Điều đặc biệt ở Lagoon Samil – du lịch Bắc Triều Tiên

Một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Bắc Triều Tiên là Lagoon Samil. Đây là một trong tám danh thắng đẹp nhất miền đông Triều Tiên. Với cảnh hồ nước tuyệt đẹp được bao quanh bởi những ngọn núi. Theo truyền thuyết có vị vua đến đây nghỉ dưỡng một ngày nhưng vì đắm say cảnh đẹp nơi đây nên đã ở lại ba ngày. Samil trong tiếng Triều Tiên có nghĩa là ba ngày. Chúng ta có thể thuê một chiếc thuyền để du ngoạn trên hồ.

Hành trình đến với Lagoon Samil

Lagoon Samil có chu vi khoảng 6km và thuộc khu vực Kumgang. Đây là một hành trình khá dài. Từ Mt.Kumgang đến Bình Nhưỡng ít nhất 6h đi bộ. Sau khi qua các trạm kiểm soát, bạn có thể vào hồ. Trên đường đến Lagoon Samil chúng ta sẽ gặp một vài ngôi làng nhỏ nhưng chủ yếu là một khu phức hợp đã được sử dụng trước đây của các khách sạn Hàn Quốc và một số cảnh quan tuyệt vời. Bên cạnh đó, còn có những khẩu hiệu tuyên truyền được khắc vào những tảng đá cổ xưa nêu rõ vẻ đẹp độc đáo của khu vực.

Lagoon Samil.
Lagoon Samil. (Ảnh: Internet)

Đầm phá Samil

Lagoon Samil là một đầm phá, không có sóng và không có thủy triều. Lagoon Samil có chiều sâu đến 13m. Lối đi nhẹ nhàng qua những tán cây đưa người ta đến những mỏm đá dẫn xuống thân nước. Một số gian hàng hay nhà hàng nhỏ thỉnh thoảng mở và vô số cơ hội hình ảnh tuyệt vời khác mà chúng ta có thể tìm thấy ở đây.

Lối đi xuống đầm Samil.
Lối đi xuống đầm Samil. ( Ảnh: Internet)

Lịch sử “chiếc phao màu đỏ” dưới đầm Samil

Một điều đặc biệt khác ở đây, Lagoon Samil là một địa điểm gắn liền với lịch sử. Đó là hoạt động cách mạng của Chủ tịch Kim Nhật Thành - nhà lãnh đạo vĩ đại Kim Jong Il và nữ anh hùng chống Nhật Bản - Kim Jong Suk. Kim Jong Suk – vợ của Kim Il Sung, chiến binh du kích nổi tiếng về khả năng thiện xạ. Ngày 28/9/1947 vị chủ tịch Kim Nhật Thành đến thăm nơi đây và đề nghị nữ anh hùng Kim Jong Suk cho thấy tài năng thiện xạ của mình trong thời kì đấu tranh vũ trang ở Mt.Paektu. Khi nữ anh hùng lấy súng lục bắn vào mục tiêu, ông và các quan chức đã lắc đầu ngưỡng mộ trước khả năng thiện xạ của cô.

Hình vẽ gia đình nữ anh hùng Kim Jong Suk.
Gia đình nữ anh hùng Kim Jong Suk. (Ảmh: Internet).

Ở dưới nước, bạn sẽ thấy một chiếc phao màu đỏ, đây là nơi đánh dấu nơi Kim Jong Suk đã thể hiện khả năng thiện xạ của mình bằng cách bắn vào một mục tiêu ở vị trí này. Đây cũng là một trong những lý do mà du khách không được bơi ở Lagoon Samil. Vì đây là một dấu ấn cho một kỳ tích của một trong những nhân vật đáng chú ý. Một lý do khác là vì người dân nơi đây sợ rằng nước trong hồ có thể hỏng nhanh chóng.

 Khi đến với du lịch Bắc Triều Tiên, chúng ta không thể nào bỏ qua chuyến đi phụ đến đây. Lagoon Samil nơi thực sự xứng đáng được nhiều người nhìn thấy và trải nghiệm hơn.

Migola Travel sưu tầm và tổng hợp.

Điều đặc biệt ở Lagoon Samil – du lịch Bắc Triều Tiên

Cùng tham gia vào hành trình: Tour Khám Phá Bắc Triều Tiên

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Du lịch Triều Tiên – Trải nghiệm thành phố Wonsan

Khám Phá Vẻ Đẹp Lãng Mạn của Du Lịch Praha

Khám Phá Những Ngôi Làng Cổ Ở Châu Âu

Hoài niệm về thế chiến thứ hai ở Balan

Du Lịch Vùng Baltic

Mật Tông Tây Tạng – Các tông phái chính