6 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Đến Mông Cổ

Những người tài xế đáng tin, cùng với kiểu nhà lều rất đặc trưng đã giúp một quốc gia khắc nghiệt như Mông Cổ thu hút được rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi đến Mông Cổ giúp cho cuộc hành trình du lịch Mông Cổ phần thú vị.

#1. Hãy tin tưởng vào tài xế của bạn

Dù không có bản đồ, GPS hay các thiết bị dò tìm khác nhưng bạn luôn có thể yên tâm và tin tưởng vào những người tài xế Mông Cổ. Với kỹ năng của mình, họ sẽ đưa bạn đến đúng nơi cần đến. Hãy để nỗi lo tan biến và tận hưởng những khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tài xế của mình đang tăng tốc thì đừng ngại nhắc anh ấy giảm ga nhé.

Những chiếc xe cũ của Nga trên đường chinh phục thảo nguyên Mông Cổ.
Những chiếc xe cũ của Nga trên đường chinh phục thảo nguyên Mông Cổ.

#2. Múi giờ ở Mông Cổ

Múi giờ Mông Cổ Việt Nam chênh nhau một tiếng. Do đó du khách sẽ không cảm thấy quá khác biệt về thời gian khi đặt chân đến đây. Tuy nhiên, nếu bạn cần làm một việc gì đó khẩn cấp, hãy nhấn mạnh với những người dân địa phương để không ảnh hưởng đến kế hoạch dự kiến của mình.

#3. Gặp gỡ và chơi với trẻ em địa phương

Trẻ em Mông Cổ vô cùng thân thiện và dễ thương với đôi má đỏ ửng chiếm gần hết khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến gia đình trước khi chụp ảnh và chơi đùa cùng chúng nhé.

Nụ cười hồn nhiên của một em bé Mông Cổ
Nụ cười hồn nhiên của một em bé Mông Cổ

#4. Tắm

Dầu gội đầu khô rất thịnh hành ở Mông Cổ. Nếu bạn không quen thì hãy mang theo lọ dầu gội yêu thích của mình. Trong một số lều nghỉ hạng sang trên thảo nguyên, có thể có vòi nước tắm năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng nên quen dần với việc thiếu vắng gương, lược trong hành trình ở đất nước này, nguyên nhân khiến mái tóc của bạn trở nên rối bời chỉ sau vài ngày du lịch.

#5. Cắm trại trên thảo nguyên

Một trong những trải nghiệm thú vị khi đến với Mông Cổ là trải qua một đêm trong những chiếu lều. Tiếng mưa rơi tí tách trên mái lều trong đêm khuya yên tĩnh sẽ cho bạn  hơn những cảm xúc khó quên. Đây cũng là dịp để bạn khám phá cuộc sống của người dân du mục trong những căn lều nhỏ hẹp giữa thảo nguyên mênh mông.

Một chiếc lều trên thảo nguyên.
Một chiếc lều trên thảo nguyên.

#6. Quà tặng

Sau một chuyến đi dài là lúc bạn có thể thoải mái mua sắm những món đồ mình thích. Nghe có vẻ hơi kỳ khi mua khăn len ở một nơi có thời tiết khắc nghiệt như Mông Cổ, nhưng không có gì trên thế giới này có thể mượt hơn lông cừu ở đây đâu.

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Hãy một lần đến với Mông Cổ!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Mông Cổ

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Thời điểm thích hợp để du lịch Mông Cổ

Mông Cổ

Kinh Nghiệm Du Lịch Mông Cổ

Mông Cổ Thuyết Minh Truyện – Phần 1

hoi-ma-cung

Những môn thể thao nào giúp Mông Cổ thống trị vùng thảo nguyên?

bo-toc-kazakh

Người Kazakh và khả năng huấn luyện “sát thủ bầu trời”

10 điều bạn chưa biết về ngựa hoang Mông Cổ