6 món đồ lưu niệm khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ

Mua quà lưu niệm sau mỗi chuyến đi cho người thân, bạn bè đã trở thành một thói quen của những người đi du lịch ở Việt Nam. Tuy nhiên, có 6 món đồ lưu niệm khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ . Cùng xem những món quà lưu niệm đó là gì để tránh những rắc rối nhé!

1. Hàng nhái

Việc mua một chiếc túi Gucci nhái hay một DVD lậu, bạn sẽ gặp rắc rối với hải quan Mỹ. Theo luật pháp nước này, các mặt hàng giả sẽ bị tịch thu ở biên giới. Ngoài ra du khách cũng sẽ bị phạt khá nặng vì tội tiếp tay cho nạn làm hàng giả, nhái.

Nếu người dùng không tinh mắt thì rất dễ nhầm lẫn
Nếu người dùng không tinh mắt thì rất dễ nhầm lẫn

2. Món đồ làm từ lông chó, mèo

Một số công ty may mặc vẫn lén lút sử dụng lông chó, mèo để may quần áo. Vì vậy nếu không chắc chắn về các sản phẩm làm từ lông thú, bạn không nên mua chúng ở nước ngoài. Những sản phẩm làm từ lông chó, mèo du khách có thể bị phạt tới 3.000 USD nếu bị hải quan phát hiện.

3. Phổi cừu

Với những du khách đi du lịch từ Scotland trở về, nhiều người thường mang theo món xúc xích đặc biệt được làm từ tim, phổi, gan cừu. Khi nhập cảnh tới Mỹ, tốt nhất bạn nên để món ăn này ở nhà bởi thực phẩm có chứa phổi cừu bị cấm khi tới đây.

Món ăn làm từ nội tạng cừu
Món ăn làm từ nội tạng cừu

4. Quả bồ hòn

Nếu bạn có một chuyến du lịch tới Jamaica, việc thưởng thức Red Stripe tuyệt hảo và ăn những quả Ackee (một loại họ bồ hòn) ngon lành sẽ là thú vui vào mỗi sáng. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang Ackee trở về nhà, hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Các loại trái cây có nguồn gốc từ Jamaica thường có tính độc và thường bị hải quan "soi" cẩn thận. Tốt nhất bạn nên tránh mang trái cây về nhà, nếu không sẽ bị hải quan yêu cầu nộp 300 USD tiền phạt.

5. Quả trứng trò chơi Kinder Surprise

Quả trứng đồ chơi - sản phẩm nổi tiếng dành cho trẻ con của một công ty ở Italy -  là một quả trứng chocolate với một món đồ chơi nhỏ nằm bên trong. Loại kẹo này không được bán ở Mỹ vì vấp phải luật cấm do không chứa nhiều chất dinh dưỡng trong kẹo và không an toàn đối với trẻ con. Vì vậy nếu bạn cố tình mang món đồ này đến Mỹ, chắc chắn bạn sẽ nhận hình phạt 2.500 USD với mỗi một quả trứng.

Quả trứng trò chơi Kinder Surprise
Quả trứng trò chơi Kinder Surprise

6. Xì gà Cuba

Xì gà Cuba là một trong những mặt hàng cấm tai Mỹ. Vì vậy nếu bạn mang theo những điếu xì gà nổi tiếng này, bạn có nguy cơ phải đối mặt với số tiền phạt lên đến 55. 000 USD khi nhập cảnh vào Mỹ và án tù.

(Sưu tầm)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Hollywood – Kinh đô của điện ảnh và những ngôi sao nổi tiếng

Khám phá thành phố “thiên thần” Los Angeles

9 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Las Vegas

Chọn “thời điểm vàng” đi du lịch Siberia

hinh-kailash-9

Kinh Nghiệm Hành Hương núi Kailash Phần 2

b-airbnb-a

Từ nệm hơi đến bữa sáng ngũ cốc Airbnb trở thành start-up tỉ đô