Du lịch Anh Quốc và những điều có thể bạn chưa biết.

Nước Anh thường được biết đến với giải Ngoại hạng Anh hào nhoáng nhất hành tinh, và những kiệt tác kiến trúc như Big Ben, Tower Bridge. Hay đất nước vẫn còn được điều hành bởi Hoàng gia Anh cao quý… Nhưng ngoài ra, còn có nhiều sự thật thú vị về nước Anh mà ít người biết đến. Và bây giờ hãy cùng Migola Travel tìm hiểu những sự thật về Du lịch Anh Quốc nhé.

Ngôn ngữ phổ biến nhất

Điều hiển nhiên đây là ngôn ngữ chính thức của nước Anh và được nói bởi hầu hết dân số trong nước. Tuy nhiên, bạn có biết rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới? Nhờ ảnh hưởng của Đế quốc Anh, nơi chiếm 1/4 dân số thế giới vào thế kỷ 18. Từ đó tiếng Anh đã được truyền bá rộng rãi khắp nơi. Theo nhiều khảo sát, cứ 7 người trên thế giới thì có hơn 1 người biết tiếng Anh.

ngôn ngữ anh quốc
Theo nhiều khảo sát, cứ 7 người trên thế giới thì có hơn 1 người biết tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

Mặc dù tiếng Quan thoại ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng tiếng Anh vẫn là một trong những ngôn ngữ thứ hai được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Và đây còn là ngôn ngữ chính thức của 67 quốc gia.

Khi Du lịch Anh Quốc bạn sẽ nhận ra đây là quê hương của nhiều nhà khoa học lỗi lạc!

Nước Anh không chỉ nổi danh với những trường Đại học tốt nhất như Oxford và Cambridge. Mà nơi này còn sản sinh ra nhiều bộ óc thiên tài nhất thế giới. Họ là người đã có những sáng chế, phát minh để đời cho nhân loại. Tiêu biểu như Isaac Newton, người khám phá ra định luật vạn vật hấp dẫn và phát minh ra phép tính. Charles Darwin, nhà địa chất và sinh học nổi tiếng với những đóng góp của ông cho khoa học tiến hóa. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Stephen Hawking, một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

DU LỊCH ANH QUỐC
Chân dung nhà bác học vĩ đại Isaac Newton, người khám phá ra định luật vạn vật hấp dẫn và phát minh ra phép tính. (Ảnh: Internet)

Bãi đá Stonehenge địa danh “lớn tuổi” nhất trên thế giới

Được xây dựng vào khoảng năm 3000-2000 trước Công nguyên. Stonehenge ở Wiltshire là một trong những địa danh nhân tạo lâu đời nhất. Tàn tích bao gồm một vòng tròn gồm bảy phiến đá cao 4 mét, trên đỉnh là những phiến đá nằm ngang thẳng hàng với mặt trời mọc vào ngày hạ chí. Tượng đài được bảo vệ hợp pháp là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của nước Anh.

DU LỊCH ANH QUỐC
Stonehenge là một dấu hỏi lớn của các nhà khảo cổ học, về cách mà người tiền sử đã xây dựng nên nơi này. (Ảnh: Internet)

Cuộc thi “Lăn pho mát” độc lạ

Môn thể thao lạ thường lăn phô mát đảm bảo sẽ lọt vào danh sách những sự thật về nước Anh này. Đây là một sự kiện độc đáo được diễn ra hằng năm trên Cooper's Hill ở Gloucester. Và đã được thực hiện từ năm 1826.

Một miếng pho mát Double Gloucester hình tròn, nặng khoảng 4kg được lăn xuống một ngọn đồi. Và mọi người sẽ cạnh tranh nhau đuổi theo nó đến tận cùng. Người về đích đầu tiên sẽ giành được miếng pho mát. Những người dự thi thường là người dân địa phương. Tuy nhiên, sự kiện này thu hút các người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

DU LỊCH ANH QUỐC
Đây là một bộ môn khá là nguy hiểm nên cũng rất hạn chế người tham gia. (Ảnh: Internet)

World Wide Web được phát minh ở Anh

“WWW” nghe có vẻ quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng bạn có biết ai đã phát minh ra nó không?

Tim Berners-Lee, một nhà khoa học người Anh, đã phát minh ra World Wide Web vào năm 1989. Khi đó ông đang làm việc tại CERN. Tất cả chúng ta đều nhận thức được tác động của phát minh này đối với cuộc sống hiện đại ngày nay.

DU LỊCH ANH QUỐC
Nhiều người ngạc nhiên khi biết "www" được phát minh ra ở Anh. (Ảnh: Internet)

Nước Anh là một quốc gia “nghiện trà”

Một trong những sự thật nổi tiếng nhất về người Anh là họ bị ám ảnh bởi việc uống trà. Đây sẽ là một điều khá thú vị khi bạn du lịch Anh Quốc. Anh là một trong những nước tiêu thụ trà lớn nhất thế giới. Trung bình mỗi người tiêu thụ 1,9kg trà mỗi năm. Trà là thức uống phổ biến từ thế kỷ 18 và đã trở thành một nét văn hóa quan trọng của đất nước. 

Loại thường được thưởng thức nhất là trà bữa sáng kiểu Anh, dùng với sữa và đường. Theo truyền thống, nó được phục vụ trong ấm trà và thưởng thức với bánh quy.

truyền thống nước anh
Theo truyền thống, nó được phục vụ trong ấm trà và thưởng thức với bánh quy. (Ảnh: Internet)

Hy vọng rằng những sự thật thú vị về nước Anh của chúng tôi đã truyền cảm hứng cho bạn thực hiện một chuyến du lịch Anh Quốc. Và bạn sẽ khám phá một nền văn hóa đáng kinh ngạc của đất nước này.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn đến Anh Quốc

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Anh, Wales, Scotland, Bắc Ireland, CH Ireland – Chuyến Tàu Harry Porter

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Chinh phục đỉnh núi Jungfraujoch – Trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Thụy Sĩ

Du Lịch Dãy Alps – Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Khi Đến Châu Âu

Ngắm Cực Quang Ở Nga – Màn Trình Diễn Ánh Sáng Của Mẹ Thiên Nhiên

Thành Phố Murmansk

Du lịch Đức và những địa danh không thể bỏ qua

Khám Phá Thành Phố Moscow