Du lịch Trung Á – Vùng đất của những nước TAN

Du Lịch Trung Á là đến với một vùng đất bí ẩn, nơi đây đã trải qua hàng nghìn năm hình thành, phát triển, thịnh vượng và suy vong. Nơi những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nằm rải rác khắp các sa mạc cằn cỗi. Và vô số những “viên ngọc quý” vẫn chưa được khám phá trên con đường tơ lụa huyền thoại này.

Trung Á có lịch sử gắn chặt với các tuyến đường thương mại của Con đường Tơ lụa, đóng vai trò là ngã tư cho sự di chuyển của con người, hàng hóa giữa châu Âu và Viễn Đông.

Trung Á là nơi giao thoa giữa các nền văn minh Đông - Tây. (Ảnh: Internet)

Với thành phần đa dạng về văn hóa, sắc tộc, Trung Á còn là ngã tư chiến lược, nơi giao thoa giữa các nền văn minh Đông - Tây. Khu vực này có dân số khoảng 68 triệu người và diện tích gần bằng Liên minh châu Âu. Bao gồm các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan và Turkmenistan, được gọi tắt là "-stans" vì các quốc gia đều có tên kết thúc bằng hậu tố tiếng Ba Tư "-stan", có nghĩa là " Vùng đât của".

Về nước Cộng hòa Turkmenistan do đã rời khỏi Liên bang Xô Viết và tuyên bố độc lập nhiều năm trước nên ta sẽ không nói về quốc gia tự này nhé.

 

Kazakhstan

Văn hóa Kazakhstan ngày nay là sự pha trộn thú vị giữa ảnh hưởng của Nga và phương Tây cùng với sự hồi sinh của lòng hiếu khách, truyền thống và phong tục du mục. Kazakhstan là quốc gia lớn nhất và phát triển kinh tế ở Trung Á. Truyền thống và văn hóa dân tộc của người Kazak có thể được quy cho quá khứ du mục của tổ tiên họ, những người đã di cư theo cả bộ lạc từ nơi này sang nơi khác trên thảo nguyên Kazak không chân trời.

Kazakhstan quốc gia phát triển nhất khu vực Trung Á. (Ảnh: Internet)

 

Kyrgyzstan

Kyrgyzstan, quốc gia Trung Á có phong cảnh núi non tuyệt đẹp, với lịch sử du mục 2000 năm và là nơi sinh sống của những người dân hiếu khách thuộc đa sắc tộc khác nhau. Diện tích lớn hơn khoảng năm lần so với Thụy Sĩ, nhưng dân số chỉ khoảng 6 triệu người. Khoảng 90% lãnh thổ Kyrgyzstan nằm ở độ cao trên 1500 mét. Do vậy khí hậu lục địa với mùa đông rất lạnh và mùa hè nóng.

Du Lịch Trung Á
Vẻ đẹp đến mê hồn của vùng đất du mục Kyrgysztan. (Ảnh: Internet)

 

Uzbekistan

Uzbekistan là điểm đến du lịch không thể bỏ qua cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa phong phú của Trung Á. Đây là nơi lý tưởng để du lịch và khám phá lịch sử hấp dẫn của Con đường tơ lụa. Qua những kiến trúc được bảo tồn của các thành phố cổ như Khiva, Samarkand và Bukhara.

Du Lịch Trung Á
Uzbekistan điểm đến cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Á. (Ảnh: Internet)

 

Tajikistan

Tajikistan là quốc gia nói tiếng Iran duy nhất ở Trung Á với nền văn hóa và truyền thống độc đáo. Đất nước xinh đẹp với khí hậu khắc nghiệt này nằm ở chân đồi đẹp như tranh vẽ của Pamir. Tajikistan hiện đại đã được hình thành dưới ảnh hưởng của các phong tục cổ xưa. Hầu hết là người Iran, Ba Tư, Hồi giáo, nước láng giềng Uzbekistan và nước Nga Xô viết.

Tajikistan đất nước xinh đẹp với khí hậu khắc nghiệt. (Ảnh: Internet)

Bài viết trên tổng hợp khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của khu vực Trung Á. Hy vọng có thể giúp bạn có thể hiểu thêm về nơi đây. Và có một chuyến du lịch khám phá Con đường Tơ Lụa đầy thú vị nhé!

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn du lịch Trung Á  

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Con Đường Tơ Lụa – Khúc Hùng Ca Trung Á

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Văn hóa lều Yurt của người Trung Á.

Thành Phố Samarkand – Viên ngọc quý tỏa sáng giữa sa mạc

Seven lakes – Bảy viên ngọc quý của Tajikistan.

almaty_Artiom_Kniazev

Đến thăm thành phố Almaty, Kazakhstan – quê hương của quả táo

bia

Đối thủ của U23 Việt Nam: Uzbekistan là quốc gia hấp dẫn du khách như thế nào ?

Giải mã bí ẩn trên Con đường tơ lụa: thành phố cổ Lâu Lan