Hành hương về vùng đất Thánh Israel – Thành Nazareth

Thành Nazareth thuộc vùng Galilê, nằm giữa Địa Trung Hải và Hồ Galilê cách Jerusalem 150km, nơi đây là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất vùng phía bắc Israel. Thành được xem là thủ đô Ả Rập ở Israel vì phần lớn dân số ở đây là người Israel gốc Ả Rập. Khách du lịch Israel, khi đến với hồ Galilê chỉ cần xuống xe và đi bộ qua một khu phố là có thể đến Nazareth.

Nazareth-thanh-pho-lon-nhat-phia-bac-israel
Nazareth là thành phố lớn nhất ở phía Bắc Israel

Tại Nazareth, bạn sẽ có cơ hội được thăm quan nhà thờ thiên thần Gabriel do Giáo Hội Chính Thống Giáo cai quản và giếng Đức Mẹ bên trong. Theo người xưa kể lại, trước kia giếng nước ngầm này được Đức Mẹ và Chúa Giêsu sử dụng. Chính vì thế mà người dân nơi đây chỉ dùng nước ở giếng này khi muốn cầu xin thánh thần ban phước lành cho họ.

nha-tho-gabriel-nazareth
Nhà thờ sứ thần Gabriel thuộc Giáo Hội Chính Thống Giáo Hy Lạp
gieng-duc-me-nazareth
Khu vực Giếng nước Đức Mẹ

Điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình tham quan thành Nazareth bạn không nên bỏ qua là nhà thờ Truyền Tin của Giáo hội Công Giáo. Được xem là nhà thờ lớn nhất vùng Trung Đông, nhà thờ được xây dựng hoàn tất vào năm 1969 sau nhiều lần bị phá hoại do tranh chấp với người Hồi Giáo. Với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm nét cổ kính, nhà thờ được xem là công trình tiêu biểu của khu thành Nazareth. Du khách du lịch Israel sẽ có cơ hội tìm hiểu được rõ hơn về chặng đường cuộc đời Chúa Giêsu qua các bức tranh khắc họa ở cửa chính của nhà thờ. Cái tên”nhà thờ Truyền Tin” bắt nguồn từ việc nhà thờ được xây trùm lên trên một hang đá mà tại đây, mọi âm thanh đều vang vọng rất lớn, có thể lan truyền khá xa. Phía tầng dưới của nhà thờ, các nhà khảo cổ đã khám phá các vết tích còn sót lại của thành Nazareth như: nền nhà, vựa lúa, các phòng chứa dầu, rượu và đồ gốm…

thanh-duong-nazareth
Vương cung thánh đường Truyền Tin
nha-tho-nazareth
Các bức họa ở cửa chính của nhà thờ

Bên cạnh nhà thờ Truyền Tin là nhà thờ Thánh Giuse. Nơi đây được thiết kế khá ấn tượng với mái vòm nhà thờ hình hoa Huệ- loại hoa mà thường thấy trên tay Thánh Giuse. Trên tường của nhà thờ là các bức tranh miêu tả Thiên Thần hiện ra để khuyên nhủ Thánh Giuse khi Ngài có ý định từ bỏ lúc hành hình. Ngoài ra có có những bức miêu tả Đức Mẹ và Thánh Giuse kết hôn, xưởng mộc của Thánh Giuse,…

nha-tho-thanh-giuse-nazareth
Nhà thờ Thánh Giuse
nha-tho-nazareth
Bên trong nhà thờ

Thật vậy, khi đến với thành Nazareth, du khách không chỉ có thể thả hồn vào không gian bình yên, sự thanh thản mà còn được khám phá nét độc đáo trong tín ngưỡng của người Công Giáo tại vùng đất phía bắc Israel.

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Bạn quan tâm và muốn khám phá vùng đất Thánh này?

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Khám Phá Trung Đông Kỳ Diệu

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Thành cổ Jerusalem – Vùng đất linh thiêng của người Israel

Biển Hồ Galilee – Hồ nước ngọt lớn nhất Israel

Du lịch Israel, những điều lưu ý khi tham quan Jerusalem

Vẻ đẹp đầy bí ẩn và “hiếm có khó tìm” của Thành phố Leh Ladakh

cuoi-ngua-ben-terkhiin

Thả hồn bên hồ Terkhiin – viên ngọc lạc giữa lòng Mông Cổ

Jericho – Thành phố 10.000 năm tuổi thọ