Dấu ấn đậm nét Myanmar qua cung điện hoàng gia Mandalay

Một  nét đẹp thiêng liêng chỉ có tại đất nước của Phật giáo Myanmar chắc chắn sẽ hớp hồn các du khách bởi dấu ấn của chùa chiền và cung điện lâu đời. Nét đẹp văn hóa vẫn còn tồn tại đến nay bởi sự gìn giữ và bảo tồn của con người. Hơn tất thảy, khi du lịch Myanmar, bạn sẽ được chứng kiến vẻ đẹp lộng lẫy của cung điện Mandalay. Điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến thành phố Mandalay – thành phố lớn thứ hai của Myanmar xinh đẹp.

Lịch sử 

Cung điện được xây dựng vào những năm 1857 đến năm 1859. Đây cũng là cung điện hoàng gia cuối cùng của chế độ quân chủ Miến Điện. Năm 1885, thực dân Anh xâm lược và trục xuất gia đình hoàng gia ra khỏi cung điện. Sau đó, cung điện được sử dụng làm đồn trú cho quân đội Anh. Nhiều kho báu trong cung điện cũng bị cướp phá và gửi tới Luân Đôn (các vật phẩm vẫn được trưng bày tại bảo tàng Victoria và Albert ngày nay). Đến năm 1990, khu vực trung tâm cung điện được xây dựng lại. Tới nay, cung điện hoàng gia nằm hoàn toàn dưới sự kiểm soát của quân đội Myanmar.

Cung điện được xây dựng vào những năm 1857 đến năm 1859
Cung điện được xây dựng vào những năm 1857 đến năm 1859(Ảnh: Internet)

Kiến trúc 

Cung điện hoàng gia Mandalay là nơi ở của vua Mindo và vua Thibaw. Đây cũng là 2 vị vua cuối cùng của đất nước. Cung điện có diện tích 413 ha, nổi tiếng với hệ thống tường kiên cố và tinh xảo. Xung quanh cung điện bao gồm 12 cổng tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo. Mỗi mặt tường thành đều có ba cổng bố trí cho mỗi bức tường. Bên cạnh đó, cung điện cũng có một con hào bên ngoài cung điện với chiều rộng 64 mét, sâu 4,5 mét. Bên trong cung điện còn có khu liên hợp đồ sộ với các bức tường khổng lồ và bệ phóng pháo.  Tất cả chi tiết trong cung điện đều được mạ vàng vô cùng tinh tế.

Tất cả chi tiết trong cung điện Mandalay đều được mạ vàng vô cùng tinh tế.
Tất cả chi tiết trong cung điện Mandalay đều được mạ vàng vô cùng tinh tế.(Ảnh: Internet)

Nên đến thăm cung điện vào mùa nào?

Mandalay có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để bạn du lịch Myanmar chính là vào những ngày khô ráo giữa tháng 11 và tháng 2.    

1 góc cung điện nguy nga Mandalay.
1 góc cung điện nguy nga Mandalay.(Ảnh: Internet)

Đến Cung điện Mandalay thì làm gì?

Đừng lo khi đến cung điện thì sẽ không có gì để làm hay thấy nhàm chán. Bởi đến cung điện lỗng lẫy, to lớn này bạn sẽ mất hết nửa ngày để thỏa sức chiêm ngưỡng những bức tường khổng lồ, thành lũy, hào nước, vườn tược, tham quan các căn phòng hoàng gia trưng bày bức tượng của vua Mindon Min và người kế vị của ông là vua Thinbaw Min, thăm kho vũ khí.

Cung điện nổi tiếng với hệ thống tường kiên cố và tinh xảo
Cung điện nổi tiếng với hệ thống tường kiên cố và tinh xảo.(Ảnh: Internet)

Cung điện lộng lẫy, nguy nga Mandalay là điểm đến vô cùng mới lạ khi du lịch Myanmar. Trải nghiệm về cuộc sống sinh hoạt, lịch sử, kiến trúc của hoàng gia sẽ góp thêm phần đặc sắc cho hành trình của bạn.

Migola Travel sưu tầm và tổng hợp.

Dấu ấn đậm nét Myanmar qua cung điện hoàng gia Mandalay

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Myanmar – Bí ẩn chùa Đá Vàng

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Ngôi nhà được bao bọc bởi cây cảnh và hoa nở rộ bốn mùa.

Khám phá vẻ đẹp của nhà cổ Bình Thủy

Ánh hoàng hồn chầm chậm dát vàng lên cà một vùng phá Tam Giang.

Ngẩn ngơ vẻ đẹp bên Phá Tam Giang

Chìm đắm trong nét đẹp của những ngày đã qua tại phố cổ Hội An

Chùa vàng Shwedagon.

Chùa vàng Shwedagon – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Myanmar

Hoảng hốt trước những khung cảnh “đẹp hơn tranh” ở miền Trung

Pù Luông - vẻ đẹp hoang sơ.

Pù Luông – vẻ đẹp “ thiếu nữ rừng xanh”