Lẩu Tứ Xuyên – Tinh hoa ẩm thực Trung Hoa

Trung Hoa là một trong những nước có diện tích lơn nhất thế giới với 56 sắc tộc khác nhau mang đến cho Trung Hoa nhiều nền ẩm thực đặc sắc và tiêu chuẩn riêng. Lẩu Tứ Xuyên chính là một trong những nét ẩm thực đặc sắc của đất nước tỷ dân này.

Nguyên liệu đặc biệt

Với nền ẩm thực đa dạng phong phú thì lẩu là một trong những món ăn ưa thích của người dân từ miền xuôi lên miền ngược, Trung Hoa có nhiều loại lẩu khác nhau như: Lẩu Cừu Bắc Kinh, Lẩu Bò Triều Sán, Lẩu Nấm Vân Nam, Lẩu Dưa Cải ăn kèm thịt trắng nhưng đặc sắc nhất là Lẩu Tứ Xuyên, một món lẩu nhiều màu sắc, mùi vị, cay và nhiều món ăn kèm nhất.

Nguyên liệu làm nên tên tuổi của Lẩu Tứ Xuyên chính là Ớt Khô và Hoa Tiêu Cay Tứ Xuyên. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm nên tên tuổi của Lẩu Tứ Xuyên chính là ớt khô và hoa tiêu cay Tứ Xuyên. Đây là một lsản vật  của vùng còn gọi là Tiêu Tê Đầu Lưỡi. Với nước dùng được chế biến cầu kỳ bằng nhiều nguyên liệu khác nhau mà thành phần chính là xương gà và bò, heo được ninh nhờ trộn lẫn với nhiều nguyên liệu khác như quế, hồi làm tăng hương vị của món ăn.

Công thức bí mật

Có thể nói chính vùng đất thổ nhưỡng đã làm nên tên tuổi của món lẩu này. Vào mùa Đông, để góp phần giữ ấm cho cơ thể, những thành phần cơ bản có tính nóng như tiêu, ớt, dầu mỡ giúp cho da chịu đựng được cái giá rét cắt da cắt thịt xứ này. Đó chính là lý do vì sao nước lẩu có vị cay, nồng và nhiều dầu mỡ đến vậy. Thoạt nhìn cảm thấy rất ngán vì quá nhiều dầu mỡ tuy nhiên những bậc thầy về nấu ăn của Trung Hoa đã biết kết hợp những nguyên vật liệu lại với nhau giúp cho trong quá trình ăn, cái nóng của ớt và tiêu không làm hại bao tử. Đó chính là bí mật cũng như bí quyết của món lẩu ngon nức tiếng của vùng đất này.

Những bậc thầy ẩm thực Trung Hoa đã kết hợp những nguyên vật liệu lại với nhau để tạo nên món lẩu trứ danh này. (Ảnh: Internet)

Lẩu Tứ Xuyên được biết đến nhờ vị tê, cay, tươi mới và thơm nồng. Trong đó, cay là linh hồn chủ đạo của món ăn, càng cay càng tốt. Nước lẩu sẽ phủ kín màu đỏ của các loại ớt, hạt tiêu...

Hương vị khó quên

Hương vị của món lẩu chủ yếu dựa vào các loại gia vị bí truyền của từng nhà hàng.

Bước vào bất kỳ nhà hàng lẩu nào, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn ngay lập tức. Tất cả là nhờ mùi thơm lừng ùa đến từ nước dùng cay nồng bốc khói nghi ngút trong nồi. Bạn sẽ bị thu hút bởi đôi đũa chuyển động liên tục, tiếng húp mì sì sụp của thực khách.

Các loại gia vị bí truyền của từng nhà hàng đã tạo nên những hương vị khó quên. (Ảnh: internet)

Đồ dùng để ăn lẩu gồm nhiều loại thịt, rau và các món ăn kèm. Tất cả đều được cắt nhỏ, trình bày đẹp mắt để  tận hưởng món ăn bằng mắt của thực khách.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Lẩu Tứ Xuyên - Tinh hoa ẩm thực Trung Hoa

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Du Lịch Đông Bắc Á 

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Chưa thử 10 món ăn này xem như bạn chưa đến Tây An, Trung Quốc

Tây Hồ Hàng Châu- “Thiên Đường Nơi Hạ Giới”

Khám Phá “Cung Điện Mùa Hè” – Di Hòa Viên

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ngũ Đài Sơn

Cửu Hoa Sơn – Thiên Nhiên Hữu Tình

Ngũ Đại Phật Sơn