Khám phá tu viện Tashilhunpo

Tu viện Tashilhunpo là tu viện lớn thứ hai của Phật giáo Tây Tạng. Đây cũng là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma. Tên gọi của tu viện mang ý nghĩa hạnh phúc được xây dựng vào năm 1447. Nơi đây là một địa điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch và “ tín đồ” Phật tử trong du lịch Tây Tạng.

Vị trí và kiến trúc của tu viện

Tu viện Tashilhunpo tọa lạc trên đồi Drolmari thuộc thành phố Shigatse, cách thủ phủ Lhasa 250 km về phía Tây. Đây là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, người lãnh đạo thứ hai sau Đạt Lai Lạt Ma.

Tu viện Tashilhunpo gây ấn tượng với du khách bởi lối kiến trúc đồ sộ. Diện tích của tu viện lên đến 3000 m2. Gồm 3 khu vực chính tháp thờ Đức Phật Di Lặc, lăng tháp các đời của Ban Thiền Lạc Ma và điện Kelsang. Hầu hết mọi du khách trong du lịch Tây Tạng đều mong ước được đến đây một lần.  

Kiến trúc đồ sộ của tu viện Tashilhunpo.
Kiến trúc đồ sộ của tu viện Tashilhunpo. ( Ảnh: Internet)

Tháp thờ Đức Phật Di Lặc

Ở phía Tây của tu viện Tashilhunpo là tháp thờ Đức Phật Di Lặc được xây dựng vào năm 1914. Đây là tòa tháp quan trong nhất của tu viện Tashilhunpo. Là nơi lưu giữ bức tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới. Tháp thờ Đức Phật Di Lặc trong du lịch Tây Tạng sẽ làm ngỡ ngàng với kiến trúc đồ sộ của nó. Bức tượng có chiều cao 26,2m và được đúc và trang trí bằng 279 kg vàng, 15000 kg đồng và nhiều loại đá quý khác. Một điều đặc biệt khác là bức tượng này được làm hoàn toàn bằng thủ công bởi những thợ thủ công lành nghề trong suốt 9 năm. Ngoài ra, còn có các phiên bản nhỏ của tượng Di Lặc được đặt ở bốn góc phòng.

Tu viện Tashilhunpo.
Tu viện Tashilhunpo. ( Ảnh: Internet)

Lăng tháp các đời Ban Thiền Lạt Ma

Một địa điểm thu hút khác trong du lịch Tây Tạng là lăng tháp các đời Ban Thiền Lạt Ma. Đi về phía Đông của tu viện Tashilhunpo bạn sẽ thấy được một lăng thờ được xây dựng bởi hơn 614 kg vàng cùng nhiều loại đá quý khác. Nơi đây lưu giữ nhục thân của Đức Ban Thiền Lạt Ma đời thứ 10. Người ta nói rằng, nhục thân của Ngài vẫn còn nguyên vẹn như lúc đầu. Tóc và móng tay của Ngài vẫn tiếp tục phát triển. Di chuyển sâu hơn về phía Đông, bạn sẽ thấy những lăng thờ của những Ban Thiền Lạt Ma khác.

Tháp thờ Ban Thiền Lạt Ma.
Tháp thờ Ban Thiền Lạt Ma. ( Ảnh: Internet)

Tu viện Tashilhunpo là tu viện của những lăng thờ và bức tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới. Một địa điểm lý tưởng cho những “ tín đồ” Phật giáo trong du lịch Tây Tạng.

Migola Travel sưu tầm và tổng hợp.

Khám phá tu viện Tashilhunpo

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Tây Tạng Huyền Bí – Thánh Hồ Namtso

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Những lưu ý cần biết khi du lịch Kailash

Hành hương núi Kailash

Những vòng Kora “nhẫn nại” ở núi thiêng Kailash

Trà bơ Tây Tạng

Trà bơ – thức uống “quốc hồn quốc túy” của người Tây Tạng

Mùa hoa cải vàng

Đến Tây Tạng thời điểm nào là lý tưởng nhất?

Táo đen Tây Tạng

Táo kim cương đen – trái cây quý hiếm ở Tây Tạng

Mùa xuân ở Tây Tạng

Khám phá bốn mùa ở Tây Tạng