Thời điểm Du lịch Thụy Sĩ đẹp nhất

Thụy Sĩ đẹp quanh năm, mỗi mùa ở Thụy Sĩ đều có vẻ đẹp riêng biệt với những nhu cầu giải trí khác nhau, vì vậy bạn có thể du lịch đến Thụy Sĩ vào bất kỳ thời điểm nào tùy theo mục đích của bạn là gì và kế hoạch của bạn như thế nào thôi! Sau đây là gợi ý về thời tiết các mùa ở Thụy Sĩ mà bạn có thể ghi nhớ lại để có một chuyến đi thật thoải mái và vui vẻ.

Tháng 1-2: Mùa đông

Thời tiết lạnh vô cùng và ban ngày thường khá ngắn (chỉ từ 8:00 sáng đến 5:30 chiều). Tuyết rơi khá dày, do đó bạn có thể ngắm nhìn tuyết rơi ở Thụy Sĩ trong các thung lũng và thành phố lớn.

Đây là thời điểm thích hợp du lịch đến Thụy Sĩ để tham gia các bộ môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, ngắm tuyết và những chuyến tham quan thành phố ấm cúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi leo núi trên cung đường mùa đông.

Khung cảnh mùa đông tại Thụy Sĩ (Ảnh:Internet)
Khung cảnh mùa đông tại Thụy Sĩ (Ảnh:Internet)

Tháng 3: Đầu mùa xuân

Là khi những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân được tìm thấy ở các vùng ấm hơn xung quanh các hồ ở phía nam Thụy Sĩ (Hồ Geneve, Hồ Maggiore và Hồ Lugano) mặc dù những khu vực khác trời vẫn khá lạnh.

Trên núi cao, trời vẫn còn mùa đông với nhiều tuyết. Các khu nghỉ mát trượt tuyết trên cao sẽ đi vào hoạt động mạnh. Những khu vực tuyết ở nơi thấp hơn có thể đóng cửa.

(Ảnh: Internet)
Thời Điểm Du Lịch Thụy Sĩ
(Ảnh: Internet)

Tháng 4-5: Thời gian du lịch thấp điểm của mùa xuân Thụy Sĩ

Hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết đều đóng cửa vào cuối tháng 4.  Cuối tháng 4 và đầu tháng 5, các con đường mòn 2000m đã hết tuyết tuy còn khá ẩm ướt nhưng bạn đã có thể đi leo núi, đi bộ đường mòn vào thời điểm này.

Những tháng giữa mùa đông và mùa hè là thời điểm ít khách của du lịch Thụy Sĩ. Một số khách sạn cũng như cáp treo đóng cửa. Vẫn còn nhiều điều để bạn trải nghiệm, khám phá nhưng bạn cần phải chuẩn bị kỹ và kiểm tra lịch trình du lịch trước.

Các khu vực hồ Lucerne và hồ Thun cung cấp nhiều lựa chọn đi bộ đường dài và tham quan trong mùa này. Bạn có thể đi tàu hỏa ngắm cảnh để chiêm ngưỡng cảnh quan của các thung lũng xanh.

Tháng 6: Đầu mùa hè

Vào hè, ban ngày mặt trời mọc từ khoảng 5:30 sáng đến 9:30 và thời tiết ôn hòa hoặc ấm áp. Đây là thời điểm hoàn hảo để du lịch Thụy Sĩ. Những tuyến đường đi bộ được mở trở lại. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng bị đóng cửa vào mùa thấp điểm cũng được mở cửa trở lại. Vào chừng cuối tháng 6, tất cả các khung đường bị đóng cửa vào mùa đông cũng được mở lại.

(Ảnh: Internet)

 Tháng 7-8: Thời điểm du lịch Thụy Sĩ Cao điểm. 

Mặc dù thời tiết thay đổi thất thường, nhưng thường khá ấm áp vào tháng 7 và tháng 8. Nhiệt độ trung bình tăng lên do tác động của sự ấm lên của toàn cầu. Vì vậy, nhiệt độ ban ngày khá nóng.

Đây là thời gian cho các hoạt động ngoài trời. Đi bộ đường dài, xe đạp, dù lượn và các môn thể thao khác, bên cạnh đó có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt vời từ các đỉnh núi. Các đỉnh núi cao nhất ở Bernese Oberland, Graubünden và Valais rất hấp dẫn vào mùa hè.

Tháng 9: Cuối hè - thời điểm du lịch Thụy Sĩ lý tưởng nhất.

Vẫn là mùa hè nhưng không quá nắng nóng như tháng 7 và tháng 8. Vào cuối tháng 9, bạn sẽ thấy những tín hiệu đầu tiên của mùa thu, khi những tán lá bắt đầu đổi màu sắc rực rỡ. Tháng 9 được coi là tháng đẹp nhất trong năm để đi bộ đường bộ đường dài.

Thời Điểm Du Lịch Thụy Sĩ
(Ảnh: Internet)

Tháng 10: Quay trở lại là mùa du lịch thấp điểm

Thời tiết ôn hòa và ẩm ướt. Mặc dù đây là mùa thu nhưng trời vẫn rất lạnh. Tuyết đầu mùa sẽ bắt đầu rơi ở vùng trên núi. Ban ngày sẽ càng ngắn hơn, mặt trời mọc lúc 7:45 sáng và lặn lúc 6:30 chiều.

Bạn vẫn còn cơ hội để đi bộ đường dài, leo núi nhưng những con đường mòn cao hơn có thể bị tuyết bao phủ, đặc biệt là vào nửa cuối tháng. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng có thể bị đóng cửa vào thời gian này, hoặc không hoạt động 1-2 tuần cho việc bảo trì.

Tháng 11: Mùa thấp điểm và trời se se lạnh

Du lịch Thụy Sĩ vào tháng 11, bạn nên chuẩn bị thật nhiều quần áo ấm vì thời tiết khá lạnh. Các dốc trượt tuyết đầu tiên của các khu nghỉ dưỡng thể thao mùa đông cao như vùng Zermatt, Saas-Fee và Verbier có thể mở cửa sớm nếu có tuyết.

Các con đường đi bộ ở vùng thấp vẫn được mở cửa. Tuy nhiên bạn phải kiểm tra thật kỹ tình hình thời tiết trước khi chọn du lịch Thụy Sĩ vào mùa đông. Đây cũng là mùa du lịch thấp điểm. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng cũng có thể sẽ bị đóng cửa để bảo dưỡng.

(Ảnh: Internet)

Tháng 12: Đầu đông, không khí Giáng sinh ngập tràn

Tháng 12 đánh dấu thời khắc chuyển giao sang mùa đông. Nửa đầu tháng tương tự như tháng 11 và mùa đông sẽ bắt đầu trong nửa tháng sau. Khi Giáng sinh đến, mọi hoạt động dần trở nên sôi động hơn và các khu nghỉ dưỡng mùa đông được mở cửa trở lại. Những tuần cận kề dịp Giáng sinh và Năm mới thường là thời điểm thu hút nhiều du khách du lịch đến Thụy Sĩ để tham quan nhất trong năm.

Tháng 12 chính là thời điểm thích hợp để ghé thăm các khu chợ Giáng sinh. Thời điểm này cũng thích hợp tham quan thành phố lớn như Zürich, Lucerne và Bern. Ngày rất ngắn, điều này lại làm tăng thêm bầu không khí ấm cúng.

Thời Điểm Du Lịch Thụy Sĩ
(Ảnh: Internet)

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

THỜI ĐIỂM DU LỊCH THỤY SĨ ĐẸP NHẤT

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Pháp, Thụy Sĩ, Italia – Hành Trình Alps Huyền Thoại

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha – những điều không thể bỏ qua

Thành Phố Montreux – Nét quyến rũ mê hoặc lòng người

Thời điểm lý tưởng Du lịch Pháp

Kinh Nghiệm Du lịch Thụy Sĩ từ Migola Travel

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

Kinh nghiệm hành hương núi Kailash – Phần 1