Bước chân vào chợ phù thủy La Paz – Bolivia

Nếu bạn nghĩ thế giới phù thủy chỉ là hư cấu thì bạn nhầm to rồi nhé. Trong chuyến du lịch Nam Mỹ tồn tại một khu chợ đường phố kì lạ. Nơi đây chuyên buôn bán những món ghê rợn và thuộc về thế giới ngầm! Lên đường khám phá nào!

Thủ đô cao nhất thế giới

Sucre là thủ đô lập hiến, nơi đặt trụ sở tối cao pháp viện, còn La Paz là thủ đô hành chính của Bolivia. Nằm trong thung lũng núi Andes ở độ cao 3.640 m so với mặt nước biển, La Paz được xem là thủ đô cao nhất trên thế giới. Vì thế, nơi đây còn được gọi là Thành phố lẩn khuất trong những đám mây. Khác với thành phố bị mất Machu Picchu của Peru, La Paz là thành phố kì bí bởi những phù thủy. 

La Paz là thủ đô cao nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Chợ phù thủy nổi tiếng

Chợ La Paz luôn nhộn nhịp với các cửa hàng, tạp hóa. Nơi các phù thủy, nhà chiêm tinh, thầy bói … đang chờ đón bạn du lịch Nam Mỹ. Đây là khu chợ độc nhất vô nhị trên thế giới, nó còn được biết đến với tên gọi “chợ phù thủy”. Vì khu chợ này bày bán các mặt hàng kỳ lạ mà không nơi nào có được. Nhiều mặt hàng trong số đó khiến những người yếu tim không dám chạm vào! Bạn sẽ bắt gặp đủ thứ từ bào thai Llima để cầu thịnh vượng, bùa cóc, long cú cho tới bùa hộ mệnh với hi vọng mang lại sức khỏe, hạnh phúc và tiền tài.

Chợ La Paz luôn nhộn nhịp với các cửa hàng, tạp hóa. (Ảnh: Internet)

Các phù thủy Bolivia sẽ cầu khấn và thưa nguyện với “Pachamama” - Mẹ trái đất để phù hộ cho những sinh linh đang có ước vọng. Một điều đặc biệt là hầu hết các gia đình ở Bolivia đều có một bào thai Llima khô, chôn dưới móng của ngôi nhà để cầu may mắn.

Dọc theo con phố lát đá cuội, khách du lịch Nam Mỹ có thể nhìn thấy những phụ nữ lớn tuổi mặc trang phục Andean truyền thống. Đó là thị trấn Mercado de las Brujas nổi tiếng, nơi có khu chợ phù thủy độc nhất vô nhị trên thế giới.

Chợ La Paz là con đường nối dài của các cửa hàng san sát nhau. (Ảnh: Internet)

Ở đây, du khách có thể mọi thứ đồ liên quan tới vấn đề tâm linh, từ những lá bùa bình an, bùa tình yêu cho tới hộp sọ, quan tài, bào thai lạc đà không bướu… Vì thế đối với khách du lịch Nam Mỹ, La Paz thật sự là một trong những khu chợ kỳ quặc nhất thế giới.

Chợ La Paz có đầy đủ mọi món hàng mà những phù thủy mong muốn. Từ các loại bùa chú cầu an, bùa ếch Aymara sấy khô cầu sung túc giàu có, cho tới những lá bùa kinh dị có thể “yểm” hại người khác được bày bán công khai.

Tuy vậy, người bán vẫn nói rõ cho chúng ta không nên sử dụng những lá bùa với mục đích không tốt đẹp, gây hại cho người khác nếu không thực sự cần thiết. Một trong những mặt hàng bán chạy nhất chợ đó là thảo dược đóng hộp từ Brazil và Peru, nó được tương truyền là một thứ “bùa yêu” hữu hiệu giúp cải thiện đời sống tình dục.

Rất nhiều vật phẩm, bùa chú được bày bán tại đây. (Ảnh: Internet)

Có thể nói, chợ phù thủy La Paz đại điện cho văn hóa tín ngưỡng của người dân Bolivia. Vì vậy, du khách tới đây không được phép chế nhạo người bán hoặc những món đồ bày bán. Bất cứ hành vi thiếu tôn trọng nào cũng có thể khiến bạn phải trả giá. 

Tại chợ phù thủy này có một mặt hàng kỳ lạ và rất nổi tiếng. Đó là bào thai lạc đà không bướu. Theo truyền thống, người Bolivia thường chôn những bào thai này xuống nhà mình để cầu xin nữ thần Pachamama bảo vệ sức khỏe gia chủ. Đồng thời hi vọng nó sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Do đó, hầu như gia đình người Bolivia nào cũng có một bào thai lạc đà không bướu chôn dưới nền nhà.

Bào thai lạc đà không bướu là loại bùa nổi tiếng nhất ở chợ. (Ảnh: Internet)

Một món hàng khác cũng phổ biến không kém là ếch khô Aymara. Người địa phương tin rằng, loài ếch khô này giúp mang lại sự sung túc giàu có. Nhiều cửa hàng còn bán bùa chú dùng trong các nghi lễ thờ cúng…

Ngày nay, không còn nhiều người địa phương tìm đến chợ phù thủy để chữa bệnh hay tìm kiếm những vấn đề về tâm linh nữa. Nhưng khu chợ này lại thu hút phần lớn khách du lịch Nam Mỹ tò mò tìm hiểu địa danh này. Họ tới chợ tham quan, khám phá và mua những mặt hàng kỳ lạ về làm kỷ niệm.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Đặt chân đến chợ phù thủy La Paz - Bolivia

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Khám Phá Nam Mỹ – Peru, Bolivia, Chile

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

motorcycle-diaries

Những bộ phim dưới đây sẽ khiến bạn muốn xách balo lên và đi ngay

street-art2

11 Lí do tại sao Santiago sẽ là điểm đến tiếp theo trong kì nghỉ của bạn

Chạm đến giá trị cổ xưa của người Inca tại thị trấn Ollantaytambo

rapa-nui-chile

Hành trình khám phá “điểm đến tối thượng” – đảo Phục Sinh

Huyền thoại hồ Titicaca – nước mắt thần Mặt Trời

Cánh đồng muối Salar de Uyuni – nơi bạn phải đến một lần trong đời