Tour Trung Hoa – Ngũ Đại Phật Sơn

Ngũ Đại Phật Sơn đã được người Trung Hoa gắn với đạo tràng của 5 vị Bồ tát. Nga Mi Sơn đạo tràng của Phổ Hiền Bồ tát, Phổ Đà Sơn đạo tràng của Quán Thế Âm Bồ tát, Cửu Hoa Sơn nơi thờ nhục thân của Địa tạng Vương Bồ tát, Ngũ Đài Sơn nơi đạo tràng của đức Văn Thù Bồ tát và Tuyết Đậu Sơn đạo tràng của Di Lạc Bồ Tát. Mỗi một ngọn núi thiêng lại nằm ở những vùng đất khác nhau của đất nước Trung Hoa rộng lớn, nhưng tựu chung lại Ngũ Đại Phật Sơn đều sở hữu phong cảnh thiên nhiên tráng lệ cùng với những công trình tự viện đã tồn tại hơn nghìn năm, khiến danh thắng Ngũ Đại Phật Sơn càng linh thiêng màu nhiệm theo dòng chảy Bắc Truyền Phật Giáo.

 

Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10Ngày 11
  

Ngày 1: TP. HCM – Thành Đô (Ăn tối)

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài, Trưởng Đoàn Migola Travel hướng dẫn làm thủ tục check in đi Thành Đô.

Đến nơi, quý khách di chuyển về trung tâm thành phố nhận phòng khách sạn.

Tự do dạo phố vào buổi tối hoặc quý khách có thể tham gia các buổi biểu diễn Xuyên kịch tại Thành Đô. (chi phí tự túc)

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Nghỉ đêm tại Thành Đô.

Ngày 2: Thành Đô – Lạc Sơn – Nga Mi Sơn (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa điểm tâm tại khách sạn, sau đó quý khách khởi hành đến ngọn núi thiêng đầu tiên – Nga Mi Sơn.

Trên đường đi, quý khách dừng chân tham quan Lạc Sơn Đại Phật. Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới, được ví “núi là một pho tượng, Phật là một ngọn núi”. Bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Đến núi Nga Mi, quý khách bắt đầu tham quan Báo Quốc Tựnằm ở chân núi Nga My, trên lối vào Nga My sơn, đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo chính. Chùa này được xây dựng vào thời nhà Minh (cuối thế kỷ 16, đầu thế kỷ 17) còn có tên gọi là "Hội Tông đường". Đến thời vua Khang Hi nhà Thanh đổi tên thành “ chùa Báo Quốc”. Chùa tọa trên diện tích 40.00 m2, bao gồm Sơn môn, điện thờ Di Lặc, điện Đại Hùng, điện thờ Thất Phật, điện thờ Phổ Hiền và lầu chứa kinh văn nhà Phật.

Quý khách tiếp tục di chuyển bằng cáp treo lên Kim Đính – đỉnh cao nhất của núi Nga My. Từ đây, quý khách có thể thấy cả lòng chảo sâu cao nguyên Thanh Tạng. Sau đó, đoàn chiêm bái tượng Phổ Hiền Bồ Tát mặt cao 48m và các ngôi Chùa Vàng, Chùa Bạc, Chùa Đồng trong quần thể núi Nga Mi (tùy thuộc vào điều kiện thời gian).

Đoàn dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Nga Mi Sơn

Ngày 3: Nga Mi Sơn – Thái Nguyên – Ngũ Đài Sơn (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Sáng sớm, quý khách tham gia hoạt động ngắm mây và bình minh trên đỉnh núi Nga Mi, nếu may mắn quý khách có thể thấy được cảnh tượng các vầng hào quang phản chiếu lên các bức tượng Phật lung linh huyền ảo.

Sau đó, quý khách di chuyển xuống núi. Tiếp tục hành trình đến Thái Nguyên bằng máy bay.

Chuyến bay đáp tại Thái Nguyên, xe và hướng dẫn viên đón quý khách di chuyển đến Ngũ Đài Sơn - là địa danh quan trọng nhất trong Ngũ đại Phật Sơn, là nơi duy nhất kết hợp dòng Phật giáo của người Hán bản địa với dòng Phật giáo từ Tây Tạng, và là nơi chứng kiến sự phát triển của đạo Phật ở Trung Quốc suốt gần hai nghìn năm.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó, quý khách nhận phòng khách sạn.

Nghỉ đêm tại Ngũ Đài Sơn.

Ngày 4: Khám phá Ngũ Đài Sơn (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng, quý khách dành thời gian trọn vẹn một ngày tại Ngũ Đài Sơn.

Ngũ Đài sơn là đạo tràng của Văn Thù Bồ tát nằm trong địa phận huyện Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây. Núi này là nơi có nhiều chùa chiền, tự viện quan trọng nhất Trung Quốc. Khu di sản văn hóa Ngũ Đài Sơn bao gồm 53 chùa, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

 • Hiển Thông Tự: là ngôi chùa lâu đời nhất trong số các chùa Phật ở Ngũ Đài Sơn, thờ Bồ Tát Văn Thù. Tọa lạc trên một diện tích 80.000 mét vuông, ngôi chùa này được xây dựng lần đầu vào năm 68 dưới thời Đông Hán (25-220) và tiếp tục được mở rộng và xây thêm vào những triều đại tiếp theo.
 • Tháp Viện Tự: là một trong mười ngôi chùa linh thiêng theo trường phái Phật Giáo Đại Thừa – với một tòa tháp trắng cao hơn 75m mang kiến trúc Tây Tạng.
 • Bồ Tát Đình: với hơn 500 tượng Phật - Bồ Tát, với kiến trúc phỏng theo kiểu cung điện, nóc điện lợp ngói lưu ly, vàng ngọc chói lọi, giống như hoàng cung, tương truyền là chỗ xuất gia của Hoàng đế Thuận Trị.

Kết thúc chuyến thăm và chiêm bái các ngôi tự, quý khách trở về lại khách sạn dùng bữa tối.

Nghỉ đêm tại Ngũ Đài Sơn.

Ngày 5: Ngũ Đài Sơn – Thái Nguyên – Bắc Kinh (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa điểm tâm tại khách sạn. Trước khi rời Ngũ Đài Sơn, quý khách tiếp tục tham quan:

 • Nam Thiền Tự: được xây dựng vào năm 782 dưới triều đại nhà Đường của Trung Quốc và Đại Phật Điện của chùa hiện là "Tòa nhà bằng gỗ được bảo tồn lâu đời nhất của Trung Quốc" còn tồn tại.
 • Phật Quang Tự: được xây dựng vào triều đại Bắc Ngụy, đến thời nhà Đường, chùa là một trong "Mười ngôi chùa" đầu tiên trên Ngũ Đài Sơn. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng phật Di Lặc cao 32m trong khuôn viên chùa. Trải qua nhiều lần trùng tu tôn tạo do biến động chính trị, xã hội thì hiện tại chùa vẫn mở cửa cho khách thập phương chiêm bái.

Sau bữa trưa, quý khách trở về lại Thái Nguyên, sau đó quý khách lên tàu cao tốc để đến thủ đô Bắc Kinh.

Đến Bắc Kinh vào buổi tối, quý khách nhận phòng khách sạn.

Nghỉ đêm tại Bắc Kinh.

Ngày 6: Bắc Kinh – Ninh Ba – Phổ Đà Sơn (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Dùng điểm tâm tại khách sạn, sau đó quý khách dành thời gian tham quan Bắc Kinh:

 • Chùa Lạc Ma (Chùa Ung Chính): đã từng là cung điện của triều đại nhà Thanh, và hiện nay là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Trung Quốc.
 • Di Hòa Viên: hay còn được gọi là Cung điện Mùa hè, được xây dựng từ thời nhà Thanh, nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. (tùy thuộc vào điều kiện thời gian)

Buổi chiều, quý khách di chuyển ra sân bay để khởi hành đến thành phố Ninh Ba.

Sau đó, xe đón quý khách đến núi Phổ Đà Sơn – ngọn núi thiêng tiếp theo trong hành trình Ngũ Đại Phật Sơn.

Phổ Đà Sơn, ngọn núi được xem là nơi đầu tiên Quán Thế Âm Bồ Tát phổ độ chúng sinh, nơi đây còn là thánh địa Phật giáo nổi tiếng nhất Trung Hoa.

Quý khách nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại Phổ Đà Sơn.

Ngày 7: Phổ Đà Sơn – Tuyết Đậu Sơn (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách dành thời gian tham quan:

 • Tượng Quan Âm Nam Hải: bức tượng linh thiêng cao 33m, tượng có 2 tầng, tầng dưới phía trong có 4 bức phù điêu đồng với câu chuyện truyền thuyết về Đức Bồ Tát Quan Âm, tầng trên có 500 tượng Quan Âm mỗi vẻ mỗi dáng khác nhau.
 • Bất Khảng Khứ Quan Âm Viện: tương truyền, năm 858, cao tăng Tuệ Ngạc đi thỉnh bức tượng Quan Âm Bồ Tát từ núi Ngũ Đài về Nhật bằng tàu. Khi ông đi qua nơi này, trên mặt biển xuất hiện nhiều hoa sen khiến tàu không thể di chuyển. Cao tăng thầm hiểu Quan Âm không muốn sang Nhật Bản, liền chuyển bức tượng vào đảo, dựng ngôi chùa “Quan Âm Bất Kháng”.
 • Chùa Phổ Tế: nằm ngay dưới chân núi, là ngôi chùa lớn nhất nằm trên hòn đảo.
 • Chùa Pháp Vũ: ngôi thiền tự cổ đã trải qua nhiều lần hưng suy (tùy thuộc vào điều kiện thời gian)

Buổi chiều, quý khách khởi hành đến ngọn núi thiêng tiếp theo – Tuyết Đậu Sơn.

Tuyết Đậu Sơn gắn liền với ngôi chùa Tuyết Đậu, nơi Đức Di Lạc Bồ Tát thường hiện thân giáo hóa và hướng dẫn Phật sự tại Chùa.

Đến nơi, quý khách nhận dùng bữa tối và nhận phòng khách sạn.

Nghỉ đêm tại Tuyết Đậu Sơn.

Ngày 8: Tuyết Đậu Sơn – Hàng Châu (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa điểm tâm sáng, quý khách dành thời gian khám phá Tuyết Đậu Sơn và chiêm bái các tự viện tại ngọn núi này.

 • Chùa Tuyết Đậu: tên gọi đầy đủ là Tuyết Đậu Tư Thánh Thiền Tự, tọa lạc trung tâm núi Tuyết Đậu, được bao bọc bởi hàng loạt dãy núi xanh phong cảnh hùng vĩ, cùng với một bề dày lịch sử lâu đời, ngôi chùa được ngợi ca là “Bồng lai trên mặt biển, Thiên đài trên đất liền".
 • Di Lặc Đại Phật: Bức tượng cao hơn 50m, khắc họa hình ảnh hiền từ và tự tại của Bố Đại hòa thượng. Theo truyền thuyết thì Bố Đại hòa thượng là hóa thân của Phật Di Lặc, là người xuất gia và viên tịch ở Phụng Hóa.
 • Thác Thiên Trượng Nham: có chiều cao khoảng 186m và nổi tiếng với phong cảnh ngoạn mục xung quanh nó. Thác nước bắt nguồn từ hồ Jinjing, nơi có hai dòng nước chảy dọc theo phía đông và phía tây của chùa Tuyết Đậu.

Quý khách khởi hành đến Hàng Châu sau bữa trưa. Sau đó, dành thời gian thăm Tây Hồ, một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất tại Trung Hoa. Cảnh quan văn hóa Tây Hồ đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới, được ví như hòn ngọc của thành phố Hàng Châu, nơi đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân thú vị đối với những du khách yêu thiên nhiên.

Nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại Hàng Châu.

Ngày 9: Hàng Châu – Cửu Hoa Sơn (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách rời Hàng Châu trên chuyến tàu cao tốc để đến chiêm bái ngọn núi thiêng cuối cùng của Ngũ Đại Phật Sơn, chính là Cửu Hoa Sơn.

Tọa lạc bờ Nam hạ du sông Trường Giang, thành phố Trì Châu - tỉnh An Huy, Cửu Hoa Sơn là một trong bốn thánh tích nổi tiếng của Phật giáo Trung Hoa, là thánh địa của Địa Tạng Vương Bồ Tát. Nơi đây không những có phong cảnh đẹp, thiên nhiên hữu tình như một bức tranh lộng lẫy mà còn sở hữu vô số chùa chiền cổ xưa, có tuổi đời lên đến hàng ngàn năm.

Đến nơi vào buổi chiều, quý khách dành thời gian chiêm bài một số ngôi chùa tại Cửu Hoa Sơn:

 • 500 La Hán Đường: có tổng diện tích 1000 mét vuông, các vị La Hán với các tư thế và khuôn mặt khác nhau tạo, các đường nét điêu khắc tinh xảo sống động tạo ra trang nghiêm cho ngôi Chùa.
 • Chùa Hóa Thành: là ngôi chùa cổ kính nhất và cũng được xem là linh thiêng nhất ở Cửu Hoa Sơn.

Kết thúc chuyến tham quan, quý khách nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại Cửu Hoa Sơn.

Ngày 10: Cửu Hoa Sơn – Hợp Phì – Thành Đô (Ăn sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa sáng tại khách sạn. Quý khách dành thời gian viếng thăm các tự viện nổi tiếng khác trước khi rời Cửu Hoa Sơn:

 • Nhục Thân Bảo Điện: là nơi tôn trí thờ nhục thân của thánh Kim Kiều Giác - hóa thân của Bồ Tát Địa Tạng, tọa lạc tại đỉnh Thần Quang trên đỉnh Cửu Hoa Sơn, tương truyền là nơi lưu giữ những bài học lịch sử thiêng liêng sống động, minh chứng cho quá trình tu tập và đại nguyện độ tận chúng sanh của bậc Bồ Tát năm xưa.
 • Bảo điện Bạch Tuế Cung: nơi thờ thân thể Vô Hà Thiền Sư, người đã dùng cây cỏ làm thức ăn, cất thảo am tĩnh tu nơi rừng sâu, tự trích máu mình để viết bộ kinh Hoa Nghiêm, truyền thuyết sau khi ông mất thân thể không tiêu hủy nên được thờ nơi đây (tùy thuộc vào điều kiện thời gian)

Xe đón quý khách di chuyển đến Hợp Phì, sau đó khởi hành chuyến bay về lại Thành Đô.

Chuyến bay dự kiến đáp vào buổi tối, quý khách nhận phòng khách sạn. Nghỉ ngơi sau hành trình chiêm bái Ngũ Đại Phật Sơn.

Ngày 11: Thành Đô – Tp. Hồ Chí Minh (Bữa sáng)

Sau bữa sáng, quý khách chuẩn bị cho chuyến bay về lại Việt Nam.

Chuyến bay đáp tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc hành trình trưởng đoàn gửi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH
 • Lạc Sơn Đại Phật
 • Nga Mi Sơn - Kim Đỉnh
 • Thái Nguyên - Ngũ Đài Sơn
 • Di Hòa Viên
 • Phổ Đà Sơn
 • Bất Khảng Khứ Quan Âm Viện
 • Tuyết Đậu Sơn
 • Thác Thiên Trượng Nham
 • Cửu Hoa Sơn
 • Hàng Châu - Tây Hồ
QUY ĐỊNH GIÁ
 • Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách
 • Migola Travel thực hiện tour du lịch trải nghiệm thuần tuý, không có bất kỳ điểm mua sắm nào bắt buộc phải ghé qua trong lịch trình
 • Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).
Tour Trung Hoa – Ngũ Đại Phật Sơn
 • Thời gian: 11 ngày 10 đêm
 • Tình trạng: Đang nhận khách
 • 90,000,000 đồng

 • Khời hành ngày: 15/09/2024

  Tên tour: Tour Trung Hoa – Ngũ Đại Phật Sơn

  Please wait...

  Hotline: 03 66 55 66 77

Ngày Khởi hànhThông tin tourGiá gốc

Giá Tour Bao GồmGiá Tour Không Bao GồmQuy Định Đăng Ký TourLưu ý

 • Vé máy bay quốc tế toàn chặng khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh (Sichuan Airlines, China Southern Airlines,… hoặc tương đương).
 • Vé máy bay nội địa Trung Quốc các chặng Thành Đô – Thái Nguyên, Bắc Kinh – Ninh Ba, Hợp Phì – Thành Đô.
 • Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới).
 • Vé tàu lửa cao tốc.
 • Các chi phí vận chuyển theo chương trình.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao tại các thành phố & tiêu chuẩn tốt nhất trong khuôn viên Ngũ Đại Phật Sơn.
 • Các bữa ăn theo chương trình.
 • Phí tham quan tại các điểm tham quan theo chương trình.
 • Visa nhập cảnh Trung Quốc theo đoàn.
 • Trưởng đoàn nói tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.
 • Hướng dẫn viên nói tiếng Anh tại mỗi chặng.
 • Qùa tặng du lịch từ Migola Travel.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế (mức tối thiểu 6 usd/ngày/khách).
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 50.000 USD/vụ.

 • Chi phí tham quan ngoài chương trình
 • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
 • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
 • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
 • Visa tái nhập vào Việt Nam 1.500.000 VNĐ/ khách.
 • Phụ thu phòng đơn trong trường hợp khách đi một mình và không ghép được với khách khác trong đoàn hoặc có nhu cầu ngủ phòng đơn: 15.000.000 VNĐ/khách.

Quy Định Đăng Ký Tour:

 • Đặt cọc 50% giá tour/khách khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 20 ngày so với ngày khởi hành.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 4 tuần.
 • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.

Điều Kiện Phạt Huỷ:

Migola Travel không  nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật

 • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 70% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 90% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị  tour cho công ty.
 • Trong trường hợp quý khách bị từ chối visa Trung Quốc công ty sẽ không hoàn lại khoản phí 3.000.000VNĐ

 • Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng, thông tin trong hộ chiếu phải chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn hoặc các vấn đề khác.... có liên quan đến phía an ninh và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giấy tờ khác, .... để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh vì lý do cá nhân, trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
 • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa...) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
 • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho quý khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn (10 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 khách, Công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 15 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó.

.