Thời điểm thích hợp để du lịch Mông Cổ

Mông Cổ có 4 mùa khác biệt, mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2, mùa xuân từ tháng 3 đến giữa tháng 5, mùa hè kéo dài từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 8 và mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 10. Thời tiết lạnh giá ở miền Bắc có thể kéo dài 1 tháng hoặc hơn 2 tháng ở khu vực sa mạc Gobi. Đặc biệt, đôi khi bạn có thể trải nghiệm cả 4 mùa trong 1 ngày khi ở Mông Cổ, thật tuyệt vời phải không?

Với hơn 260 ngày nắng trong năm, Mông Cổ còn được ưu ái gọi tên là "Vùng đất của bầu trời xanh", với ảnh hưởng của khí hậu lục địa khô, yếu tố biển không thể ảnh hưởng đến thời tiết ở đây. Và cuối cùng, nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Mông Cổ, hãy chú ý đến yếu tố thời tiết và khí hậu bởi nó thể ảnh hưởng đến thời điểm thực hiện chuyến đi của bạn. Và những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn khi đi du lịch tới đây.

Du lịch Mông Cổ
Mông Cổ được biết đến với những cao nguyên và thảo nguyên xanh ngát

1. Mùa xuân:

Vào mùa xuân, thời tiết ở đây khó có thể đoán trước được, đôi khi có bão tuyết kém theo gió và nắng, hãy chú ý tới gió ở đây: 1 cơn gió với vận tốc 10 dặm có thể làm bạn cảm thấy 0 độ C lạnh như -5 độ C. Những trận mưa lớn có thể xuất hiện ở khu vực rừng rậm taiga ở biên giới phía Bắc, đặc biệt là ở Khentii và Khovsgol. Chỉ có mùa hè mới xuất hiện những đám mây trắng bao phủ bầu trời, độ ẩm gần như bằng không và ánh nắng ngập tràn.

2. Mùa hè:

Thời điểm du lịch thích hợp nhất là vào giữa tháng 5, bởi đầu tháng 5 vẫn có thể còn tuyết rơi, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Thời tiết vào tháng 6 sẽ tốt hơn và khô ráo hơn ở khu vực trung tâm và phía nam Mông Cổ. Tuy nhiên, khu vực miền núi và phía bắc đất nước có thể vẫn còn giá rét. Tháng 7 là thời gian bạn có thể tham gia vào lễ hội Naadam, đây cũng là mùa du lịch cao điểm tại đây. Thật là đúng đắn khi tìm một bạn đồng hành để di chuyển ra khỏi thành phố vào thời điểm này, một lưu ý nhỏ là nhiệt độ ở Gobi có thể lên tới ngoài 40 độ C.

3. Mùa thu:

Vào tháng 8 sẽ có mưa lớn kéo dài từ khu vực phía bắc đến trung tâm Mông Cổ. Thời tiết này giúp những con sông ngập tràn nước, làm cho cỏ cây tươi tốt đầy sức sống như những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, nhưng cũng làm cho đường đi lầy lội đầy bùn đất và thu hút muỗi. Đây là một trong những thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Mông Cổ, tháng 9 cũng có thể là một tháng phù hợp. Thời tiết mát mẻ bao trùm khắp Gobi, những cánh rừng rực rỡ đủ sắc màu sinh động ở phí bắc thật đẹp. Tháng 10 có thể hơi lạnh, nhưng bạn có thể tìm thấy sự yên tĩnh và cả tuyết rơi, khá là tốt để thám hiểm khu vực sa mạc Gobi này.

Tuy nhiên, thời tiết vào thời điểm này rất khó đoán. Bạn không thể biết rằng khi bạn đang di bộ với một chiếc áo thun, nhưng ngay sau đó bạn phải mang áo khoác và mang bốt, rồi sau đó lại mặc lại áo thun.

4. Mùa đông:

Thời tiết lạnh giá diễn ra từ tháng 11 đến tháng 2. Tháng 3 và tháng 4 là những tháng thời tiết tồi tệ nhất. Sau một mùa đông dài, sự sống trở nên mỏng manh, sự thiếu thốn những cơn mưa mang khiến cho cảnh vật lụi tàn. Đây không phải là thời điểm thích hợp để du lịch Mông Cổ.

Du lịch Mông Cổ
Mùa đông ở Mông Cổ rất khắc nghiệt và kéo dài

5. Thời tiết ở thủ đô Ulaanbaatar:

Ulaanbaatarthủ đô lạnh giá nhất Thế giới. Nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C vào cuối tháng 10, và đóng băng mọi thứ ở -30 độ C vào tháng 1 và tháng 2, có thể kéo dài tới tháng 4. Từ tháng 6 tới tháng 9 thời tiết khá dễ chịu nhưng vẫn có thể lạnh.

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình đến với Mông Cổ!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Mông Cổ

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Mông Cổ

Kinh Nghiệm Du Lịch Mông Cổ

6 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Đến Mông Cổ

Mông Cổ Thuyết Minh Truyện – Phần 1

Cẩm nang du lịch Mông Cổ

Thả hồn mênh mông giữa những vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ

Mông Cổ Thuyết Minh Truyện (Phần 2)