Lịch Sử Hoàng Gia Anh Quốc

Vương quốc Anh nổi tiếng vì là quốc gia với chế độ quân chủ lập hiến và thể chế đại nghị trong cai trị. Nghĩa là nơi này vẫn còn vua và hoàng hậu nhưng quyền lực của họ bị giơi hạn bởi hiến pháp và các cơ quan chính phủ khác. Hiện tại chỉ đảm trách những vai trò mang tính nghi thức. Nhưng thành thật mà nói, Hoàng gia đã định hình văn hóa của nước Anh hàng ngàn năm qua. Chính vì lẽ đó, những câu chuyện về Hoàng gia Anh luôn là chủ đề tốn bao giấy mực. Sau đây hãy cùng Migola Travel khám phá một chút về lịch sử huy hoàng của Hoàng gia Anh nhé.

Hoàng gia Anh là gì?

Hoàng gia Anh là một trong những hoàng tộc lâu đời nhất trên thế giới với hơn 1000 năm lịch sử. Bắt đầu từ thời kỳ của vua Alfred Đại đế vào thế kỉ thứ 9. Và hiện tại Hoàng gia Anh vẫn còn trị vì đất nước này. Các vị vua và nữ hoàng Anh có vai trò rất quang trọng trong lịch sử nước Anh và cả lịch sử thế giới. Một ví dụ điển hình là vua Henry VIII người đã tách khỏi giáo hội Công giáo Roma và thành lập giáo hội Angican. Hoặc nữ hoàng Elizabeth I, bà đã đưa nước Anh trở thành một cường quốc thực thụ.

(Ảnh: Internet)

Hiện nay người trị vì nước Anh là vua Charles III (hay còn gọi là Prince Charles). Ông vừa lên ngôi vào ngày 9/9/2022 sau khi nữ hoàng Eliuzabeth II băng hà cách đó không lâu. Ông là vị vua thứ 43 của Anh và là là người kế vị tiếp theo của truyền thống Hoàng gia Anh.

Các thành viên khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện Hoàng gia tham gia các sự kiện quốc tế hay các hoạt động từ thiện. (Ảnh : Internet)

Sơ lược về lịch sử Hoàng gia Anh

Lịch sử của Hoàng gia Anh là một phần quan trọng của lịch sử châu Âu và thế giới. Bắt đầu từ những vị vua và nữa hoàng của Anh từ Scotland và xứ Wales. Vương quốc Anh được thành lập vào năm 927 sau công nguyên bởi vua Athelstan. Tuy nhiên, Hoàng gia Anh được bắt đầu từ năm 1066 khi vua William xâm lược và chiếm đóng nước Anh.

(Ảnh: Internet)

Từ đó Hoàng gia Anh đã trải qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau. Gồm thời kỳ Trung cổ, thời kỳ Cải cách, thời kỳ Cách mạng công nghiệp, đến thời hiện đại. Trong suốt lịch sử, Hoàng gia Anh đã có nhiều vị vua và nữ hoàng nổi tiếng. Ví dụ như vua Henry III, nữ hoàng Elizabeth I, và vị nữ hoàng vừa băng hà Elizabeth II.

Hình ảnh nữ hoàng Elizabeth II giao lưu với người dân trên đường. (Ảnh: Internet)

Những thời kỳ quan trọng của lịch sử nước Anh

Thời kì Tudor (1485 - 1603)

Thời kỳ này bắt đầu với vua Henry VII và kết thúc với nữ hoàng Elizabeth I. Đây là thời kỳ của sự phát triển văn hóa nghệ thuật, và sự cải cách lớn về tôn giáo của nước Anh.

Thời kỳ Stuart (1603 - 1714)

Thời kỳ bắt đầu với vua James I và kết thúc với nữ hoàng Anne. Đây là thời kỳ của cuộc cách mạng dân tộc ở Scotland. Cũng như sự tranh chấp giữa quyền lực của hoàng gia và quốc hội.

Thời kỳ Hanover (1714 - 1901)

Thời kỳ này bắt đầu với vua George I và kết thúc với nữ hoàng Victoria. Lúc này nước Anh đang dần phát triển công nghiệp và thương mại. Đồng thời thức hiện những chính sách để mở rộng quốc gia này.

Thời kỳ Windsor (1901 - hiện tại)

Bắt đầu với vua Edward VII và hiện tại là vua Charles III. Đây được xem như thời kỳ của sự phát triển khoa học và công nghệ. Cũng như có sự thay đổi của vai trò Hoành gia Anh trong xã hội và chính trị.

Hoàng gia Anh đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, từ thời kỳ đế quốc đến thời hiện đại. Cho đến hiện tại, Hoàng gia Anh vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội và văn hóa của nước Anh. Và họ luôn được người dân nước Anh, cả du khách trên toàn thế giới yêu mến và trân trọng.

 

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Bạn có muốn đến Anh Quốc

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Anh, Wales, Scotland, Bắc Ireland, CH Ireland – Chuyến Tàu Harry Porter

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Chinh phục đỉnh núi Jungfraujoch – Trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Thụy Sĩ

Du Lịch Dãy Alps – Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Khi Đến Châu Âu

Westman-islanden

Bạn sẽ không tìm thấy địa điểm nào để chơi golf đặc biệt như ở Iceland đâu!

Ngắm Cực Quang Ở Nga – Màn Trình Diễn Ánh Sáng Của Mẹ Thiên Nhiên

Thành Phố Murmansk

Du lịch Đức và những địa danh không thể bỏ qua