Hành trình khám phá “điểm đến tối thượng” – đảo Phục Sinh

Trong tour Nam Mỹ, đảo Phục Sinh được gọi là “The Ultimate Destination” - điểm đến tối thượng. Bạn có thể hiểu nó là điểm đến cuối cùng bởi đến được hòn đảo này khá khó khăn. 

Từ trên đảo, bạn sẽ nhìn thấy một khoảng trời rộng lớn giao nhau giữa biển và bầu trời. Càng biệt lập, đảo lại càng hấp dẫn các nhà khảo cổ trên toàn thế giới. Những điều bí ẩn trong nền văn minh xưa khiến nhiều tour Nam Mỹ thêm phần hấp dẫn.  

Hòn đảo cô lập nhất thế giới

Đảo Phục Sinh tại Chile là nơi hấp dẫn du khách tham gia tour Nam Mỹ. Nơi này ẩn chứa một số di tích nhuốm màu huyền bí. Nhà hàng hải Jacob Roggeveen của Hà Lan là người châu Âu đầu tiên tìm thấy hòn đảo này. “Easter Island” được đặt để kỷ niệm ngày ông đến đảo đúng vào lễ Phục Sinh năm 1722. Nhưng người dân dân vẫn thích gọi bằng cái tên Rapa Nui, nghĩa là hòn đảo xa vắng.

easter-island
Nằm cách xa đất liền, đảo Phục Sinh cô độc giữa biển khơi. (Ảnh: Internet)

Xét về mặt địa lý, Rapa Nui nằm cô lập nhất thế giới. Nó nằm cách nơi đảo Pitcairn hơn 2000 kilomet. Và cách bờ lục địa Chile đến gần 4000 kilomet. Cả chính phủ Chile lẫn dân đảo đều không muốn Rapa Nui trở thành điểm đến du lịch đông đúc. Nhưng chính sự bị ẩn của hòn đảo đã tạo nên sức hút khó cưỡng. Du khách tham gia tour Nam Mỹ nào cũng muốn được đặt chân đến nơi này.

dao-phuc-sinh
Vẻ đẹp giữa biển khơi của Napa Nui. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn tham gia tour Nam Mỹ và đến với đảo, điều khiến bạn thích thú chính là những chú cừu. Người Rapa Nui sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cừu. Họ luôn tìm đủ mọi cách để giữ gìn các phong tục truyền thống. Dân số trên đảo vào khoảng 5.800. Trong đó số người bản địa chính gốc chỉ chiếm khoảng hơn một nửa.

Bí ẩn nền văn minh xưa

Napa Nui có hình tam giác, cạnh dài nhất chỉ hơn hai mươi cây số. Ba góc của tam giác là ba ngọn núi lửa đã tắt. Đảo không có cây cối lớn mà chỉ có dừa thưa thớt, cây bụi nhỏ và cỏ. Không gian trên đảo vì thế mà càng trở nên hoang vắng.

Bí ẩn đầu tiên là gần cả ngàn bức tượng khổng lồ hình đầu người cao từ 4 đến 10 mét. Chúng được tạc từ loại đá nham thạch của ngọn núi lửa Rano Raraku. Du khách khi tham gia tour Nam Mỹ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tượng đá lạ lùng này.

rapa-nui-chile-nam-my
Tượng đá Moai nằm lặng lẽ trên đảo. (Ảnh: Internet)

Những bức tượng được gọi là Moai này hình thù khá lạ. Nét mặt dài, mắt sâu, mũi lớn, môi mím chặt, cằm bạnh và nhọn, tai dài và chảy xuôi. Những tác phẩm này có nhiều nét độc đáo, biểu lộ sự trầm tư man mác.

chile-rapanui
Cận cảnh một bức tượng Moai. (Ảnh: Internet)

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Tại sao một dân tộc bán khai lạu có khả năng khắc chạm tốt đến vậy? Và họ làm gì để vận chuyển, dàn dựng trên bệ cao loạt tượng đá khổng lồ như vậy? Điều thú vị là không thể tìm ra hai bức tượng giống nhau. Do mỗi gương mặt tượng được khắc theo hình nét của một bậc tiền nhân đáng kính trên đảo. 

Dân cư biến mất một cách kỳ lạ

Theo các nhà khảo cổ, đảo từng có thời xanh rờn bóng cọ và những rừng cây cổ thụ. Cư dân ở đây đã từng rất đông, có chữ viết riêng và kĩ thuật điêu khắc tiên tiến. Khi chính phủ Chile đặt chủ quyền lên Napa Nui, họ đã phát hiện một điều. Dân số từ vài nghìn giờ chỉ còn hơn 100 dân. Đảo chỉ còn là một vùng đất trơ trụi vào cuối thế kỷ XIX? 

bi-an-rapa-nui
Dân cư trên đảo thưa thớt một cách kì lạ. (Ảnh: Internet)

Có giả thuyết nơi đây đã xảy ra thảm họa sinh thái do cây cối bị chặt phá quá nhiều. Giả thuyết khác lại cho rằng sóng thần đã gây thảm họa, hủy diệt nền văn minh trên đảo.

Tất cả những tranh cãi đó khiến đảo Phục Sinh trở thành điểm đến hấp dẫn trong tour Nam Mỹ. Con người hiện đại luôn khát khao điều huyền bí. Và hòn đảo sẽ lưu giữ những bí ẩn này cho đến mãi về sau.

rapa-nui-chile
Những bí ẩn về đảo Phục Sinh đến ngày nay vẫn chưa có lời giải đáp. (Ảnh: Internet)

Tour Nam Mỹ không chỉ dừng lại ở Chile mà còn đi qua quốc gia khác là BoliviaPeru. Mỗi đất nước đều ẩn chứa những điều thú vị cùng những điểm đến có 1-0-2. Machu Picchu, chợ phù thủy La Paz, hồ Titicaca, cánh đồng muối Salar de Uyuni, ... đều nhanh chóng hút hồn du khách. 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Hành trình khám phá điểm đến tối thượng - đảo Phục Sinh

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Khám Phá Nam Mỹ – Peru, Bolivia, Chile

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

motorcycle-diaries

Những bộ phim dưới đây sẽ khiến bạn muốn xách balo lên và đi ngay

street-art2

11 Lí do tại sao Santiago sẽ là điểm đến tiếp theo trong kì nghỉ của bạn

Chạm đến giá trị cổ xưa của người Inca tại thị trấn Ollantaytambo

Bước chân vào chợ phù thủy La Paz – Bolivia

Khám phá Machu Picchu – “thành phố bị mất” của người Inca

ho-titicaca

12 kỳ quan thiên nhiên ở Nam Mỹ đẹp đến “ngừng thở”