Tu viện Rongphu: Điểm đến vĩ đại trong hành trình về xứ tuyết

Người đi đến xứ Tây Tạng một lần, sẽ đem lòng yêu nơi này đến trọn đời. Không chỉ là vùng đất kì ảo với bức tranh núi tuyết tuyệt đẹp của dãy Himalaya hùng vĩ, quanh năm trắng xóa, nơi đây còn sở hữu những tu viện vĩ đại và bề thế. Nhắc đến tu viện, bạn không thể bỏ qua tu viện Rongphu - một trong những điểm đến vĩ đại do CNN bình chọn năm 2011.

TEMPLATE-ON-EVEREST-3
Tu viện Rongphu bên ngọn Everest (Ảnh: Internet)

Đến với tour Tây Tạng Everest hùng vĩ, bạn sẽ bước vào chuyến hành trình thử thách bản thân và khám phá những giới hạn mới. Trên suốt cuộc leo núi để đến Everest Base Camp, tu viện Phật giáo Rongphu sẽ khiến bạn xao xuyến khi vừa đặt chân đến.

Tu viện phật giáo Rongphu ở Tây Tạng được sách kỉ lục Guiness công nhận là tu viện nằm cao nhất thế giới - 5000 mét so với mực nước biển. Rongphu là tu viện phật giáo Mật tông nằm ở thung lũng Dzarka Chu và là điểm đến đặc biệt trong chuyến tour Tây Tạng Everest.

rongbuyk-monastery
Cảnh sắc yên bình tại tu viện Rongphu (Ảnh: Internet)

Tu viện nổi tiếng này được xây dựng vào năm 1902 ở vị trí cách Lhasa khoảng 700km về phía Tây Nam và cách Kathmandu, Nepal, khoảng 360km về phía Đông Bắc. Đây là một địa điểm hành hương quan trọng của người dân địa phương. Hầu hết các cuộc thám hiểm đỉnh Everest từ phía bắc Tây Tạng đều thiết lập cơ sở trại nền gần sông băng Rongbuk, cách tu viện khoảng 8km về phía Nam. Đây được xem là dòng sông băng lớn nhất trong số những dòng sông băng hình thành xung quanh núi Everest. Nước ở đây quanh năm băng giá nhưng dòng chảy hiền hòa càng tô điểm thêm cho cảnh sắc yên bình của tu viện. Du khách đến với tour Tây Tạng Everest đều không tiếc lời tán thưởng vẻ đẹp nơi đây.

Tu viện Rongphu được biết đến là điểm đến quan trọng của những tín đồ phật giáo Mật tông. Không những vậy đây cũng là địa điểm hành hương được nhiều du khách yêu mến trong tour Tây Tạng Everest.

31239eb90cdaa3be1b3ec791371c99c3
Tu viện Rongphu còn được biết đến là điểm đến quan trọng của những tín đồ phật giáo Mật tông (Ảnh: Internet)

Những tu sĩ Mật tông của tu viện này là những người tu khổ hạnh bởi nằm trên độ cao 5000m, tu viện này có khi hậu khắc nghiệt quanh năm, thiếu nước và cực kì khô hạn đặc biệt là vào mùa đông. Nhiều phần đã bị hư hỏng nên trong tương lai tu viện này có thể sẽ được xây dựng lại. Đây chắc hẳn là tin vui với nhiều du khách trong chuyến tour Tây Tạng Everest.

Những nhà thám hiểm đỉnh Everest đầu tiên từ những năm đầu thế kỉ 20 là những người đầu tiên biết đến tu viện này. Ngày nay tu viện này vẫn là điểm đến quan trọng, linh thiêng trước khi chinh phục Everest. Được thành lập năm 1902 bởi Nyingmapa Lạt Ma, tu viện này thời kì có tới 500 tu sĩ. Tuy nhiên hiện nay tu viện chỉ còn khoảng 30 tu sĩ.

Tu viện Rongbuk đã bị phá hủy vào năm 1974, sau đó được cải tạo xây dựng lại vào năm 1983. Ngày nay, với sự bùng nổ của các chuyến du lịch thám hiểm tới núi Everest, tu viện Rongphu đang dần trở thành một điểm nhấn cho khách du lịch theo đúng nghĩa của nó.

20160321105743_3449
Bạn có thể nhìn thấy đỉnh Everest ngay tại tu viện Rongphu (Ảnh: Internet)

Với vị thế tâm linh cùng cảnh sắc bên những dãy tuyết sơn hùng vĩ, tu viện Rongphu đã chiếm lấy bao trái tim của du khách tham gia tour Tây Tạng Everest. Kênh CNN năm 2011 từng làm chương trình "Những điểm đến vĩ đại không thể bỏ qua" và tu viện Rongphu được ưu ái nhắc đến trong danh sách này. Có thể thấy, tầm ảnh hưởng của tu viện lớn thế nào trong mắt du khách và bạn bè bốn phương. Hằng năm, ngoài các đoàn hành hương, các tour khám phá Everest Base Camp đều đưa du khách đến với địa điểm quan trọng này.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Tu viện Rongphu - điểm đến vĩ đại trong hành trình về với tuyết sơn

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Tây Tạng Huyền Bí và Everest Hùng Vĩ

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Everest

Đến Tây Tạng bạn sẽ bị “hút hồn” ngay với 6 điểm đến này!

tu-vien-tholing

Khám phá Tu viện Phật giáo Tholing – nơi chứa đựng những bức bích họa hàng trăm tuổi

hoa-cai

Lạc bước đến xứ Tạng mùa hoa cải vàng

Tu viện Reting

climbed-everest

Bạn nghĩ đã biết hết về đỉnh Everest? 7 điều dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ…

dai-la-lat-ma-hd

20 sự thật về người đứng đầu Phật giáo Tây Tạng – Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 (P2)