Ngũ Đại Phật Sơn

Đến với du lịch Trung Hoa, bên cạnh việc được biết đến đất nước tỷ dân, vùng đất của những địa danh nổi tiếng. Đây còn là một trong những cái nôi của nền phật giáo của nhân loại. Và sự tồn tại của Ngũ đại Phật sơn là minh chứng cho điều đó. Là tên gọi chung của 5 ngọn núi linh thiêng của Phật giáo Trung Hoa. Mỗi ngọn núi có các ngôi chùa, điện thờ quan trọng gắn với 5 vị Bồ tát khác nhau. Do vậy nơi đây thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi đến tham quan và cầu nguyện hằng năm.  

Vì sao gọi là Ngũ đại Phật sơn?

Ngũ Đại Phật Sơn được gọi là như vậy vì mỗi ngọn núi đều có những chùa lớn quan trọng. Vô cùng thiên liêng và được xem những thánh địa của Phật giáo. Mỗi nơi đều có những di tích về kiến trúc Phật giáo hết sức độc đáo. Từ xa xưa 5 ngọn nói này được người Trung Hoa gắn với đạo tràng của 5 vị Bồ tát. Nga Mi Sơn đạo tràng của Phổ Hiền Bồ tát. Phổ Đà Sơn đạo tràng của Quán Thế Âm Bồ tát. Cửu Hoa Sơn nơi thờ nhục thân của Địa tạng Vương Bồ tát. Ngũ Đài Sơn nơi đạo tràng của đức Văn Thù Bồ tát và Tuyết Đậu Sơn đạo tràng của Di Lạc Bồ Tát.

Nga Mi Sơn

Nga Mi Sơn còn gọi là núi Đại Quang Minh, là một ngọn núi thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nằm ở rìa phía tây của lòng chảo Tứ Xuyên, theo hướng cao nguyên Thanh-Tạng. Nó cao 3.099 mét và là một trong 5 ngọn núi linh thiêng ở Trung Quốc. Những ngọn núi phía tây được gọi là là Đại Tương Lĩnh. Đây là một khu vực rộng lớn được hình thành bởi các vụ phun trào núi lửa trong kỷ Permi. Nga Mi sơn là một trong Ngũ đại Phật sơn của Trung Hoa. Vị Bồ Tát của Nga Mi sơn là Samantabhadra, trong tiếng Việt được gọi là Phổ Hiền bồ tát.

Nga Mi Sơn còn gọi là núi Đại Quang Minh, là một ngọn núi thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

 

Phổ Đà Sơn

Phổ Đà Sơn nằm ở huyện Phổ Đà thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Đây là nơi đầu tiên Bồ Tát Quán Thế Âm cứu độ tất cả chúng sinh. Theo truyền thuyết Trung Quốc, Quán Thế Âm Bồ Tát vốn tên là Diệu Thiện, là con gái thứ ba của Sở Trang Vương thời Xuân Thu. Từ nhỏ đã ăn chay trường, tin theo Phật giáo và nhất tâm thành Phật. Nhưng bị vua cha kiên quyết bác bỏ rồi giết chết. Nhưng Diêm Vương lại làm cho người sống lại trên một tòa sen trên chiếc hồ cạnh Phổ Đà sơn. Tại đây người phổ độ chúng sinh, hành thiện giúp thiên hạ.

Trên đảo có tượng Nam Hải Quan Âm bằng đồng cao 33 m, du khách có thể chiêm ngưỡng từ nhiều nơi. (Ảnh: Internet)

 

Cửu Hoa Sơn

Cửu Sơn có vẻ đẹp thanh nhã nằm về phía Nam của Trì Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đây cũng là nơi thờ nhục thân của Địa tạng Vương Bồ tát. Cửu Hoa Sơn thu hút du khách đến đây tham quan không phải nơi này đơn thuần là thánh địa của Phật giáo. Mà nó còn là vùng núi non có phong cảnh tuyệt đẹp. Núi ở đây rất hùng vĩ, tráng lệ, nguy nga tựa như một "đứa con"của Mẹ thiên nhiên, vĩnh viễn yên lặng, tường hòa, đứng đó cùng trời đất cả ngàn năm qua.

Cửu Hoa Sơn thu hút du khách không chỉ đơn thuần là thánh địa của Phật giáo mà nó còn là vùng núi non có phong cảnh tuyệt đẹp. (Ảnh: Internet)

 

Ngũ Đài Sơn

Ngũ Đài sơn trải rộng trên một diện tích 2.837km vuông với năm ngọn núi chính, có độ cao trung bình cách mực nước biển trên 1.000m. Và đỉnh của ngọn núi phía Bắc mà nó được mệnh danh như là “nóc nhà của miền Bắc Trung Quốc” cao đến 3.061m. Ngũ Đài Sơn có 42 ngôi chùa cổ, trong đó có chùa Nam thiền và chùa Phật Quang xây dựng vào thời Đường. Đến nay đã có 1200 năm lịch sử và là kiến trúc bằng gỗ sớm nhất ở Trung Quốc. Núi Ngũ Đài đâu đâu cũng có non quái thạch, dòng nước róc rách, thực vật che phủ xanh tươi. Dù cho đỉnh núi phủ tuyết quanh năm. Nhưng mùa hè ở đây cũng rất mát mẻ, là nơi nghỉ mát lý tưởng.

Ngũ Đài sơn đâu đâu cũng có non quái thạch, dòng nước róc rách, thực vật che phủ xanh tươi. (Ảnh: Internet)

 

Tuyết Đậu Sơn

Tuyết Đậu Sơn là nơi có đạo tràng của Di Lạc Bồ Tát thuộc Khê Khẩu, Phụng Hóa, tỉnh Triết Giang. Tọa lạc ở trung tâm ngọn núi là ngôi chùa Tuyết Đậu linh thiêng. Chùa Tuyết Đậu được bao quanh bởi những dãy núi xanh, tiếng suối reo, thác ngày đêm tranh nhau vang rền. Thắng cảnh trong Tuyết Đậu sơn được khen ngợi. Gọi là: "Bốn phía núi xanh phủ bảo tháp, núi tặng đầu tiên cung cổ sát; năm không khe hở bò quanh viện, lọt khe cắm tiếng Thiền Tông".

Chùa Tuyết Đậu là một trong những ngôi chùa lớn nhất của Tuyết Đậu sơn. (Ảnh: Internet)

 

Chính lẽ đó Ngũ đại Phật sơn được rất nhiều các phật tử và du khách từ khắp nơi tôn kính. Họ hành hương đến đây mỗi năm để cầu nguyện và chiêm ngưỡng sự linh thiêng. Và trở thành những điểm đến quan trọng và nổi tiếng của lịch sử và văn hóa Phật giáo Trung Hoa.

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Ngũ Đại Phật Sơn

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Trung Hoa – Ngũ Đại Phật Sơn 

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

“Hải Thiên Phật Quốc, Nam Hải Thánh Cảnh” – Phổ Đà Sơn

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ngũ Đài Sơn

Cửu Hoa Sơn – Thiên Nhiên Hữu Tình

Lạc Sơn Đại Phật – Kỳ Quan Vĩ Đại của Lịch Sử Thế Giới

Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Potala

Chọn visa lẻ hay đoàn cho chuyến du lịch Tây Tạng?