Điều gì đã giúp Biển Đỏ “hút” khách du lịch đến vậy?

Biển Đỏ là 1 trong những điểm du lịch quan trọng của Ai Cập và cũng là 1 tỏng những điểm đến trong chuyến du lịch Trung Đông. Tạp chí Time vừa bình chọn con đường mòn trên núi ở vùng Biển Đỏ của Ai Cập là một trong những địa điểm cuốn hút nhất với khách du lịch trong năm 2019.

Nguồn gốc tên gọi

Biển Đỏ đã từng được gọi là "vịnh Ả Rập" trong phần lớn các tài liệu của người châu Âu cho đến tận thế kỷ 20. Chúng có nguồn gốc từ các nguồn tài liệu Hy Lạp cổ. Cả Herodotus, Straban và Ptolemy đều gọi vùng nước này là "Arabicus Sinus", trong khi giữ thuật ngữ "biển Erythrias" (Hồng Hải) cho các vùng nước xung quanh phía nam bán đảo Ả Rập, mà ngày nay người ta biết nó là Ấn Độ Dương.

Biển Đỏ tại Ai Cập. (Ảnh: Internet)

Tên gọi của biển này không phải để thể hiện màu nước của nó. Nó có thể là sự thể hiện cho sự nở rộ theo mùa của một loại tảo lam có màu đỏ Trichodesmium erythraeum gần với nước bề mặt.

Cũng có sự suy đoán là tên gọi Hồng Hải có được là do dịch sai của cái mà nó gọi là Hồng Hải trong câu chuyện trong Kinh Thánh về Exodus.

Hệ sinh thái phát triển

Biển Đỏ ấm áp trong suốt cả năm, với nhiệt độ nước trung bình là 30 độ, ngay cả tháng 12 và tháng 1. Nhiệt độ nước tăng lên mức trung bình 84 ° F trong những tháng mùa hè, khiến nước ở các chỗ nông của biển ấm như nước tắm. Giống như Biển Chết, Biển Đỏ cũng sẽ làm bạn nổi lênh đênh trên mặt nước vì nồng độ muối cao. Khách du lịch Trung Đông sẽ rất thích thú khi được trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên mặt biển.

Du khách rất thích trải nghiệm được lặn dưới mặt nước sâu 2.500 m và khám phá những rạn san hô. (Ảnh: Internet)

Không có gì lạ khi Biển Đỏ là điểm “hot” cho hoạt động lặn biển và lặn với ống thở vì hệ sinh thái dưới nước ở đây quá đa dạng và phong phú. Biển Đỏ là môi trường sống của hơn 1.200 loài cá, trong đó có 44 loài cá mập. Gần 20% loài cá trong số đó chỉ tồn tại ở Biển Đỏ. Du khách du lịch Trung Đông lặn có thể bơi cùng cá thiên thần, cá bướm và cá hề màu sắc rực rỡ. 

Hệ sinh thái rạn san hô biển Đỏ phát triển mạnh mẽ trải dài 1.240 dặm dọc bờ biển. Những rạn san hô này có tuổi thọ lên tới 7.000 năm và nhiều rạn san hô được chính phủ Ai Cập bảo tồn thuộc vườn quốc gia Ras Mohammed.

Huyền thoại về Moses tách biển

Không chỉ thu hút với vẻ đẹp từ những rạn san hô và màu đỏ đặc biệt, biển Đỏ còn khiến nhiều du khách du lịch Trung Đông bởi câu chuyện về nhà tiên tri Moses.

Moses là một lãnh tụ, nhà tiên tri, người công bố luật pháp theo Kinh Thánh Công Giáo. Ông là người được Thiên Chúa mời gọi dẫn dắt dân tộc Do Thái thoát khỏi ách nô lệ Ai Cập. Theo ký thuật của Kinh Thánh, Moses là con của một phụ nữ Do Thái và được nhận nuôi để trở thành một thành viên Hoàng gia Ai Cập (khi đó Pharaoh ban hành lệnh giết các bé trai người Do Thái). Sau khi lớn lên, ông được Thiên Chúa kêu gọi thực hiện sứ mạng giải phóng dân Do Thái thoát khỏi ách nô lệ, băng qua Biển Đỏ, tiến vào hoang mạc và trở về miền Đất Hứa.

Trong Kinh thánh, Moses đã rẽ nước Biển Đỏ, cứu người Do Thái thoát khỏi ách thống trị của các Pharaoh. (Ảnh: Internet)

Trong cuộc lữ hành, ông Moses đã mượn quyền năng của Thiên Chúa để thực hiện nhiều phép lạ và một trong số đó là tách nước biển Đỏ ra làm đôi, để đoàn dân có thể đi qua dưới đáy biển và tiến tới bờ bên kia. Ngay khi lên bờ thì đoàn truy quân Ai Cập cũng vừa đến và khi đó, ông giang tay trên mặt biển, khép bức tường nước lại để nhấn chìm toàn bộ đạo quân.

Câu chuyện trên là chủ đề cho rất nhiều bộ phim sử thi, nổi tiếng nhất là "Mười điều răn" của đạo diễn Cecil B. DeMille năm 1956 hoặc  "Exodus: Gods and Kings" của đạo diễn Ridley Scott.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Du lịch Biển Đỏ cực kì đơn giản với tour Trung Đông mới!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Trung Đông Kỳ Diệu

Hotline tư vấn: 0366.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

ai-cap

Điều gì khiến Ai Cập vẫn luôn hấp dẫn du khách?

Chợ Barkhor – Nơi mua sắm hoàn hảo cho những món quà “độc – lạ”

Hollywood – Kinh đô của điện ảnh và những ngôi sao nổi tiếng

Cẩm nang du lịch Mông Cổ

Vì sao Tây Tạng gần như “miễn nhiễm” với COVID-19?

7 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Kazakhstan