Sandwich Harbourb – “Nơi hẹn hò của Sa Mạc và Đại Dương”

Sandwich Harbour còn được gọi là Cảng Sandwich, một khu vực trải dài trên bờ biển Đại Tây Dương của Namibia. Gồm một vịnh rộng lớn ở phía bắc và một đầm phá ở cuối phía nam. Tên Sandwich được đặt theo tên con tàu săn cá voi của Anh, hoạt động trong những năm 1780. Trước đây, nơi này là một cảng thương mại nhỏ với hoạt động đánh bắt cá voi.  Nhưng giờ đây nó được biết đến sự kết hợp độc đáo giữa sa mạc và đại dương, cùng quần thể các loài chim trong đầm phá phía Nam.

Lịch sử hình thành

Năm 1789, Sandwich Harbour được đặt tên dựa theo tên của con tàu tiếp tế lương thực HMS Sandwich. Nhiều người cho rằng những thủy thủ đã vẽ bản đồ vịnh và đặt tên cho nơi này. Cho đến năm 1894, nơi này được người Đức dùng để làm một khu vực sản xuất thương mại. Một nhà máy đóng hộp thịt bò được dựng lên cũng như một trại phơi cá. Nhưng không duy trì lâu vì điều kiện khắc nghiệt và tình trạng bồi lấp cát ở vịnh.

SANDWICH HARBOUR
Do không thể thương mại hóa, Cảng Sandwich trở thành một công viên tự nhiên vào năm 1954, và được sáp nhập vào Công viên Quốc gia Namib-Naukluft. (Ảnh: Internet)

Nơi những đụn cát sa mạc chạm mặt với đại dương

Sandwich Harbour nằm giữa Đại Tây Dương và những cồn cát của sa mạc Namib vĩ đại. Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất của Namibia. Cách Vịnh Walvis khoảng 80 km về phía nam, thuộc Vùng Erongo. Sandwich Harbour mở ra phía bắc và trải dài khoảng 4 km. Có một đầm phá khá nông nằm ở phía nam của Sandwich, được ngăn cách bởi các rặng núi và các đầm muối.

SANDWICH HARBOUR
Sandwich Harbour nằm giữa Đại Tây Dương và những cồn cát của sa mạc Namib vĩ đại. (Ảnh: Internet)

Vịnh Sandwich là nơi lý tưởng để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Từ những cồn cát tuyệt đẹp trượt dài dọc theo bờ biển, đến hàng ngàn chú chim kiếm mồi trên đầm lầy. Chắc chắn sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất.

du lịch namibia
Đến với Sandwich Harbour chắc chắn bạn sẽ có cho mình những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất. (Ảnh: Internet)

Ngôi nhà của hàng ngàn chú chim

Đây là nơi sinh sống nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng trong số lượng lớn các loài chim lội nước. Đôi khi, có tới 50000 con chim được nhìn thấy ở Đầm phá và dọc theo bãi biển giữa Vịnh Walvis và Cảng Sandwich. Gồm nhiều loài như hồng hạc, choi choi, mòng biển, nhàn nhạn, bồ nông và các loài chim lội cổ Bắc cực khác.

du lịch namibia
Ngắm nhìn khung cảnh hàng ngàn chú chim hồng hạc đang ung dung kiếm mồi là một trải nghiệm nhật định bạn phải thử một lần. (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chú Sanderling bé nhỏ đuổi theo những con sóng. Hay ngắm nhìn chim chiền chiện Dune đặc hữu, Plover lang thang trên sa mạc yên tĩnh. Đáng buồn thay, kể từ khi những phát triển mới ở vịnh Walvis, nhiều loài chim đã di cư.

Một số thông tin khác

Một số địa điểm khảo cổ có niên đại 1.000 năm tồn tại trong khu vực này. Nếu các phương tiện không thể chạy dọc theo bãi biển để đến Vịnh Sandwich vì thủy triều lên. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy khu vực đầm phá ngập nước. Cùng những đụn cát hùng vĩ như chạm gần hơn với đại dương vô tận.

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn du lịch Châu Phi  

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Namibia – Miền Đất Ngoài Hành Tinh

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Những điều thú vị tại Namibia có thể bạn chưa biết

Du lịch Namibia không thể bỏ qua “Namib-Naukluft”

Nên đi đâu khi du lịch Namibia?

Tham quan khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya

123

Mauritius – Thiên đường du lịch của “lục địa đen”

Kenya-1

3 điểm đến hấp dẫn ở Kenya, Châu Phi mà bạn không nên bỏ lỡ