Chiêm bái Buddha Gaya – 1 trong 4 thánh tích quan trọng của Phật Giáo

Bồ Đề Đạo Tràng (Buddha Gaya) - nơi Đức Phật Thành Đạo tọa lạc tại một vùng đất màu mỡ với những cánh đồng xanh ngát được tưới mát bởi dòng sông Phalgu. Du lịch Ấn Độ và chiêm bái một trong những thánh tích Tứ Động Tâm là hoạt động tâm linh mà du khách không thể bỏ qua.  

Thánh tích thiêng liêng của Phật giáo

Bồ Đề Đạo Tràng là thánh tích thiêng liêng nhất của người Phật tử trên khắp thế giới. Đây cũng là địa điểm tâm linh đặc biệt trong chuyến du lịch Ấn Độ - Tứ Động Tâm. Chính nơi này Phật đã giác ngộ đạo quả Tối Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác sau 49 ngày thiền định dưới gốc cây bồ đề vào ngày trăng tròn tháng Chạp, lúc mặt trời vừa ló dạng trên vùng trời phương Đông, lúc ấy Ngài vừa ba mươi lăm tuổi.

Bồ Đề Đạo Tràng là thánh tích thiêng liêng nhất của người Phật tử trên khắp thế giới. (Ảnh: Internet)

Dưới cội bồ đề, người đã mở ra con đường giác ngộ và độ sanh, đã in đậm trong lòng mỗi người con Phật. Mặc dù ngài chứng đạo đã qua mấy ngàn năm, nhưng mỗi lần đến thăm, du khách vẫn cảm nhận được ánh từ quang giác ngộ tỏa chiếu, làm khơi dậy tánh hướng thiện và lòng thanh tịnh trong mỗi con người.

Sau khi Phật niết bàn khoảng gần 200 năm, vua Ashoka lên ngôi, tin theo tà đạo, đã cho người đến Buddha Gaya chặt phá cây bồ đề. Tuy nhiên, vì chưa phá tận gốc, nên ít lâu cây lại mọc chồi mới, vua thấy vậy liền sinh tâm hối ngộ, ra lệnh cho quần thần xây dựng hàng rào bằng đá cao hơn 10 thước bao quanh thân cây để bảo vệ.Về sau, vua còn nhiều lần tu sửa và nâng cấp các bảo tháp tại Thánh tích. Ngày nay tại Bồ Đề Đạo Tràng còn có:

Đại tháp Bồ đề 

Còn gọi là Tháp Đại giác. Tháp có kiến trúc giống kim tự tháp, cao khoảng 56 mét. Tháp này do vua Ashoka kiến tạo. Năm 1870, tháp được tu bổ lại cho đến ngày nay.

Cây Bồ đề

Nằm phía Tây của Đại tháp, cao khoảng 12 mét. Con gái của vua Ashoka là Tỳ kheo ni Saṃghamittā đã từng chiết nhánh từ cây bồ đề này đem trồng ở Tích Lan. Về sau, cây Bồ đề nguyên thủy bị dị giáo phá hoại. Người ta đã đem nhánh cây từ Tích Lan về trồng lại ở Bồ Đề Đạo Tràng, tức là cây Bồ đề hiện nay.

Tòa Kim Cương

Nằm ngay dưới cây Bồ đề, là chỗ Đức Phật đã ngồi thiền định cho đến khi chứng đắc Vô thượng Chính đẳng Chính giác.

Hành trình duyên lành

Phật tử khắp nơi tâm niệm rằng những ai có đủ duyên lành hành hương chiêm bái, đảnh lễ Tứ động tâm thì được phước báo lớn. Có thể nói, Bodh Gaya đã trở thành một cái nôi của lịch sử văn hóa Phật giáo và các Phật tử đều ao ước được ít nhất một lần hành hương đến nơi này. 

Bodh Gaya đã trở thành một cái nôi của lịch sử văn hóa Phật giáo. (Ảnh: Internet)

Đến với tour du lịch Ấn Độ - chiêm bái Tứ Động Tâm, du khách sẽ chạm đến những giá trị văn hóa nghìn năm của Phật giáo cổ xưa. Tứ Động Tâm, bốn thánh tích linh thiêng làm lay động lòng người. Tận trong sâu thẳm của mỗi người con Phật ai cũng mong mỏi được ít nhất một lần trong đời chiêm ngưỡng và lễ bái bốn Phật tích, để tiếp nhận thêm niềm tin, sức sống và năng lượng yêu thương. 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Buddha Gaya - 1 trong 4 thánh tích quan trọng của Phật Giáo

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Hành Hương Ấn Độ, Theo Dấu Chân Phật – Tứ Động Tâm

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Vẻ đẹp đầy bí ẩn và “hiếm có khó tìm” của Thành phố Leh Ladakh

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của “thành phố màu hồng” Jaipur

Du ngoạn trên hồ Dal – viên ngọc vùng non cao Kashmir

Gulmarg – Thụy Sĩ thu nhỏ trong lòng vương quốc Ấn

Vườn trà bao la xanh ngát của Darjeeling.

Darjeeling – Nữ hoàng đồi núi ở Ấn Độ

ảnh bìa

5 điều nhất định phải làm khi đến cao nguyên Sikkim