“Roman Theatre” – Di sản của đế chế La Mã tại Amman

Amman là một thành phố hiện đại, được xây dựng trên miền đất cát khô cằn. Ẩn dưới sự đa dạng văn hóa, các công trình hiện đại và phát triển phương Tây, là một lịch sử phong phú của các di sản lâu đời. Thủ đô của Jordan là miền đất hấp dẫn khách du lịch Trung Đông trong thời gian gần đây.

Amman được biết đến với nhiều tượng đài và điểm tham quan mang dấu ấn đế chế La Mã. Nhà hát La Mã là một đại diện tiêu biểu và độc đáo.  

nha-hat-amman-3
Nhà Hát La Mã tại Amman - là biểu tượng, dấu ấn cho thời hưng thịnh của đế chế La Mã. (Ảnh: Internet)

Nhà hát La Mã Amman được xây dựng từ năm 138 đến 161 AC, dưới triều đại của Hoàng đế La Mã - Antonius Pius. Antonius Pius được cho là một trong những Hoàng đế tốt hơn trong lịch sử La Mã. Vợ ông Faustina được nhớ đến vì sự cống hiến cả đời của mình để giúp đỡ người nghèo. Antonius cũng là một vị Hoàng đế hòa bình nhất trong lịch sử La Mã. Vì thân ông không bao giờ trực tiếp tham gia vào bất kỳ cuộc chiến nào.

nha-hat-amman-4
Hoàng đế La Mã - Antonius Pius. (Ảnh: Internet)

“Amman Roman Theatre” từng và vẫn là trái tim của Amman

Nhà hát 2.000 năm tuổi, vẫn truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế và kiến trúc trên thế giới. Tầm nhìn từ sân khấu, bạn có thể cảm nhận được sự tinh tế của kiến trúc thiết kế. Sân khấu hướng về phía nam tràn ngập ánh mặt trời suốt cả ngày. Hầu hết khán giả đều trong bóng mát và không bị lóa mắt. Sức chứa của kiệt tác vĩ đại này lên đến 6000 chổ ngồi.

nha-hat-la-ma-2
Chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước độ hoành tráng của Nhà hát. (Ảnh: Internet)

Thời kỳ hưng thịnh, các chức sắc La Mã và quý tộc khác sẽ tập trung và ngồi ở khu vực cao nhất của nhà hát thay vì chọn những chỗ ngồi gần nhất với người biểu diễn. Vị trí ngồi cao nhất này được biết đến với tên là “The Gods”. Từ vị trí này, khán giả có tầm nhìn không bị cản trở về phía sân khấu biểu diễn. Thiết kế dốc , giúp khán giả nghe và nhìn rõ được các tiết mục biểu diễn dù ngồi ở bất kì vị trí nào.

Đó là một kiệt tác  vĩ đại của con người

Đến năm 1957, chính phủ Jordan mới bắt đầu tân trang lại Nhà hát La Mã  Amman một cách nghiêm túc. Nhiều nhà phê bình cho rằng việc phục hồi được sử dụng từ các vật liệu không phải bản gốc. Tuy nhiên kết quả cho thấy họ đã làm rất tốt, khôi phục lại khá nhiều những chi tiết đã bị thời gian phá hủy. Không có gì làm lạ, khi Nhà hát chính là điểm nổi bật nhất, và là điểm thu hút khách du lịch nhất Amman.

nha-hat-amman-1
Nhà hát gốc chụp về đêm. (Ảnh: Internet)

Sẽ rất thuận lợi để cho ra đời những bức ảnh đẹp vào buổi sáng. Đây là thời điểm đẹp nhất trong ngày khi ánh nắng tự nhiên có phần dịu hơn. Vào chiều muộn, ngay trước khi mặt trời lặn, cũng là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh, đặc biệt là từ các tầng trên cùng. Vào ban đêm, toàn bộ nhà hát được chiếu sáng bằng đèn pha.

Vì vậy, đây cũng là thời điểm tốt để chụp một số bức ảnh độc đáo. Để có những hình ảnh tuyệt vời nhất, người ta cố gắng đến đây vào các sự kiện đặc biệt. Tuy nhiên, rất ít người có thể chụp ảnh hoặc ghi lại một vở kịch trực tiếp diễn ra trong một nhà hát La Mã có bản chất hàng ngàn năm tuổi, vì mãi mê thưởng thức các nghệ sĩ biểu diễn tại đây.

Du lịch Jordan ngay bây giờ

Bạn muốn khám phá Nhà hát La Mã Amman? Bạn muốn tìm hiểu vô số các điểm tham quan lịch sử khác ở vùng đất cổ xưa này? Hãy cùng Migola Travel trên chuyến hành trình tour liên tuyến Trung Đông Jordan- Isreal - Ai Cập. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ tại miền Trung Đông này.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp 

“Roman Theatre” - Di sản của đế chế La Mã tại Amman

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Trung Đông Kỳ Diệu – Liên Tuyến Jordan, Israel, Ai Cập

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

keo-Trung-Dong

Những món bạn nhất định phải “rinh” về làm quà khi du lịch Jordan

monan

Ẩm thực Jordan – độc đáo với phong cách truyền thống

Bí ẩn của Petra – Thành phố cổ trong lòng núi đá

Amman – Thủ đô lâu đời của đất nước Jordan

Du lịch Jordan – có gì để khám phá

Lạc bước đến sa mạc Wadi Rum