Những điều thú vị về Biển Chết

Biển Chết nằm trên biêoc-man giữa Bờ Tây, Israel và Jordan trên thung lũng Jordan, kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của thế giới này thu hút hàng nghìn du khách muốn thả mình nổi trên mặt biển đọc báo, và để muối khoáng chăm sóc làn da. Nơi đây còn là là nơi nương tựa của Vua David, một trong các nơi nghỉ ngơi đầu tiên trên thế giới của Herod Đại Đế, và là nguồn cung cấp các sản phẩm khác nhau như nhựa thơm cho việc ướp xác của người Ai Cập cho tới bồ tạt để làm phân bón.

bien-chet-nam-giua-jordan-israel-palestine
Nằm giữa biên giới 3 nước Israel, Palestine và Jordan trong thung lũng Jordan, Biển Chết là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của thế giới

Dưới đây là những sự thật bất ngờ về Biển Chết:

1. Mặc dù có tên là Biển Chết, nhưng thực ra đây không phải một vùng biển mà là một hồ nước mặn.

2. Với độ sâu lên tới 306 m, đây là hồ nước mặn sâu nhất hành tinh.

3. Biển Chết là vùng nước nằm thấp nhất thế giới với bờ và mặt nước nằm dưới mực nước biển 427 m. Nếu so độ sâu dựa vào mực nước biển, hồ nước này còn sâu hơn thế.

4. Đây được xác định là một trong những hồ nước mặn nhất thế giới, với nồng độ muối lên tới 33,7%. Vùng nước mặn nhất là phá Garabogazköl ở biển Caspi với nồng độ muối là 35%.

bien-chet-la-mot-ho-nuoc-man
Đây thực chất là một hồ nước mặn sâu nhất thế giời mang tên Biển Chết

5. Biển Chết là hồ nên có chiều dài và bề rộng giới hạn. Nơi rộng nhất của hồ là 18 km, và chiều dài của hồ là 76 km.

6. Do nồng độ muối NaCl và các khoáng chất khác rất cao nên nước của Biển Chết mặn hơn gấp 9,6 lần so với nước biển thường.

7. Bởi vì độ mặn quá cao, không dạng sống nào có thể phát triển ở đây, đó là lý do hồ có tên Biển Chết. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Vào mùa mưa, khi độ mặn của hồ giảm xuống sẽ tạo điều kiện cho một số vi khuẩn sinh sôi.

nong-do-muoi-o-bien-chet
Sở dĩ hồ mang tên Biển Chết vì độ mặn của nước quá cáo, nồng độ muối lên tới 33,7% nên không có sinh vật nào phát triển được

8. Do lượng bào tử vi khuẩn trong hồ cực thấp và không có chất gây dị ứng, trong nước hồ có rất nhiều loại khoáng chất. Bên cạnh đó, lượng tia UV trong ánh nắng rất thấp, cộng với áp suất không khí cao (do ở vị trí thấp) vì vậy nước Biển Chết có khả năng chữa bệnh, tạo nhiều ích lợi cho sức khỏe con người.

noi-o-bien-chet
Nước Biển Chết có khả năng chữa bệnh, tạo nhiều ích lợi cho sức khỏe con người

9. Biển Chết có một hiện tượng bất thường: liên tục tạo ra nhựa đường. Loại nhựa đường được người Ai Cập cổ sử dụng để ướp xác lấy từ Biển Chết. Do hiện tượng này, người Hy Lạp cổ gọi nơi đây là hồ Nhựa Đường.

Bạn Có Muốn Một Lần Đến Biển Chết?

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Khám Phá Trung Đông Kỳ Diệu

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Du lịch Israel, những điều lưu ý khi tham quan Jerusalem

Hành hương về Tây Tạng – Chiêm bái núi thiêng Kailash

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hy Lạp

10 trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Mandalay

Israel và những sự thật ít ai biết

Hành hương về vùng đất Thánh Israel – Thành Nazareth