Bật mí công thức tuyệt hảo cho món cá hồ Manasarovar

Nằm dưới chân rặng núi Gurla Mandata quanh năm tuyết phủ,  Manasarovar là hồ nước ngọt tọa lạc ở vị trí cao nhất thế giới (4.580m). Hồ được coi là một trong những thánh hồ ở Tây Tạng.  Du lịch Tây Tạng bạn sẽ được biết đến hay thưởng thức món cá khô  trứ danh của hồ thiêng này. 

Ý nghĩa hồ Manasarovar

Manasarovar có nghĩa là Hồ tỉnh thức và khai sáng. Theo truyền thuyết, những người uống nước hoặc tắm trong hồ này sẽ rửa sạch những ô nhiễm và khóa cánh cửa phải tái sinh trong các cõi thấp kém. 

Hồ thiêng Manasarovar. (Ảnh: Internet)

Cá tại hồ Manasarovar có gì đặc biệt?

Cá ở hồ Manasarovar được xem là những sinh vật đặc biệt. Người Tây Tạng tin rằng không riêng gì cá hồ này mà những thủy tộc khác tại đây đều được che chở bởi các thần linh. Chúng tích được những năng lượng đặc biệt từ vùng hồ thiêng này. Vì thế từ lâu người Tây Tạng không đánh bắt cá sống để ăn. Riêng những con cá chết do bão hoặc nhiều lý do khác người Tây Tạng sẽ chế biến chúng. Họ vớt cá lên trộn với một số loại rể cây rồ mang đi phơi khô. Sau đó được đi dự trữ như một phương thuốc đặc biệt trong nhà.

Công thức nấu món cá hồ Manasarovar

Migola Travel sẽ gợi ý cho bạn một cách thức để chế biến món cá hồ Manasarovar:

Bước 1: Đun sôi nước cho chút gừng tươi thả cá vào. Tiếp tục đun thêm 1 phút đến khi nước sôi thật mạnh rồi vớt cá ra rửa lại.

Bước 2: Sau khi rửa cá lại, đun một nồi nước mới, đợi sôi thả cá vào, đun cho đến khi cá mềm nhừ, nhặt thịt ra, tiếp tục đun với xương cá (10-20 phút).

Bước 3: Lấy nước nấu cá nấu cháo trắng (có thể dùng nồi cơm điện ở chế độ poridge)

Bước 4: Trong khi đang nấu cháo trắng. Lên bếp chảo dầu, phi hành tươi rồi cho phần thịt cá vào xào khô cho bốc mùi thơm để giảm mùi tanh. Thêm chút nước, nêm gia vị: tiêu, muối, ớt (tùy mỗi người), Các nước gia vị tùy từng khẩu vị.

Bước 5: Cho tất cả phần cá xào vào cháo trắng, khuấy đều, thêm chút hành lá là có thể dùng.

Hành hương Kailash - Thánh hồ Manasarovar bạn sẽ có cơ hội để mang về vị thuốc quý này. Cá khô Manasarovar chứa nhiều vị thuốc tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn là nữa là dành cho phụ nữ đang thời kỳ mang thai. Trong cá đã chứa nhiều DHA, và cá hồ Manasarovar càng đặc biệt. Nó được tẩm thêm những vị thuốc thuyền thống của người Tạng. Cá được phơi trên nắng của Himalaya nhiều ngày, thấm qua cái lạnh cái nắng của tuyết sơn tạo nên một vị thuốc vô cùng riêng biệt chỉ có tại đây.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Công thức nấu món cá hồ Manasarovar !

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Vũ Trụ Tâm Linh – Núi Thiêng Kailash – Thánh Hồ Manasarovar

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tham quan cung điện đầu tiên của Tây Tạng – Yumbulagang

Khám phá tu viện Tashilhunpo

Sông băng Karola – Kiệt tác của thiên nhiên Tây Tạng

Đền Đại Chiêu – Vương quốc huyền bí của Phật giáo

Chợ Barkhor – Nơi mua sắm hoàn hảo cho những món quà “độc – lạ”

Vì sao Tây Tạng gần như “miễn nhiễm” với COVID-19?