Đến thăm đền thờ Hindu Prambanan ở đất nước vạn đảo Indonesia

Được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1991- đền Prambanan đã trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Indonesia.

Prambanan là ngôi đền Hindu giáo lớn nhất Java, Indonesia. Đền tập trung tất cả những tinh hoa về kiến trúc, điêu khắc do vua Rakai Pikatan xây dựng. Các nét trang trí ngôi đền thể hiện sự hưng vượng của vương triều. Vẻ đẹp ngàn năm của Prambanan là biểu tượng trong lối xây dựng đền đài Hindu giáo ở Java.

hinh-1
Năm 1991, đền Prambanan được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. (Ảnh: Internet)

Lịch sử hình thành

Ngôi đền nằm cách thành phố Yogyakarta 18km về phía đông. Được xây dựng từ thế kỉ thứ 9, đền Prambanan là một quần thể đền thờ những vị thần Hindu. Nơi đây thờ 3 vị thần tối cao của đạo Hindu: thần sáng tạo Bram ham, thần duy trí Vishnu và thần hủy diệt Shiva. Hiện nay đây chính là ngôi đền thờ Hindu lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Với bề dày lịch sử to lớn, ngôi đền được hàng nghìn du khách viếng thăm mỗi năm trong tour du lịch Indonesia.

hinh-4
Hiện nay đây chính là ngôi đền thờ Hindu lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. (Ảnh: Internet)

Sự ảnh hưởng của văn hoá Ấn Độ đến Java bắt đầu từ thế kỷ thứ 1 sau Công nguyên. Đến thế kỷ thứ 7 và 8 giao thương trên con đường tơ lụa Biển Đông ngày càng phát triển. Các nền văn hoá của vương triều Gupta, Pallava, Pala từ Ấn Độ du nhập mạnh mẽ vào Java. Kết quả là các kiến trúc nhà ở, đền đài bị ảnh hưởng, và đền Prambanan cũng nằm trong số ấy. 

Ban đầu ngôi đền có tên là Shiva Grha ( có nghĩa là ngôi nhà của thần Shiva). Mục đích chính là để thờ vị thần này. Người ta cũng cho rằng ngôi đền được sinh ra để ganh đua với ngôi đền phật giáo Borobudur. Tên gọi Prambanan chính là tên của ngôi làng gần vị trí mà ngôi đền này tọa lạc. Trong chuyến du lịch Indonesia, du khách sẽ được dịp chiêm ngưỡng những ngôi đền vĩ đại này.

Kiến trúc của ngôi đền

Bố cục của ngôi đền chính là đề tài được nhiều du khách bàn tán khi du lịch Indonesia. Các nhà nghiên cứu đã xác định Pramabanan được thiết kế từ những kiến trúc sư tài ba lúc bấy giờ.

hinh-7
Ngôi đền có tổng 240 tháp lớn nhỏ. (Ảnh: Internet)

Đền Prambanan được chia thành 3 khu vực khác nhau và được phân chia bởi những tường thành. Phần ngoài cùng là cụm đền Bhurloka, cụm đền này tượng trưng cho con người, cuộc sống trần tục. Tiếp đến làm cụm đền tượng trưng cho giới tu hành - Blurvaloka. Cuối cùng phần quan trọng nhất của ngôi đền tháp chính Svarloka. Nơi tượng trưng cho những vị đấng tối cao.

hinh-8
Nơi đây cũng là minh chứng lịch sử hàng nghìn năm tuổi của đất nước Indonesia. (Ảnh: Internet)

Ngôi đền có tổng 240 tháp lớn nhỏ, quần thể di tích có rất nhiều các công trình kiến trúc, những hoa văn trăng trí vô cùng ấn tượng để du khách tha hồ khám phá. Nơi đây cũng là minh chứng lịch sử hàng nghìn năm tuổi của đất nước Indonesia.

Địa điểm du lịch ấn tượng 

Mỗi khi đêm xuống, những đỉnh tháp lại hiện lên với một vẻ đẹp đày bí ẩn. Không chỉ vậy, ngôi đền cũng trở nên vô cùng tuyệt đẹp vào lúc bình minh, khi mà các tòa tháp rọi bóng trên bầu trời đen sẫm. Đây chính là phong cảnh rất phù hợp để cho bạn những tấm ảnh tuyệt đẹp đấy. Cảm giác thư giãn trên các thảm cỏ xanh và ngắm nhìn Prambanan từ phía xa thật dễ chịu. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ ba ngôi đền thờ ba vị thần chính ở đây: Thần sáng tạo, Thần bảo vệ và thần hủy diệt.

den-prambanan
Vào buổi bình mình, ngôi đền càng trở nên rực rỡ. (Ảnh: Internet)

Nơi đây mở của cho du khách tham quan vào tất cả các ngày trong tuần. Học sinh và sinh viên cũng được giảm giá khi đến với ngôi đền Hindu linh thiêng này. Là một trong những địa điểm tham quan chính trong tour du lịch Indonesia, bạn sẽ không thất vọng khi đặt chân đến đây.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp 

Đến thăm đền thờ Hindu Prambanan của đất nước vạn đảo Indonesia

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: 

Tour Indonesia – Khám Phá Borobudur Huyền Bí

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Đền Tanah Lot – Điểm đến đặc sắc khi du lịch Indonesia

Du lịch Indonesia – Tham quan vườn quốc gia Komodo

Phố Malioboro – Điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Indonesia

Khám phá Yogyakarta – Cố đô của Indonesia

Kì bí Hồ Ba Màu trên núi Kelimutu

Tìm hiểu về rồng Komodo