Bác Nguyễn Lương Phán

“Chúng tôi đến với Jordan có lẽ trước hết là do theo Kinh thánh. Vùng đất này có đỉnh núi Nebo – nơi Chúa ban cho Thủ lĩnh người Do Thái Moses thấy được Vùng Đất Hứa.” Đó là những gì mà nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng biên tập báo Dân Trí viết về Jordan trong hành trình tour Trung Đông Diệu Kỳ cùng Migola Travel.

MR NGUYỄN LƯƠNG PHÁN - TRUNG ĐÔNG 19.12.2017 (111)
Bài viết của nhà báo Nguyễn Lương Phán về hành trình tour Trung Đông Diệu Kì trên báo Dân Trí. (Ảnh: Migola Travel)

Nhà báo Nguyễn Lương Phán chia sẻ thêm về hành trình ở Amman (Jordan): “Chúng tôi đã một đôi lần ghé thăm Đấu trường La Mã ở Rome, bởi vậy rất thích thú khi được đến thăm một công trình kiến trúc như vậy ở Amman với tên gọi là Nhà hát La Mã. Đây là một trong những thắng cảnh tráng lệ nhất ở Amman. Di tích ấn tượng được xây dựng trong thời Antoninus Pius cai trị (2.000 năm tuổi). Nhà hát nghiêng và dốc kiểu như các sân vận động lớn hiện nay. Đặc biệt, nhà hát có độ vang âm đáng kinh ngạc, thiết kế khéo léo và có sức chứa khoảng 6.000 người.”

MR NGUYỄN LƯƠNG PHÁN - TRUNG ĐÔNG 19.12.2017

MR NGUYỄN LƯƠNG PHÁN 19.12.2017 (3)

Chuyến hành trình khám phá Trung Đông Diệu Kì đưa đoàn khách đến với những công trình kì vĩ. “Ấn tượng đối với Petra không chỉ nằm ở hơn 800 công trình kiến trúc to nhỏ một thời, mà ở đây còn cho thấy trình độ khám phá, thiết kế xây dựng để bảo tồn, tích trữ và cung cấp nguồn nước trên một hệ thống núi đá thật đáng khâm phục. Vẫn còn đây những đường dẫn nước bằng ống đất nung đặt theo các vách núi và những hầm tích nước để cung cấp cho đô thị có tới 25.000 dân. Người ta có thể thấy Petra chính là nơi mà mọi nẻo đường trên sa mạc cần hướng tới để “tiếp nước”.

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng thú vị của nhà báo Nguyễn Lương Phán. Hy vọng rằng Migola Travel sẽ được tiếp tục cùng bác viết thêm những kỉ niệm tuyệt vời trên những miền đất mới. 

Cùng Nhau Bình Luận

Các chia sẻ khác

Chị Trần Thị Mỹ Hảo

Chị Phạm Thúy Hương

Chị Trần Thị Mỹ Hảo

Anh Trần Thanh Duy

Chị Đinh Thị Hiếu Hiền

Anh Nguyễn Bình