường Bắc Nam 

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

nhiet-ba

Nhan sắc 5 mỹ nữ Tân Cương khiến “vạn người mê” trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

tan-cương

Giải mã những suy nghĩ sai lầm về du lịch Tân Cương

“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc

Theo dòng Dương Tử Giang – khám phá con sông lớn thứ 3 thế giới