Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

Trong hành trình khám phám Con đường tơ lụa, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một show diễn hết sức hấp dẫn  See Dunhoang Again, show diễn khắc họa từng khoảng khắc trong lịch sử của Đôn Hoàng, Trung Quốc và điển tích trên con đường tơ lụa năm xưa. Chắc chắn đây sẽ là một điểm nhấn khó quên trong hành, bởi lẻ sự đầu tư cho từng tiết mục là hết sức hoành tráng và công phu.

Đã bao giờ bạn có được trải nghiệm gặp những nhân vật lịch sử bằng xương bằng thịt và nghe những câu chuyện của họ trực tiếp. Chương trình See Dunhoang Again sẽ mang đến cho bạn cảm giác ấy một cách trọn vẹn nhất.

Các nhân vật lịch sử được giới thiệu từ đầu show, để khán giả dễ dàng theo mạch câu chuyện. (Ảnh: Internet)

Show See Dunhoang Again trước đó có tên  là Encore Dunhuang được tổ chức tại giữa sa mạc ở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc. Chương trình cho bạn cơ hội được gặp gỡ, nói chuyện và cảm nhận những cảm xúc của các nhân vật trong lịch sử của Đôn Hoàng. Show diễn được dàn dựng trong Nhà hát Aqua Blue, một cấu trúc thủy tinh lớn trông giống như một giọt nước đắm mình trên sa mạc Gobi rộng lớn.

Sân khâu nơi diễn ra show. (Ảnh: Internet)

See Dunhoang Again là một cuộc hành trình ngược thời gian để tìm hiểu lịch sử văn hóa của Đôn Hoàng và các thành phố trên Con Đường Tơ Lụa huyền thoại. Chương trình dài 90 phút đưa khán giả đi qua bốn khu vực khác nhau trải nghiệm những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử. Bốn khu vực được chia theo chủ đề, nhưng mỗi chủ đề được liên kết với nhau để tạo thành một bức tranh toàn cảnh lịch sử hoàn chỉnh.

Mỗi màn trình diễn điều được đầu tư rất công phu. (Ảnh: Internet)
Sự hòa quyện ánh sáng là điểm làm các màn trình diễn thêm cuốn hút. (Ảnh: Internet)
Đừng nghĩ rằng bạn đang xem qua màn ảnh, tất cả đều là hình ảnh thực tế trên sân khấu. (Ảnh: Internet)

Điểm nhấn của chương trình là ở khu vực thứ 2. Khán giả được gặp Wang Yuanlu là một vị đạo sĩ và được xem là phản diện đã bán kho báu Phật giáo của Trung Quốc từ Hang Mạc Cao cho người nước ngoài vào đầu Thế kỷ 20. Diễn biến mô tả các tình tiết nguyên nhân và quá trình cải tà thành chính của vị đạo sư và đã nhận được sự tha thứ. Các phòng khác miêu tả cuộc sống, không phí phố thị con người sống trong thời nhà Đường. Biên đạo chỉnh chu khắc họa từ các vũ công đến các học giả viết thư pháp. Với hiệu ứng sân khấu 3D, cách dàn dựng chuyên nghiệp, những tình tiết trên sân khấu mang đến cho khán giả những trải nghiệm hết sức thật và mãn nhãn.

Bên cạnh hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật biểu diễn của những diễn viên múa chắc chắn cũng sẽ khiên bạn phải trầm trồ. (Ảnh: Internet)
Mặc dù phần trình diễn không có phụ đề tiếng anh hoặc các thứ tiếng khách. Nhưng khán giả chắc chắn sẽ hiểu và cảm nhận đầy đủ giá trình của các phần trình diễn. (Ảnh: Internet)

Chương trình được dàn dựng bằng tiếng Trung Quốc, và đạo diễn cũng không không có ý định cung cấp bản dịch tiếng Anh vì cô tin rằng mọi người có thể hiểu nó mặc dù không biết ngôn ngữ. Hiện tại show See Dunhoang Again là một trong những show có sức hút cao nhất Trung Quốc (tính theo phần trăm lượng du khách địa phương).

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

 Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng trong hành trình Tân Cương

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết trong chương trình: 

Con Đường Tơ Lụa – Thảo Nguyên Tân Cương

Tour Tân Cương - Hai Cung Đường Bắc Nam 

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

tianchi-china

Cảnh đẹp như tranh của hồ Thiên Trì và câu chuyện thủy quái bí ẩn

Địa mạo Đan Hà, cảnh quan độc nhất vô nhị trên thế giới

9 điều thú vị về Tân Cương

nhiet-ba

Nhan sắc 5 mỹ nữ Tân Cương khiến “vạn người mê” trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

tan-cương

Giải mã những suy nghĩ sai lầm về du lịch Tân Cương

“Sởn da gà” với thành phố ma Phong Đô – Trung Quốc