Vì sao sông Amazone không có cây cầu nào?

Sông Amazon dài gấp 4 lần từ Sài Gòn – Hà Nội, nhưng không có cây cầu nào. Với công nghệ hiện nay thì chúng ta có thể xây bất cứ con cầu nào như cầu vượt biển, sa mạc, vượt núi… vượt qua rất nhiều những ranh giới những khong cách khác nhau, vậy lý do vì đâu? Cùng Migola Travel tìm hiểu về sông Amazon, điểm thu hút tại hành trình du lịch Nam Mỹ.

Có hơn 1000 nhánh sông

Sông Amazon với hơn 1000 nhánh sông đan chéo nhau tạo thành mạng lưới dày đặc. Nó giống như một chiếc lá có nhiều gân lá khác nhau, trong đó có hơn 17 nhánh có chiều dài hơn 1500km, lưu vực sông này chiếm 40% tổng diện tích của lục địa Nam Mỹ lớn gấp 2 lần lưu vực sông Congo ở Châu Phi, còn sông Congo đang giữ kỉ lục là sông sâu nhất thế giới.

Sông Amazon với hơn 1000 nhánh sông. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra Amazon còn có nhiều lưu vực sông riêng biệt rộng lớn. Hàng năm mực nước biến động lên xuống 9m, một khoảng rộng lớn ngập nước. Riêng diện tích ngập nước vào mùa mưa thôi đã rộng bàng diện tích nước Việt Nam. Nếu nói những con sông trên thế giới đã bị thuần phục thì Amazon là một con thú hoang chưa bị thuần hóa.

Xây cầu - phương án bất khả thi

Vào mùa mưa, sông Amazon  có những nơi ngập hơn 9m và diện tích rộng tầm 40m liên tục sạt lỡ. Đó là thách thức không nhỏ cho các kỹ sư xây cầu. Chưa kể đến những cánh rừng trôi nổi làm hư hại hết những cây cầu. Nguyên nhân chính đó chính là một sự tương quan không hề nhỏ giữa rừng Amazon và khu vực miền Tây Nam Bộ Việt Nam đó chính là vùng đất mềm và yếu cũng như hệ thống sông và nhánh sông dày đặc. Vì vậy phương tiện di chuyển chủ yếu là tàu và thuyền. Đó cũng là lý do vì sao nếu xây cầu thì cũng không khả thi vì ít người dùng.

Vào mùa mưa, sông Amazon có những nơi ngập hơn 9m, rất khó khăn cho việc xây dựng cầu. (Ảnh: Internet)

Sông Amazone cung cấp một lượng nước khổng lồ bằng lượng nước của sông Mississippi, sông Nile và sông Congo cộng lại, trong mỗi giây con sông này cung cấp cho Đại Tây Dương 200 triệu lít nước có nghĩa là con sông này chiếm 20% lượng nước ngọt đỗ ra các đại dương của thế giới, nó làm thay đổi mực nước của vùng biển Caribe cao hơn so với các vùng lân cạnh 3cm, bạn đừng nghĩ 3cm mà ít nhé với một vùng biển rộng lớn thì 3cm là một lượng nước khổng lồ.

Với sự vĩ đại của dòng chảy, sông Amazon đã đem nguồn năng lượng mạnh mẽ cho Trái Đất với hệ thống sông ngòi dày đặc. Đặc biệt là rừng mưa Amazon rộng lớn. Du lịch Nam Mỹ, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm về con sông đặc biệt này.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Vì sao sông Amazone không có cây cầu nào?

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Khám Phá Nam Mỹ – Peru, Bolivia, Chile

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Du Lịch Mumbai – Kinh đô ánh sáng rực rỡ của Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ – Những điều cần biết

Điểm Đến Ma Rốc – Điểm danh 10 thị trấn đẹp nhất

cuoi-lac-da

Du lịch Ma Rốc – Lắng nghe bản điệu tình ca của Sahara

Thời Tiết Ma Rốc – Mùa Nào Du Lịch Ma Rốc – Migola Travel

Sông Nile – Món quà vô giá của thiên nhiên cho Ai Cập