Những sự thật thú vị về Bhutan

Bhutan – một đất nước nhỏ bé nằm giữa 3 nước Nepan, Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực dãy Himalaya, là quốc gia duy nhất trên thế giới đo mức độ thịnh vượng của đất nước bằng mức độ hạnh phúc của người dân. Tại đây, người ta không chú trọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà tập trung duy trì cuộc sống thanh bình, bảo vệ môi trường cũng như bảo tồn những di tích văn hóa thời xa xưa… Dưới đây là những sự thật thú vị khi tham gia tour du lịch Bhutan mà không phải ai cũng biết được.

1. Bhutan là quốc gia hạnh phúc nhất châu Á: Những thống kê cho thấy khung cảnh thiên nhiên của núi rừng và sông suối tuyệt đẹp, không khí trong lành, những văn hóa truyền thống mang bản sắc riêng, lòng tự tôn dân tộc cao…là những thước đo cho thấy sự hài lòng với cuộc sống của người dân Bhutan. Chính bởi vẻ đẹp thiên nhiên cùng cuộc sống hạnh phúc, rất nhiều người trê thế giới đã tham gia tour du lịch Bhutan để đến và trải nghiệm cuộc sống nơi đây. 

2. Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới đo mức độ thịnh vượng của đất nước bằng chỉ số hạnh phúc của người dân (GNH), tương tự như tổng sản lượng quốc dân (GDP) của hầu hết các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Bhutan
Bhutan xác định mức độ thịnh vượng của quốc gia bằng chỉ số hạnh phúc

3. Đạo phật là tôn giáo chính ở Bhutan, ngoài ra còn có một bộ phận nhỏ người dân theo đạo Hindu. Người dân ở đây khá xem trọng những giá trị tâm linh, ở mỗi nhà thường vẽ hình dương vật trên tường để xua đuổi tà ma. Vậy nên đối với các du khách Châu Á, chẳng hạn như Việt Nam, gần gũi với đạo Phật khi đến tour du lịch Bhutan sẽ dễ dàng cảm nhận được sự linh thiêng cùng sự bình yên của vùng đất này. 

4. Sau khi bị đánh bại ở Bắc Bengal, Bhutan buộc phải ký một hiệp định trao toàn bộ quyền quản lý ngoại giao cho thực dân Anh mặc dù chưa từng bị Anh đô hộ. Sau này, toàn bộ quyền này do Ấn Độ nắm giữ sau khi Ấn Độ giành được độc lập năm 1947.

5. Bắn cung là môn thể thao quốc gia của Bhutan. Ở mỗi cuộc thi, hai đội sẽ đứng đối diện với nhau trên sân và bắn tên về phía nhau, thành viên của mỗi đội sẽ vung tay để đánh lạc hướng đối phương. Các cung thủ sẽ được mặc trang phục truyền thống khi thi đấu

Bhutan
Bắn cung là môn thể thao quốc gia ở Bhutan

6. Ngôn ngữ chính ở Bhutan là Dzongka, tuy nhiên có trên 24 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng trên đất nước nhỏ bé này. Bhutan là quốc gia sống biệt lập với thế giới bên ngoài vì vậy nơi này rất kém phát triển.

7. Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng thải ra khí CO2 thấp hơi lượng lượng hấp thụ và cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới có kim ngạch xuất khẩu cao nhất là năng lượng tái sinh (thủy điện).

8. Sở dĩ Bhutan còn được biết đến với tên gọi là “Vùng đất của Rồng Sấm” vì quốc gia này thường xuyên chịu những cơn bão lớn.

Bhutan
Bhutan thường xuyên hứng chịu những cơn bão lớn

8. Mãi đến năm 1999, những chiếc tivi đầu tiên mới đến được với cuộc sống của người dân nơi đây.

9. Thủ đô Thimphu là thủ đô duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông.

10. Giáo dục và y tế hoàn toàn miễn phí đối với người dân lẫn du khách khi đến nơi đây. Điều này đã trở thành điểm nhấn thú vị, du khách không những được nhìn ngắm cảnh đẹp mà những phúc lợi quốc gia bạn cũng sẽ được hưởng khi đi tour du lịch Bhutan

11. Từ năm 2014, Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới cấm buôn bán và sử dụng thuốc lá.

Bhutan
Việc hút thuốc lá ở Bhutan sẽ bị xử phạt rất nặng

12. Hôn nhân đồng giới bị cấm nhưng đa thuê lại được chấp nhận.

13. Túi vải được sử dụng để thay thế túi ni lông từ năm 1999.

14. Du lịch Bhutan tiếp nhận những du khách đầu tiên vào năm 1974.

15. Khách du lịch khi đến nơi đây phải trả tối thiểu 250USD/Ngày và phải đi theo tour. Tuy nhiên cái giá phải trả cho tour du lịch Bhutan là hoàn toàn xứng đáng. Đây là nơi thích hợp để abnj và gia đình tìm đến được sự bình yên và thanh tịnh trong tâm hồn. 

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Bạn muốn một lần khám phá đất nước Bhutan?

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:  Tour Khám Phá Vương Quốc Bhutan

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

bhutan

7 điều dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ về quốc gia hạnh phúc nhất thế giới – Bhutan

gia dinh vua bhutan

Chuyện tình đẹp như mơ của vị vua và hoàng hậu xứ Bhutan

tre em bhutan

Vì sao Bhutan không thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc

Bhutan

5 lý do khiến bạn phải trả 250 USD cho một ngày ở Bhutan

drukpa

Chimi Lhakhang và câu chuyện về người điên thần thánh Drukpa Kunley

Bhutan

Bhutan – Đất nước hạnh phúc nhất thế giới