Lựa chọn thời điểm du lịch Kenya phù hợp nhất

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã, muốn tận mắt nhìn ngắm những loài thú quý hiếm. Hay muốn trải nghiệm cảm giác vừa háo hức, vừa lo sợ khi ngồi trong xe di chuyển trong thảo nguyên bạt ngàn. Thì Kenya sẽ khiến trái tim bạn như rung lên trước vẻ đẹp hùng vĩ mà đơn sơ của thiên nhiên hoang dã. Hãy cùng Migola Travel khám phá những thời điểm du lịch Kenya tuyệt nhất nhé.

 Thời tiết ở Kenya

Bởi vì Kenya nằm trên đường xích đạo, nên thực sự không có mùa hè và mùa đông. Thay vào đó, được chia thành mùa mưa và mùa khô. Có hai mùa khô, một mùa ngắn vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2, và một mùa dài hơn từ cuối tháng 6 đến tháng 10. Những cơn mưa ngắn thường rơi vào tháng 11 và tháng 12. Nhưng đến nay mùa ẩm nhất là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5.

Nhiệt độ thay đổi theo từng khu vực của Kenya tùy vào độ cao. Vùng đồng bằng nóng hơn đáng kể so với cao nguyên ở miền trung Kenya. Trong khi núi ở Kenya cao đến mức nó bị đóng tuyết vĩnh viễn. Độ ẩm cũng tăng ở độ cao thấp hơn, trong khi phía bắc khô cằn và nóng, khô.

Thời tiết Kenya
Nhiệt độ thay đổi theo từng khu vực của Kenya tùy vào độ cao. Vùng đồng bằng nóng hơn đáng kể so với cao nguyên ở miền trung Kenya. (Ảnh: Internet)

Vì vậy, du lịch Kenya được chia thành hai thời điểm là mùa khô (từ tháng 6 đến tháng 10) và mùa mưa (từ tháng 11 đến tháng 5).

Mùa khô (từ tháng 6 đến tháng 10)

Dù cho thời tiết không quá nóng, nhưng thường nắng và khô. Thảm thực vật thưa thớt và động vật thường tập trung quanh các con sông và hồ nước. Điều này giúp du khách dễ dàng quan sát chúng hơn.

Đặc biệt nhất là từ tháng 7 đến tháng 10. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để xem cuộc di cư của linh dương đầu bò. Hàng triệu con linh dương đầu bò, ngựa vằn và linh dương cùng di chuyển. Chúng sẽ phải băng qua sông Mara nơi hàng ngàn con cá sấu khổng lồ đang chờ sẵn. Đây là cảnh tượng một không hai mà bạn khó có thể bỏ qua khi du lịch Kenya.

Linh dương và ngựa vằn di cư
Hàng triệu con linh dương đầu bò, ngựa vằn và linh dương cùng di chuyển băng qua sông Mara nơi hàng ngàn con cá sấu khổng lồ đang chờ sẵn. (Ảnh: Internet)

Mùa mưa (từ tháng 11 đến tháng 5)

Vào thời điểm này, các công viên được phủ bởi màu xanh rất đẹp, có ít khách du lịch hơn. Những cơn mưa rơi chủ yếu vào buổi chiều. Và những loài chim di cư đến để tận dụng sự phong phú bất ngờ ở đây. Nổi bật nhất có thể kể đến là loài hồng hạt, phải có đến hàng triệu con di cư đến đây. Hàng năm, loài chim tuyệt sắc này di chuyển qua lại giữa các hồnhư hồ Nakuru, hồ Naivasha và hồ Bogoria để tìm thức ăn. Bạn có thể quan sát chúng từ khoảng tháng 9 đến tháng 4. Và khi du lịch Kenya mùa này bạn sẽ được ngắm những loài động vật sơ sinh vì đây là mùa sinh sản của chúng.

Chim hồng hạc di cư
Lượng chim hồng hạc khổng lồ tạo nên "thảm hồng" trên các mặt hồ ở Kenya. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, tốt nhất là tránh mùa mưa từ tháng 3 đến tháng 5, vì mưa thường không ngừng.

Tùy vào quỹ thời gian rỗi mà bạn có được, có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi du lịch Kenya thích hợp nhé!

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Nên đi Kenya mùa nào hay nhất

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Liên Tuyến Kenya – Mauritius, Giấc Mơ Phi Châu

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

vịnh Walvis

Vịnh Walvis – hành trình khám phá vịnh cá voi đẹp nhất thế giới

Jericho – Thành phố 10.000 năm tuổi thọ

Ốc đảo Siwa – Nơi Cleopatra chọn là thiên đường nghỉ dưỡng

Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Cung điện Mùa Đông nước Nga

Độ bão hoà oxy trong máu của bạn ra sao khi ở vùng cao?