Tour Tây Tạng Huyền Bí – Hành Trình Từ Đông Sang Tây

"Không một ai đặt chân vào Tây Tạng mà không chịu ảnh hưởng của nó và không ai có thể chui rúc vào đời sống chật hẹp khi đã nhìn thấy sự bao la và hùng vĩ của rặng Tuyết Sơn"

 (Trích: The way of the white clouds - Anagarika Govinda)

Bạn là người yêu thích du lịch khám phá hay tâm linh? Bạn mong ước được một lần đến với miền đất huyền bí nhất hành tinh? Hãy cùng Migola Travel khám phá Tây Tạng với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những thánh hồ linh thiêng, những tu viện Phật Giáo Tây Tạng huyền bí.

Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10

Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh - Thành Đô (Bữa Tối)

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn Migola Travel hướng dẫn làm thủ tục check in đi Thành Đô (Trung Quốc).

Quý khách đến Thành Đô, về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Nghỉ đêm tại khách sạn gần sân bay Thành Đô.

Chuyến đi Tây Tạng là chặng hành trình của chữ "Duyên".

Ngày 2:  Thành Đô  - Nyingchi (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách khởi hành đi vùng Nyingchi bằng máy bay trong buổi sáng.

Đến Nyingchi, hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại sân bay và đưa đi tham quan:

 • Cây bách nghìn tuổi: được coi là cây linh thiêng nhất của người tạng, cách thị trấn Bát Nhất khoảng 8 km. Tương truyền cây đại bách này là linh hồn của Tonpa Shenrab Miwoche, người sáng lập quốc giáo Bon cổ xưa của Tây Tạng. Cây Bách thiêng này còn gắng liền với Liên Hoa Sinh Đại Sư, người sáng lập ra tông Ninh Mã, một trong bốn tông phái chính của Phật giáo Tây Tạng.
 • Tu viện Lamaling: tu viện cổ, nơi đặt Pháp toà của người đứng đầu dòng Ninh Mã cho đến năm 1987.

Ăn tối và nghỉ đêm tại Nyingchi để thích nghi với khí hậu cao nguyên.

Hồ Basum - một trong 5 hồ linh thiêng nhất của Tây Tạng và có ý nghĩa đặt biệt quan trọng với phải Cổ Mật (Nyingma).

Ngày 3:  Nyingchi – Lunang – Nyingchi (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách sẽ dành toàn bộ ngày hôm nay để tham quan rừng Lunanglàng Tashigang ở Đông Tây Tạng. Rừng Lunang là khu rừng nổi tiếng nằm ở độ cao 3.700 mét so với mực nước biển, dọc theo Đường cao tốc Tứ Xuyên Tây Tạng. Rừng Lunang được tạo thành từ các bụi cây, cây vân sam rồng, cây phong và cây thông với cảnh đẹp nên thơ và thường diễn ra nhiều hoạt động cỡi ngựa, bắn cung cho du khách.

Trở về và nghỉ đêm tại Nyingchi.

Cảnh không khác gì tranh vẻ!

Ngày 4: Nyingchi - Thánh Hồ Basum  (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa ăn sáng, Quý khách di chuyển về khách sạn gần khu vực hồ thiêng Basum. Quý khách tham quan hồ Basum, dành chủ yếu thời gian để dạo chơi, thư giãn và chụp ảnh trong các khu rừng nguyên sinh.

 • Hồ Basum là một hồ nước tuyệt đẹp nằm cách Lhasa khoảng 300km về phía đông. Trong tiếng Tây Tạng, hồ được gọi là Tsokou, nghĩa là hồ nước xanh. Basum được coi là hồ linh thiêng nhất toàn vùng Nyingchi, là biểu tượng tâm linh quan trọng nhất của dòng cổ mật Ninh Mã.
 • Nước hồ Basum trong vắt xanh mát in bóng những đỉnh núi phủ tuyết trắng, hồ còn được phong tặng là tiểu Thuỵ Sỹ (Little Switzeland).  Hồ Basum còn là thiên đường tự nhiên cho các loài động, thực vật. Không khí trong mát, hoa nở và ngập tràn các loài ong, bướm. Những loài động vật hoang dã khác như: gấu, báo, dê, hươu xạ, gà trống tuyết Tây Tạng cũng được tìm thấy trong khu rừng nguyên sinh xanh và um tùm quanh hồ.
 • Quý khách tham quan đảo Tashi giữa hồ Basum và tu viện cổ Tsozong của dòng Ninh Mã, nghe thuyết minh về Liên Hoa Sinh Đại Sư và các pháp khí Mật tông.

Buổi chiều, nếu điều kiện thời tiết cho phép, quý khách dạo chơi hồ bằng thuyền và trekking nhẹ đến hang của tổ Liên Hoa Sinh, suối của vua Gesar, vua của các bổn tôn chiến sĩ cùng nhiều thánh tích khác trên hồ.

Nghỉ đêm tại Basum.

Ngày 5: Basum - Lhasa  (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn sau đó khởi hành về Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng. Trên đường, đoàn tham quan tu viện Ganden, một trong những đại tu viện Phật giáo của dòng Cách Lỗ đầu tiên và lớn nhất ở Tây Tạng, cách Lhasa 45 km, trên độ cao 4.300 m và khá tách biệt với bên ngoài.

Dọc đường quý khách có thể dừng chân chụp ảnh trên các cánh đồng hoặc thảo nguyên đặc trưng Tây Tạng.

Về đến Lhasa, quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi hoặc tự do đi dạo phố

Nghỉ đêm tại Lhasa.

Chợ Bakor bán đủ loại mặt hàng: Đá, Tượng, Tranh Thangka, hàng lưu niệm,...Bạn có thể lựa chọn tùy thích và hãy nhớ mặc cả nhé!

Ngày 6: Lhasa - cung điện Potala - phố Barkhor (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi ăn sáng, đoàn đi tham quan Cung điện Potala (Bố Đạt La cung), đây là biểu tượng của thủ phủ Lhasa, do Tạng Vương Tùng Tán Cương Bố khởi công xây dựng vào thế kỷ thứ 7, sau đó Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 trùng tu vào năm 1644 và hoàn tất vào năm 1695. Cung điện có độ cao 117m, gồm 13 tầng, được xây chủ yếu bằng vật liệu đá, gỗ và bùn. Tính đến nay đã hơn 6 thế kỷ mà Potala vẫn không bị biến động thiên tạo hay nhân tạo nào làm hư hại.

 • Buổi chiều, Quý khách tham quan đền linh thiêng Jokhang (Đền Đại Chiêu), điểm hành hương phải đến trong đời của người Tạng... Bên trong đền thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 12 tuổi (tượng Jowo linh thiêng) của Văn Thành Công Chúa đem sang Tây Tạng khi bà về nhà chồng.
 • Quý khách tham quan phố mua sắm Barkhor, đối diện đền Đại Chiêu, ở đây du khách có thể mua nhiều vật phẩm, sản vật của vùng đất Tây Tạng. Quý khách tự do mua những sản vật chỉ có ở vùng đất Tạng, các loại nhang thơm, chén nhạc, tranh thangkar... Đây là nơi duy nhất trong suốt hành trình ở Tây Tạng hội đủ tất cả các vật phẩm thú vị.

Nghỉ đêm tại Lhasa.

Ngày 7: Lhasa – Thánh Hồ Namtso - Lhasa (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Đoàn khởi hành sớm đi hồ nước mặn Namtso (bữa sáng trên xe). Hồ linh thiêng Namtso là một trong 4 hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, là hồ nước mặn duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao gần 4800 m so với mực nước biển, có diện tích mặt nước là 1961 Km2.

Hồ Namtso cách Lhasa 195 km, trên đường đi, quý khách sẽ được tận mắt chứng kiến những dãy núi hùng vĩ, phủ đầy tuyết trắng hai bên đường trong đó nổi bậc nhất là đỉnh Nyianchen Tangu có độ cao trên 6.000m.

Ăn trưa tại thị trấn Damxung.

Khởi hành về Lhasa, nghỉ đêm tại Lhasa.

Yak là con vật phổ biến ở khu vực Namtso nói riêng và Tây Tạng nói chung. Bạn sẽ được chụp hình cùng "model" của vùng Himalaya với giá 30 tệ.

Ngày 8: Lhasa – Yamdrok-tso - Gyangtse - Shigatse (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Buổi sáng sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Shigatse, trung tâm thứ hai của Tây Tạng theo con đường Lhasa - hồ Yamdroktso - Gyantse - Shigatse là 1 trong những cung đường vàng đẹp nhất trong chuyến hành trình.

Trên đường đi, tham quan hồ Yamdrok, nằm ở độ cao 4441m, hồ Yamdrok-tso được coi là 1 trong 4 hồ thiêng nhất toàn Tây Tạng

Sau khi rời hồ Yamdrok-tso, xe sẽ vượt lên đèo Karola cao 4960m, tham quan sông băng vĩnh cửu Karola.

Sau bữa trưa, đoàn sẽ đến thị trấn Gyantse (Trấn Giang Tử) - điểm dừng quan trọng trên cung đường thăm thú Tsang nằm ở độ cao 4000m. Nghe thuyết minh về lịch sử Tây Tạng và cuộc chiến Gyantse giữa người Tạng và người Anh, còn được biết đến là cuộc chiến trên bộ cao nhất trong lịch sử loài người (gần 5.000m).

Thăm quan các tu viện, địa danh nổi tiếng của trấn: tu viện Pelkhor Chode, bên trong có Thập Vạn Phật Tháp(Gyantse Kumbum) - cũng là tháp Stupa (Chorten) lớn nhất và độc đáo nhất trên cao nguyên Thanh Tạng.  Nghe thuyết minh về các tông phái Phật Giáo Tây Tạng.

Sau khi rời trấn Giang Tử (Gyantse), đoàn sẽ vượt 90km đường đến với Nhật Khách Tắc(Shigatse) nằm ở độ cao trung bình 3900m so với mực nước biển, là thủ phủ của Tsang và cũng là thành phố lớn thứ 2 sau Lhasa

Ăn tối và Nghỉ đêm tại Shigatse.

Thánh hồ Yamdrok, một trong những hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, nước hồ trong vắt phản ánh màu nền trời sẽ đốn tim bạn ngay lúc nhìn thấy.

Ngày 9: Tham quan tu viện Tashihunpo – Lhasa – Thành Đô (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng điểm tâm, đoàn tham quan tu viện Tashilhunpo, trung tâm tôn giáo lớn thứ 2 của Phật Giáo Tây Tạng đồng thời là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma.

Tham quan điện thờ tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới, lăng mộ các đời Ban Thiền Lạt Ma, tận mắt chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và tráng lệ của các khu lăng mộ khảm ngọc và đá quý.

Sau khi tham quan Tashilhunpo, đoàn khởi hành về sân bay Lhasa trên tuyến đường cao tốc Northen Friendship Highway, con đường vàng nối từ Cực Đông (Thượng Hải) sang cực Tây (Tây Tạng) của Trung Quốc. Trên đường đi, đoàn sẽ chiêm ngưỡng con sông Nhã Lung (Yarlung Tsangpo) mà tên của sông đã đặt cho một vương triều của Tây Tạng.

Đến sân bay Lhasa,quý khách làm thủ tục bay về Thành Đô

Nghỉ đêm tại khách sạn tại Thành Đô.

Một gốc trong tu viện Tashilhunpo.

Ngày 10: Thành Đô – Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội (Bữa Sáng)

Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành chuyến bay về Việt Nam.

Chiều, tối đoàn về Tp. Hồ Chí Minh lúc, kết thúc chuyến đi, chia tay và chào tạm biệt.

Hẹn bạn ở Tây Tạng và chúng ta sẽ là những người có "Duyên" với nhau!

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH
QUY ĐỊNH GIÁ
 • Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách.
 • Migola Travel thực hiện tour du lịch trải nghiệm thuần túy, không có bất kỳ điểm mua sắm nào bắt buộc phải ghé qua trong lịch trình.
 • Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).
Tour Tây Tạng Huyền Bí – Hành Trình Từ Đông Sang Tây
 • Thời gian: 10 ngày 9 đêm
 • Tình trạng: Đang nhận khách
 • 73,000,000 đồng

 • Khời hành ngày: 05/04/2024

  Tên tour: Tour Tây Tạng Huyền Bí – Hành Trình Từ Đông Sang Tây

  Please wait...

  Hotline: 03 66 55 66 77

Ngày Khởi hànhThông tin tourGiá gốc
26/04/2024Đang nhận khách73,000,000 đồng
18/10/2024Đang nhận khách73,000,000 đồng

Giá tour bao gồmGiá tour không bao gồmQuy Định Đăng Ký TourLưu ý

 • Vé máy bay khứ hồi chặng HCM/Hà Nội - Thành Đô (Sichuan Airlines, China Southern hoặc tương đương), vé máy bay khứ hồi chặng nội địa Thành Đô – Lhasa – Thành Đô.
 • Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới)
 • Các chi phí vận chuyển.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3*-4* tại Thành Đô và trung tâm các thành phố Lhasa, Nyingchi, Shigatse, gần các điểm tham quan lịch sử, resort 4* tại hồ Basum.
 • Các bữa ăn theo chương trình.
 • Phí tham quan, phí môi trường tại các điểm tham quan theo chương trình.
 • Visa nhập cảnh Trung Quốc loại rời (khách đã có thẻ APEC vui lòng thông báo trước với chúng tôi để cập nhật thủ tục giấy thông hành).
 • Giấy thông hành vào Tây Tạng các loại.
 • Trưởng đoàn nói tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.
 • Hướng dẫn viên nói tiếng Anh tại mỗi chặng.
 • Quà tặng du lịch từ Migola Travel.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế (tương đương mức 7USD/ngày/khách).
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 50.000 USD/vụ.

 • Chi phí tham quan tự túc tại Thành Đô và Tây Tạng.
 • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
 • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
 • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
 • Visa tái nhập vào Việt Nam 1.500.000đ/khách (dành cho khách mang hộ chiếu quốc tịch nước ngoài không được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam).
 • Phụ thu phòng đơn (trường hợp quý khách muốn ngủ riêng hoặc đăng ký lẻ nhưng không thể ghép phòng với khách khác trong đoàn ): 12.000.000 VNĐ/khách.

 • Đặt cọc 20.000.000 VNĐ/khách khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 15 ngày so với ngày khởi hành.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 4 tuần.
 • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.

Điều Kiện Phạt Huỷ:

 • Migola Travel không  nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 70% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 90% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị  tour cho công ty.
 • Điều kiện huỷ phạt bên trên áp dụng cho cả trường hợp quý khách hàng bị từ chối visa Trung Quốc hoặc giấy thông hành Tây Tạng nếu xuất phát từ lỗi của quý khách (cụ thể là không tuân thủ đúng hạn nộp hồ sơ, đúng thủ tục do Migola Travel hướng dẫn khi đăng ký tour). Trường hợp Quý khách đã thực hiện đúng các thủ tục nhưng vẫn bị từ chối visa/ giấy thông hành thì công ty sẽ hoàn lại toàn bộ tiền tour cho quý khách.

 • Trẻ em dưới 12 tuổi và người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) và những người có bệnh tim mạch, huyết áp cao, sợ độ cao, chóng mặt không nên tham gia tuyến này vì không khí Tây Tạng loãng, áp suất thấp ở trên độ cao.
 • Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng, thông tin trong hộ chiếu phải chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn hoặc các vấn đề khác.... có liên quan đến phía an ninh và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giấy tờ khác, .... để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh vì lý do cá nhân, trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
 • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai, thay đổi chính sách du lịch Tây Tạng của chính phủ Trung Quốc... hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa...) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
 • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho Quý khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn (10 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 khách, Công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 15 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó.

.