Chọn visa lẻ hay đoàn cho chuyến du lịch Tây Tạng?

Du lịch Tây Tạng là tour nổi bật của Migola Travel trong nhiều năm qua. Du khách tham gia tour Tây Tạng cần phải có 3 loại giấy tờ: passport, visa du lịch Trung Quốc và giấy thông hành. Giấy thông hành vào Tây Tạng là một loại chứng từ đặc biệt để bạn đặt chân đến nơi đây. Và chỉ khi xin được visa du lịch Trung Quốc, bạn mới làm được loại giấy này.

Visa Trung Quốc dành cho khách du lịch

Trên thị trường có rất nhiều loại visa để đi Trung Quốc như: visa du lịch, du học, công tác,…Visa du lịch Trung Quốc là loại phổ biến nhất và là chủ đề chính của bài viết này.

visa-du-lich
Visa du lịch Trung Quốc là loại phổ biến nhất trong các loại visa Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần phải đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc để làm thủ tục cấp. Đa phần du khách có kinh nghiệm du lịch Tây Tạng đều lựa chọn làm visa qua các công ty du lịch hay dịch vụ visa nhằm tiết kiệm thời gian.

Visa du lịch Trung Quốc sẽ có kí hiệu L và chia làm hai loại: visa lẻ và và visa đoàn. Thủ tục xin hai loại  này hoàn toàn khác nhau và bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ.

ho-so-xin-visa-trung-quoc-01
Visa du lịch Trung Quốc sẽ có kí hiệu L như hình. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa lẻ bao gồm: hộ chiếu gốc, ảnh 4x6, chứng minh thư và chứng minh công việc (xác nhận việc làm và đơn xin nghỉ phép). Chi phí làm visa lẻ dao động từ 130 USD đến 210 USD.

Khác với visa lẻ, khách làm visa đoàn phải đăng kí dịch vụ tại một công ty du lịch ở Trung Quốc. Du khách không tự nộp visa đoàn tại Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán Trung Quốc được. Hồ sơ xin visa đoàn khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư và ảnh 4x6. Chi phí làm visa đoàn là 70 USD.

Ưu, nhược điểm của visa lẻ và đoàn

Visa lẻ 

Ưu điểm:

- Đây là loại visa dành cho 1 người.

- Visa lẻ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và bạn được phép nhập cảnh Trung Quốc 1 lần trong 3 tháng đó.  

- Visa lẻ được dán trực tiếp lên hộ chiếu khách, thuận tiện và an toàn.

- Khách nhập cảnh bằng visa lẻ sẽ có con dấu xuất nhập cảnh trên passport, giúp bạn thuận lợi xin visa cho những chuyến đi sau.

- Bạn được quyền nhập và xuất cảnh riêng, không bắt buộc đi chung đoàn.

slika-odlazak
Với visa lẻ, bạn được tự do xuất/ nhập cảnh mà không cần phải theo đoàn. (Ảnh: Internet)

Nhược điểm:

- Chi phí cao.

- Thủ tục phức tạp.

- Có khả năng không được cấp visa.

Visa đoàn

Ưu điểm:

- Chi phí thấp.

Nhược điểm:

- Đoàn phải đủ 10 người trở lên mới xin được visa này.   

- Khách bắt buộc phải nhập và xuất cảnh theo đoàn.

- Thời gian cấp visa đoàn khá gấp, từ 1-2 tuần trước chuyến đi. Điều này dễ gây ảnh hưởng đến thời gian công việc của bạn.

1446105462_1446105455190
Khách làm visa đoàn bắt buộc phải xuất/ nhập cảnh cùng nhau. (Ảnh: Internet)

Vậy chúng ta nên chọn loại visa nào khi du lịch Tây Tạng ?

Dù visa đoàn được các công ty tour sử dụng phổ biến cho các chuyến du lịch Trung Quốc, nhưng visa lẻ lại được đánh giá là tốt hơn khi đến với tour Tây Tạng. Tại Migola Travel, chúng tôi luôn lựa chọn visa lẻ cho khách trong mỗi cuộc hành trình khám phá những điểm đến hấp dẫn ở Tây Tạng

Du lịch Tây Tạng thường đối mặt với nhiều khó khăn như: trong đoàn có người mệt cần về trước, giấy thông hành không được cấp (rất hiếm nhưng vẫn xảy ra)…Vì vậy nếu mọi người dùng visa lẻ thì những rủi ro cá nhân sẽ không gây ảnh hưởng đến cả đoàn. Dù chi phí cao, nhưng visa lẻ chính là lựa chọn an toàn dành cho bạn. Visa lẻ sẽ đem đến cho du khách thật nhiều lợi ích như: thuận lợi về thời gian, không bắt buộc xuất/ nhập cảnh cùng đoàn…

maxresdefault
Migola Travel luôn lựa chọn visa lẻ cho khách du lịch Tây Tạng. Đảm bảo an toàn và thuận tiện cho khách (Ảnh: Migola Travel)

Với những lợi ích tuyệt vời đó, bạn sẽ nhận ra việc làm visa lẻ là một lựa chọn đúng đắn. Mỗi tour Tây Tạng luôn cần có cái duyên, hãy để Migola Travel “se duyên” bạn đến với xứ tuyết một cách bình an nhất.   

Cùng Migola Travel lựa chọn visa du lịch Tây Tạng thích hợp nhất

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: Tour Tây Tạng Huyền Bí – Thánh Hồ Namtso

Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Hậu Đầu Loan – Tuyệt tác du lịch Trung Quốc

Lạc bước đến Cửu Trại Câu ngắm mùa thu thiên đường

Lẩu Tứ Xuyên – Tinh hoa ẩm thực Trung Hoa

Đèn giao thông cho lạc đà ở Tân Cương, Trung Quốc

Khám phá ẩm thực vùng Tân Cương – Trung Quốc

Sống lại khoảng khắc lịch sử – Show diễn đỉnh cao tại Đôn Hoàng