“Game drive” – mục kích thú hoang dã tại Vườn quốc gia Chobe

Chobe được biết đến như là công viên quốc gia với quần thể voi khổng lồ, nhiều loài chim và mèo lớn như sư tử và báo. Không những thế, ở đây còn có mục kích thú hoang dã khá nổi tiếng mà bất kì ai đến đây cũng phải thử một lần. Nếu bạn là người đam mê với việc được ngắm nhìn hoạt động của các loài động vật hoang dã thì đây sẽ là một thử thách tuyệt vời. Cùng Migola Travel tìm hiểu về Game Drive tại vườn quốc gia Chobe bạn nhé.

Đôi nét về game drive

Game dirve được biết đến như là một phần của chuyến đi săn, hoặc là một cuộc hành trình. Du khách có thể thực hiện chuyến đi này bằng ô tô riêng của mình như trong các công viên quốc gia hoặc khu bảo tồn trò chơi. Nếu bạn chưa hiểu rõ về nó, tốt hơn hết là tham quan cùng với các phương tiện địa hình và có sự dẫn dắt của một hướng dẫn viên đi săn chuyên nghiệp. Họ sẽ giải thích hành vi của con vật và diễn giải ý nghĩa của những bụi rậm. Bên cạnh đó, những phương tiện địa hình này cũng được thiết kế cho phép khách du lịch có một chuyến đi an toàn hơn.

game-drive
Du khách có thể thực hiện chuyến đi này bằng ô tô riêng của mình như trong các công viên quốc gia hoặc khu bảo tồn trò chơi. (Ảnh: Internet)

Tại sao game drive lại được ưa chuộng đến vậy?

Game drive tại vườn quốc gia Chobe đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ động vật hoang dã. Phí vào công viên cung cấp một khoản tiền rất cần thiết cho các nỗ lực bảo tồn. Ngoài ra, nó còn góp vào sự hiện diện của các hướng dẫn viên. Đặc biệt là những người đi săn trong một khu vực hoang dã. Tuy nhiên, ở đây không khuyến khích săn trộm. Tham gia game drive là một trong những cách tuyệt vời để hỗ trợ việc bảo tồn một số khu vực hoang dã đẹp nhất trên thế giới.

Game drive ở Chobe
Game drive đóng một vai trò rất lớn trong việc bảo vệ động vật hoang dã. (Ảnh: Internet)

Nên tham gia game drive vào lúc nào?

Thời điểm tốt nhất để có một chuyến tham quan game drive là thường vào mùa khô. Lúc này, khi tán lá thưa hơn và bạn có thể nhìn thấy rõ các loài động vật. Game drive bắt đầu lúc 6 giờ sáng khi tất cả cánh cổng ở vườn quốc gia Chobe được mở. Việc tham quan sẽ kéo dài đến trước 12 giờ đêm. Bạn sẽ được dịp khám phá hệ sinh thái với rừng cây rậm rạp. Xa xa là các thảo nguyên rộng lớn và đồng cỏ trập trùng.  Đây là trò chơi lái xe riêng, bạn có thể yêu cầu hướng dẫn điều chỉnh chuyến đi của bạn. Nó có thể theo hướng các loài chim hoặc động vật hoang dã cụ thể nếu bạn muốn.

mùa hè Chobe
Thời điểm tốt nhất để có một chuyến tham quan game drive là thường vào mùa khô khi tán lá thưa hơn. (Ảnh: Internet)

Những vật dụng cần thiết khi tham gia game drive

Để có trải nghiệm game drive đáng nhớ, một chiếc ống nhòm là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể quan sát những động vật nhỏ và ở xa. Thật tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn có thể tự trang bị cho mình những vật dụng cần thiết. Chúng có thể là máy ảnh, hoặc là điện thoại di động. Đó sẽ là nơi lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của các loài động vật.

game drive Chobe
Để có trải nghiệm game drive đáng nhớ, một chiếc ống nhòm là lựa chọn tốt nhất cho bạn. (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý về game drive

Bạn nên nhớ rằng tất cả các loài động vật hoang dã đều có thể nguy hiểm. Nếu chúng bị kích thích, giật mình hoặc bị dồn vào đường cùng, chúng sẽ phản kháng lại. Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi ở trong môi trường hoang dã là bạn không bao giờ được cắt đường rút lui của động vật.

Chobe game drive
Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi ở trong môi trường hoang dã là bạn không bao giờ được cắt đường rút lui của động vật. (Ảnh: Internet)

Game drive là hoạt động số một tại vườn quốc gia Chobe. Hãy dành cho mình một suất đặc biệt cùng Migola Travel đến vườn quốc gia Chobe để trải nghiệm hoạt động đầy thú vị này bạn nhé. Chắc chắn tour du lịch đến Botswana – Namibia sẽ không làm bạn thất vọng. 

"Game drive" - mục kích thú hoang dã tại Vườn quốc gia Chobe

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Botswana – Namibia – Đồng Cỏ Savan Và Vùng Đất Ngoài Hành Tinh

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Hoàng hôn ở Kushiro

Ngắm nhìn hoàng hôn và thưởng thức hải sản tại thành phố Kushiro

Tìm hiểu về cung điện lãnh chúa Sheki – một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Azerbaijan

Điểm danh 10 thị trấn đẹp nhất Ma Rốc – Xứ sở nghìn lẻ một đêm

7 lễ hội độc đáo tại Alaska – “kho báu” của nước Mỹ

đất 7 màu

Dải đất 7 màu kỳ ảo – vùng đất thiên đường của trần gian

bergen ban đêm

Bergen – thành phố của những cơn mưa rào Na Uy