Du lịch Namibia không thể bỏ qua “Namib-Naukluft”

Nếu bạn tình cờ thấy những hình ảnh về sa mạc gồm những đụn cát khổng lồ, những đồng bằng sỏi rộng lớn, những dãy núi cao vút hay những hẻm núi độc đáo như tác phẩm điêu khắc. Thì đó chắc chắn là Công viên Quốc gia Namib-Naukluft của Namibia. Với diện tích gần 50.000 km vuông, đây là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở Châu Phi. Nơi chứa đựng một trong sa mạc Namib lâu đời nhất trên trái đất. Với sa mạc tuyệt đẹp, động vật hoang dã hấp dẫn, những cảnh quan tương phản, những con đường ngoạn mục... Namib-Naukluft là một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Namibia.

Khu bảo tồn lớn nhất ở Châu Phi

Là một trong những khu bảo tồn lâu đời nhất và lớn nhất của châu Phi. Namib-Naukluft rộng lớn nổi bật với những ngọn núi hiểm trở, đồng bằng trải đầy sỏi vô tận, những hẻm núi sâu và cồn cát khổng lồ. Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Namibia. Vườn quốc gia này đã đánh dấu một trăm năm thành lập vào năm 2007 bằng cách đưa loài tê giác đen trở lại. Đây cũng là nhà của nhiều loài động vật có vú bao gồm linh dương sừng thẳng , báo hoa mai và ngựa vằn Hartmann.

du lịch Namibia
Công viên Quốc gia Namib-Naukluft, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. (Ảnh: Internet)

Vùng đất rộng lớn này, có diện tích bằng cả nước Đức. Bao gồm các cồn cát (một số cồn cát ở Sossusvlei thuộc hàng cao nhất thế giới), đồng bằng sỏi và các vùng núi gồ ghề.

Những địa điểm tham quan nổi bật

Bên cạnh việc bảo tồn động vật, Namib-Naukluft cũng là một trong những điểm du lịch chính của Namibia. Vùng hoang dã rộng lớn gần 50000 km vuông với các điểm tham quan chính như Sossusvlei, Sesriem, Cảng Sandwich, Dãy núi Naukluft và Hẻm núi Kuiseb…  

Thị trấn Sesriem

Sesriem là một khu định cư nhỏ ở sa mạc Namib, gần cuối phía nam của dãy núi Naukluft. Nó đặc biệt được biết đến vì "cổng Sesriem" là lối vào chính của Công viên Quốc gia Namib-Naukluft. Dành cho du khách vào công viên để tham quan điểm du lịch Sossusvlei gần đó.

Sesriem còn được biết đến với Hẻm núi Sesriem, cách Sesriem khoảng 4 km. Đây là điểm thu hút khách du lịch quan trọng thứ hai trong khu vực sau Sossusvlei. Đó là một hẻm núi tự nhiên được “chạm khắc” bởi dòng sông Tsauchab.

du lịch Namibia
Sesriem là một hẻm núi được “chạm khắc” hoàn toàn bởi dòng sông Tsauchab. (Ảnh: Internet)

Sossusvlei

Sossusvlei nằm ở khu vực phía nam của sa mạc Namib. Là một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất của Namibia. Sossusvlei còn được biết đến là "vùng đất ngoài hành tinh". Bởi Sossusvlei được bao quanh bởi những đụn cát cao ngoạn mục. Ở các khu vực trũng là những cành cây keo khô héo, xám đen, trơ trụi. Vì nắng quá gắt và nhiệt độ cao nên không thể bị phân hủy.

du lịch Namibia
Sossusvlei là một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất của Namibia. (Ảnh: Internet)

Lòng chảo Sossusvlei còn có nhiều loài động vật hoang dã. Như chó rừng, linh dương, đà điểu, cùng một số loài bò sát và động vật chân đốt. Một số loài là đặc hữu và đã thích nghi với khí hậu khá tốt.

Deadvlei

Là một đầm lầy cổ xưa với lớp trầm tích granit và đất sét. Đã có giai đoạn xanh tươi với sự phát triển của những cây keo lạc đà. Chính nguồn nước từ con sông Tsauchab khi thay đổi dòng chảy đã làm quá trình sa mạc hóa trở nên mạnh mẽ. Từ đó tạo ra một lòng chảo "chết" với những cành cây keo khô cằn sót lại.

du lịch Namibia
Deadvlei, lòng chảo "chết" với những cành cây keo khô cằn sót lại, tạo nên cảnh quang vô cùng ngoạn mục. (Ảnh: Internet)

Đây thật sự là một trong những nơi độc đáo nhất trên thế giới. Đi bộ giữa những cồn cát cao vút là trải nghiệm thú vị để khám phá nơi này. Và còn vô số điều mới lạ bạn có thể cảm nhận được khi đến Namib-Naukluft, vùng đất “ngoài hành tinh”.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn du lịch Châu Phi  

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Namibia – Miền Đất Ngoài Hành Tinh

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Những điều thú vị tại Namibia có thể bạn chưa biết

Sandwich Harbourb – “Nơi hẹn hò của Sa Mạc và Đại Dương”

Nên đi đâu khi du lịch Namibia?

Tham quan khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya

123

Mauritius – Thiên đường du lịch của “lục địa đen”

Kenya-1

3 điểm đến hấp dẫn ở Kenya, Châu Phi mà bạn không nên bỏ lỡ