Du lịch Ấn Độ – Những điều cần biết

Ấn Độ là quốc gia lớn thứ bảy thế giới và trải dài trên hầu hết các tiểu lục địa Ấn Độ. Đây cũng là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới. Vì vậy, nó là một trong những đa dạng về địa lý và văn hóa. Chỉ riêng năm 2019, Ấn Độ đã đón hơn 10 triệu khách du lịch. Vậy du lịch Ấn Độ có an toàn không? Và bạn cần lưu ý những gì khi đến với đất nước tỷ dân này?  

Thời tiết khi du lịch Ấn Độ

Do là đất nước rộng lớn nên khí hậu Ấn Độ thay đổi theo từng vùng miền. Nhìn chung, khí hậu được chia thành ba mùa là mùa hè, mùa đông và mùa mưa. Khoảng thời gian lý tưởng cho chuyến du lịch Ấn Độ là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.

Ảnh: Internet

Lốc xoáy và bão nhiệt đới có thể xảy ra vào những thời điểm đặc biệt trong năm. Đặc biệt là vùng ngoài khơi bờ biển phía đông. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật từ Cục Khí tượng Ấn Độ và làm theo lời khuyên của chính quyền địa phương. Hướng dẫn viên sẽ có những chỉ dẫn an toàn khi du lịch Ấn Độ cũng như cập nhật thông tin thời tiết liên tục cho hành trình. Một số khu vực của Ấn Độ nằm trên các khu vực đứt gãy hoạt động mạnh. Trong đó ba khu vực được coi là có nguy cơ cao: Bihar, Uttar Pradesh và Tây Bengal.

Để đảm bảo du lịch Ấn Độ, du lịch Mumbai được tốt hơn, bạn cần liên tục cập nhật tin tức về thời tiết nơi mình đến. Hướng dẫn viên cũng sẽ thông báo cho bạn tình hình ở đây để bạn chuẩn bị hành trang. Nếu bạn chọn đi du lịch cùng Migola Travel, tất cả các rủi ro trên là điều chúng tôi cân nhắc khi chuẩn bị hành trình. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng khách hàng của mình được an toàn trong chuyến đi.

Điều kiện du lịch Ấn Độ

Ấn Độ rất phổ biến với khách du lịch. Cơ sở hạ tầng, chất lượng khách sạn, dịch vụ đều rất tốt và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế bạn có thể yên tâm phần nào về điều kiện ăn ở được cung cấp trong tour.

Tình hình xã hội

Dù luôn có cảnh sát tuần tra và an ninh chặt chẽ, song, du lịch Ấn Độ vẫn không loại trừ các khả năng bạn bị móc túi, giật túi xách. Vì thế hãy thận trọng cho dù bạn đang ở bất kì đâu, không riêng Ấn Độ.  Bảo quản tài sản riêng có giá trị một cách cẩn thận hoặc gửi chúng cho hướng dẫn viên trong đoàn. Tài liệu và tiền nên được giữ trong một túi đựng chặt chẽ.

Ấn Độ quản lý khá chặt an ninh, nhưn bạn vẫn phải cẩn thận túi xách và đồ tư trang. (Ảnh: Internet)

Ẩm thực

Đồ ăn Ấn Độ không phải món nào cũng cay nóng. Ẩm thực Ấn Độ thật sự rất đa dạng. Du khách có thể tránh những món cay nồng bằng cách luôn trung thành với những loại sốt cà ri như dhal, korma, tikka và tandoori. Đặc biệt tránh xa các loại cà ri cay như phaal hay vindaloo. Nếu không ăn được cay, du khách có thể dùng loại chapatti hoặc naan.

Ẩm thực Ấn Độ đặc sắc với nhiều loại gia vị. (Ảnh: Internet)

Thịt bò và thịt heo không được sử dụng trong các món ăn. Lý do đc hiểu vì bò là con vật linh thiêng của đạo Hindu còn heo được coi là con vật dơ bẩn theo tín ngưỡng đạo Hồi. Thức ăn chủ yếu là các loại ngũ cốc và một ít thịt gà. Nếu cảm thấy khó ăn, các bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn dự trữ để lót dạ như ruốc, mì gói, bánh mì. Hướng dẫn viên của Migola Travel sẽ trang bị 1 ít lương khô để phòng trường hợp khách không hợp khẩu vị nơi này.

Mẹo an toàn chung

Đặt tour với công ty lữ hành có uy tín (như Migola Travel) với cẩm nang du lịch Ấn Độ. Theo dõi thông tin cập nhật của đại sứ quán trước khi bạn khi bạn tới du lịch.

Tránh đám đông lớn và bất kỳ cuộc biểu tình chính trị. Đừng hiểu sai ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ ở Ấn Độ khi bạn lắc đầu để thể hiện là không đồng ý, nhưng ở đây lại có nghĩa là “tôi đồng ý”.

Nên lưu số điện thoại cần thiết của người quen, cảnh sát hoặc nhân viên khách sạn. Ngoài ra, nên thông báo lịch trình di chuyển cho người quen hoặc đi cùng nhóm để tránh những rủi ro không đáng có.

Nhìn chung du lịch Ấn Độ không có nhiều điều khiến bạn phải dè chừng khi đặt chân đến. Hiện nay, các cơ sở hạ tầng đều được Ấn Độ nâng cấp toàn diện. Thêm vào đó, tình hình an ninh luôn được thắt chặt để bảo vệ an toàn cho người dân và du khách. Thiên nhiên hữu tình, các công trình lịch sử hàng nghìn năm tuổi vẫn là những điểm khiến du khách vẫn luôn khao khát được đến đây. Du lịch Ấn Độ an toàn trong tầm tay cùng Migola Travel nào cả nhà ơi!

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Du lịch Ấn Độ, những tour hay bạn nên đi

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Văn minh Ấn Độ qua những thành tựu nổi bậc

di-an-do-nen-mua-gi

Mua gì ở Ấn Độ ?

Du Lịch Mumbai – Kinh đô ánh sáng rực rỡ của Ấn Độ

[Infographic] Cẩm Nang Du Lịch Ấn Độ

indian-traditional

Kinh Nghiệm Du Lịch Ấn Độ

Kinh nghiệm tour du lịch Ấn Độ – Liệu đi tự túc có an toàn