Mục sở thị làng tuần lộc tại Lapland – nơi những “sứ giả Giáng Sinh” ra đời

Vùng đất Lapland, Phần Lan được xem là quê hương chính thức của ông già Noel. Không nhiều nơi trên thế giới có thể mang đến du khách khi du lịch Bắc Âu không khí Giáng sinh đích thực như nơi này. Ngoài Santa Claus, những chú tuần lộc thu hút nhiều du khách bởi sự thân thiện và đáng yêu.  

Trang trại tuần lộc tại Lapland 

Tuần lộc đóng vai trò đặc biệt trong cuộc sống của Santa Claus. Việc gặp gỡ những con tuần lộc đáng yêu này sẽ tạo nhiều ấn tượng với du khách du lịch Bắc Âu

Những chú tuần lộc là linh vật của ngày Giáng Sinh. (Ảnh: Internet)

Những trang trại chăn nuôi tuần lộc ở Phần Lan, chủ yếu nuôi và thuần hóa tuần lộc để bán cho người mua lấy sức kéo. Ở bắc Lapland, tuần lộc chăn nuôi vẫn là một nguồn thu nhập lớn cho nhiều gia đình. Có khoảng 200.000 con tuần lộc được chăn nuôi ở Phần Lan thì tỉnh Lapland sở hữu tới 6.500 con. Chăn nuôi tuần lộc đã trở thành một nghề truyền thống có từ lâu đời ở Phần Lan.

Ngoài việc sử dụng tuần lộc làm sức kéo, người dân nơi đây còn bán hàng thủ công làm từ sừng chúng. (Ảnh: Internet)

Tuần lộc thường được dùng làm sức kéo  bởi chúng khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Ngoài việc sử dụng tuần lộc làm sức kéo, người dân nơi đây còn bán hàng thủ công làm từ sừng tuần lộc. Những con tuần lộc rất giỏi thích nghi với khí hậu khắc nghiệt ở Phần Lan. Chúng mang về khoản thu nhập chính cho những người dân ở tỉnh Lapland, Phần Lan. Kích thước của trọng lượng của tuần lộc phụ thuộc vào giới tính và tuổi tác. Những con đực trưởng thành đạt chiều cao khoảng 1m và nặng trung bình 170 kg. Con cái có chiều cao tương tự song trọng lượng chỉ vào khoảng 90 kg.

Một người chủ trang trại cho tuần lộc ăn. (Ảnh: Internet)

Tuần lộc - sứ giả của đêm Giáng sinh 

Làm quen với tuần lộc là điều dễ dàng ở đây. Lapland có nhiều chuyến đi xe trượt tuyết do tuần lộc kéo, thăm trang trại tuần lộc. Đối với những khách nhí du lịch Bắc Âu muốn trải nghiệm tuần lộc bay sẽ nhận được giải thích rằng: Tuần lộc bay chỉ dành riêng cho ông già Noel, vì việc lái này đòi hỏi các kỹ năng chuyên nghiệp mà chỉ có một người điều khiển được. 

Ngày Giáng sinh sẽ mất đi vài phất ý nghĩa nếu có những chú tuần lộc này. (Ảnh: Internet)

Vùng đất Bắc Âu chứa đựng nhiều câu chuyện cổ tích về ánh hào quang vùng cực. Dù Migola Travel không thể đưa bạn du hành vào thế giới cổ tích nhưng chắc chắn rằng, chuyến đi đến xứ sở băng tuyết sẽ là câu chuyện cổ tích đời thật của chính bạn. 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Mục sở thị làng tuần lộc tại Phần Lan

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Săn Cực Quang – Khám Phá Iceland và Xứ Sở Ông Già Noel

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

cuc-quang-5

Giải mã hiện tượng cực quang – “dải lụa” đầy màu sắc nổi tiếng thế giới

làng ông già Noel

Đón Noel tại xứ sở thần tiên của ông già tuyết

Gibraltar – Mảnh Đất Bé Nhỏ Của Vương Quốc Anh (P2)

Gibraltar – Mảnh Đất Bé Nhỏ Của Vương Quốc Anh (P1)

 Pháo đài Akershus bất khả chiến bại của Nauy

Nhà thờ Chúa cứu thế – Một trong những địa điểm của thành phố Sain Petersburg