Những điều thú vị tại Namibia có thể bạn chưa biết

Namibia là một quốc gia ở miền Nam châu Phi, giáp Đại Tây Dương tại bờ biển phía Tây. Với những sa mạc dài vô tận, cồn cát rộng lớn, động vật quý hiếm và bầu trời đầy sao. Cùng vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của nó. Khiến nơi này như trở thành một vùng đất siêu thực trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

Dưới đây sẽ là một số sự thật thú vị về đất nước này, mà chưa từng có ai nói với bạn trước đây.

 

Đất nước “Sa mạc Lạnh”

Dù đây là một quốc gia sa mạc, nhưng Namibia thật sự không nóng như nhiều người nghĩ. Nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 20 đến 25 độ, thời tiết hầu như mát mẻ quanh năm. Thi thoảng có thể giảm còn 10 độ trong một số ngày. Những tháng nóng nhất thường rơi vào tháng 1 và 2, trong thời gian này, nhiệt dộ có thể đạt đến ngưỡng 40 độ.

Thời tiết tại Namibia hầu như mát mẻ quanh năm. (Ảnh: Internet)

 

Dân cư thấp thứ hai trên thế giới

Namibia là quốc gia với mật độ dân cư thưa thớt thứ hai trên thế giới. Đứng sau đất nước Mông Cổ. Với dân số chỉ khoảng 2.6 triệu người trên tổng diện tích hơn 825 km2. Khoảng 85% là người da đen, 5% là người gốc châu Âu, và 10% còn lại là người da màu (Cape Coloured, Nama, và Rehobother). Ngôn ngữ chính được dùng ở đây là tiếng Anh. Mặc dù là một quốc gia với dân cư thưa thớt, nhưng người dân Namibia lại vô cùng thân thiện và hiếu khách.

Namibia là quốc gia với mật độ dân cư thưa thớt thứ hai trên thế giới. (Ảnh: Internet)

 

Sa mạc lâu đời nhất thế giới

Người ta ước tính Namib gần 80 triệu năm tuổi được coi là sa mạc lâu đời nhất trên thế giới. Một phần của sa mạc trải dài hàng ngàn km với bờ Đại Tây Dương. Bên cạnh môi trường khô cằn trong hàng triệu năm qua, Namib còn có sương mù dày đặc dọc theo bờ biển. Nhiều cồn cát khổng lồ được tìm thấy tại Namib. Có những cồn cao đến 300m (xấp xỉ một ngọn núi trung bình).

Sa mạc Namid có một phần trải dài hàng ngàn km với bờ Đại Tây Dương. (Ảnh: Internet)

 

Vùng đất của những loài động vật hoang dã

Các công viên và khu bảo tồn động vật của Namibia nằm rải rác khắp quốc gia này. Hơn 40% diện tích đất nước nằm dưới sự quản lý bảo tồn. Đây là một trong những quốc gia ở Châu Phi có số lượng động vật hoang dã đang gia tăng. Với các quần thể báo, sư tử, ngựa vằn, linh dương sừng tấm và tê giác đang phát triển mạnh mẽ. Điều đó đặc biệt ấn tượng khi nguồn dự trữ động vật hoang dã của đất nước gần như bị suy giảm do hạn hán, săn trộm và chiến tranh.Có ba khu bảo tồn chính để tham quan đời sống hoang dã ở Namibia. Là Công viên quốc gia Etosha, Công viên quốc gia Waterberg và Khu bảo tồn hải cẩu Cape Cross.

Lái xe qua những cung đường hoang sơ, ngắm nhìn tận mắt cuộc sống của các loài động vật. Là một trảu nghiệm nhất định phải thử khi đến Namibia. (Ảnh: Internet)

 

Bầu trời đêm đầy sao

Namibia được coi là một trong những điểm đến ngắm sao lý tưởng nhất thế giới. Đêm không có mây, đặc biệt là vào những tháng mùa đông khô ráo. Hầu như không có sự cản trở của ánh sáng nhân tạo hay ô nhiễm không khí. Đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời này nhé.

Do không có sự cản trở của ánh sáng nhân tạo nên Namibia là một trong những điểm đến ngắm sao lý tưởng nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

 

Và vẫn còn vô vàng những điều thú vị ở đất nước Châu Phi này. Mà chỉ khi đặt chân đến Namibia bạn mới có thể cảm nhận hết được. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nơi đây. Namibia đất nước của những điều kì lạ.

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn du lịch Châu Phi  

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Namibia – Miền Đất Ngoài Hành Tinh

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Sandwich Harbourb – “Nơi hẹn hò của Sa Mạc và Đại Dương”

Du lịch Namibia không thể bỏ qua “Namib-Naukluft”

Nên đi đâu khi du lịch Namibia?

Tham quan khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya

123

Mauritius – Thiên đường du lịch của “lục địa đen”

Kenya-1

3 điểm đến hấp dẫn ở Kenya, Châu Phi mà bạn không nên bỏ lỡ