Thung Lũng Của Quý Ở Thổ Nhĩ Kỳ

Được mệnh danh là “Thung lũng tình yêu” – Vùng Cappadocia với những dãy đá cột với hình thù đặc biệt sẽ khiến du khách không khỏi đỏ mặt khi đặt chân đến vùng đất này.

Thung lũng của quý
Thung lũng với dãy đá hình "của quý" tại Thổ Nhĩ Kỳ

Được xem là một trong những thung lũng kì lạ nhất thế gới, nơi nghỉ dưỡng thơ mộng với phong cảnh hoang sơ, bầu không khí trong lành và tuyến đường đi bộ đẹp nhất châu Á, thung lũng tình yêu đã giúp cho vùng Cappadocia thu hút một lượng khách du lịch đến khám phá nơi này, đặt biệt là những đôi uyên ương đang nồng nàn hạnh phúc.

Hệ thống những khối đá có hình thù kỳ lạ tựa “của quý” của đàn ông là điểm đặt biệt nhất hiện hữu tại nơi này. Nhìn Từ xa, những cột đá đồ sộ vươn cao thẳng tắp khiến du khách như đang được khám phá một khu bảo tồn thiên nhiên với bãi đá cột có hình thù kỳ dị.

Hệ thống những cột đá cao và thẳng tắp
Hệ thống những cột đá cao và thẳng tắp

Bãi đá cột này chính là tàng tích của một núi lửa đã hoạt động cách đây khoảng 3 triệu năm. Theo thời gian cùng với những tác động của thiên nhiên đã dần dần hình thành những cột đá có hình thù như ngày hôm nay. Chúng có chiều cao khoảng 100m vì vậy nhiều cư dân ở đây đã tận dụng những cột đá là nơi cư ngụ, tạo nên những ngôi nhà có hình thù độc đáo.

Thung lũng của quý
Ngôi nhà độc đáo với khối đá hình "của quý"

Hàng năm, thung lũng của quý vẫn là điểm đến lý tưởng của các cặp đôi trên toàn thế giới. Họ đến đây với mong ước được hạnh phúc và gắng bó trọn đời bên nhau.

Migola Travel

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Thánh Đường Hagia Sophia – Đền Thờ Trí Tuệ Thần Thánh

Thành phố đá Cappadocia

Những Điểm Tham Quan Lý Tưởng Khi Đến Thổ Nhĩ Kỳ

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng

Đền Jupiter – Sự kì diệu và bí ẩn của đại công trình La Mã

2-ngoi-lang-hobbition

Làng Hobbiton và những sự thật ít người biết đến

mat-troi-iceland

Đến với “vịnh đầy khói” Reykjavik và cảm nhận một châu Âu đầy khác biệt