Tour Dải Đất Trung Mỹ và Biển Đảo Caribbean


Dải đất Trung Mỹ một phía là Đại Tây Dương đã nổi tiếng với vùng biển Caribbean, một bên lại là Thái Bình Dương rộng lớn, nơi mảnh đất ấy có những câu chuyện thần thoại về một nền văn minh đã gắn bó với những khu rừng rậm xanh mướt từ những thời điểm cổ đại của quyển sử nhân loại. Những nền văn minh ấy – Maya, Azetec,… còn được gọi với cái tên nền văn minh Trung Mỹ (Mesoamerica) dù đã lụi tàn trên chính mảnh đất mà nó sinh ra nhưng vẫn để lại cho hậu thế những công trình đồ sộ, những giá trị về khoa học mà đến nay vẫn khiến con người hiện đại thán phục. Liệu rằng quyển sách về rừng xanh Trung Mỹ sẽ được viết tiếp bằng những câu chuyện của một nền văn minh nào khác hay tiếp sau đó chỉ là những trang sách miêu tả về vẻ đẹp lôi cuốn của bức màn sương của khu rừng rậm nhiệt đới, những câu hỏi ấy đang chờ một hành trình khám phá của bạn để trả lời.

Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10Ngày 11Ngày 12Ngày 13Ngày 14Ngày 15Ngày 16

Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội – Mexico City.

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất/Nội Bài chuẩn bị cho chuyến bay đến Mexico City – thủ đô của đất nước Mexico và là thành phố lớn thứ 3 trên thế giới về quy mô dân số. Trưởng đoàn Migola Travel hỗ trợ quý khách làm thủ tục cho chuyến bay. Chuyến bay dự kiến sẽ quá cảnh tại hai thành phố trước khi đến Mexico City.

Tiếp tục nối chuyến đến Mexico, máy bay vượt tuyến đổi ngày và hạ cánh tại Mexico City vào buổi chiều cùng ngày.

Xe và hướng dẫn viên đón quý khách về trung tâm thành phố. Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại Mexico City.

Ngày 2: Khám phá Mexico City (Bữa sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa sáng tại khách sạn, sau đó quý khách bắt đầu hành trình khám phá thủ đô Mexico City. Đất nước Mexico chỉ rộng thứ 14 trên thế giới nhưng hầu như những điều tinh túy nhất của nhân loại đều có hình bóng của miền đất Trung Mỹ này. Từ nguồn gốc khởi sinh của hai nền văn minh to lớn của nhân loại là Aztec và Maya hay những loài thực vật của khu vực cận nhiệt đới phía nam sinh ra giống cây cacao nhờ đó mà có những thanh Sô-cô-la trên toàn thế giới.

 • Bảo tàng nhân chủng học: bảo tàng có bộ sưu tập đồ sộ về nhân chủng học của khu vực Mỹ Latin. Đặc biệt nhất vẫn là về hai nền văn minh Maya và Aztec. "Đá mặt trời Aztec" là tác phẩm điêu khác đá nổi tiếng nhất của nền văn minh Aztec đang được trưng bày tại bảo tàng.
 • Lâu đài Chapultepec: nằm trong khuôn viên của công viên Chapultepec có tầm nhìn tuyệt đẹp về thành phố Mexico. Lâu đài từng là cung điện của chế độ phong kiến trong lịch sử Mexico. Chapultepec cùng lâu đài Iturbide là hai cung điện hoàng gia duy nhất tại khu vực Bắc Mỹ.
 • Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe: thánh đường được xây dựng tại nơi xảy ra câu chuyện về Đức Mẹ Guadalupe đã hiện ra với Thánh Juan Diego Cuauhtlatoatzin, là vị thánh bản địa Công giáo đầu tiên đến từ châu Mỹ.

Dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, buổi chiều, quý khách tiếp tục khám phá thành phố Mexico City.

 • Palacio de Bellas Artes: là một trung tâm văn hóa nổi bật ở Mexico City. Tòa nhà đã tổ chức một số sự kiện đáng chú ý nhất trong âm nhạc như: khiêu vũ, nhà hát, opera và văn học và đã tổ chức các triển lãm quan trọng về hội họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Do đó, Palacio de Bellas Artes đã được gọi là "Nhà thờ nghệ thuật ở Mexico.
 • Templo Mayor Museum và Quảng trường Zócalo: khu tàn tích nằm giữa thủ đô hiện đại này chính là ngôi đền vĩ đại của người Mexica trong quá khứ. Theo truyền thuyết và thần thoại Aztec chính là trung tâm của vũ trụ này. Quảng trường Zócalo nằm gần đó là quảng trường chính của trung tâm thành phố Mexico City.

Kết thúc một ngày khám phá thủ đô Mexico City. Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng, sau đó trở về khách sạn nghỉ đêm tại Mexico City.

Ngày 3: Mexico City – Teotihuacan – Cancún (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, chuyến hành trình đến "Thành phố của các vị thần" – Teotihuacan sẽ bắt đầu để đưa quý khách trở về một thời kì lịch sử huyền bí của người Maya.

Đến Teotihuacan, quý khách tham quan và tìm hiểu về một thành bang cổ kiểu mẫu của người bản địa khu vực Trung Mỹ trước thời kì thực dân Tây Ban Nha.

 • Teotihuacan: một thành bang cổ xưa của người bản địa nằm tại thung lũng Mexico. Thành bang được xây dựng với quy hoạch chặt chẽ gồm đại lộ, công sự, tòa nhà được xem là vĩ đại và rộng lớn nhất thời bấy giờ. Cái tên Teotihuacan được người Aztec đặt tên sau khi hành hương về vùng đất mà trong văn hóa của họ được cho là "Nơi các vị thần được sinh ra".
 • Các kim tự tháp Mặt Trời, Mặt Trăng và Đền Rắn: tại Teotihuacan hiện diện 3 kim tự tháp vĩ đại: Đền Mặt Trời, Đền Mặt Trăng và Đền Rắn. Đền Mặt Trăng được xây dựng phía cuối Đại lộ Tử thần, Đền Mặt Trời được xây sau khi Đền Mặt Trang hoàn thành và cuối cùng là Đền Rắn. Bên trên những bức tường kim tự tháp là vô số hình vẽ, bản điêu khắc đá, mặt nạ về thiên nhiên, muôn thú và con người bản địa cổ đại.

Kết thúc chuyến tham quan, quý khách tham gia buổi giao lưu tìm hiểu văn hóa Aztec và Maya với một số gia đình đang sinh sống với truyền thống cổ đại tại Teotihuacan. Thưởng thức rượu xương rồng, tequila, mezcal và pulque.

Sau đó, xe đưa quý khách ra sân bay chuẩn bị khởi hành chuyến bay đến thành phố Cancún – thành phố phát triển bên bờ biển Caribbean với những chứng tích Maya cổ và những bãi biển tuyệt đẹp khu vực Trung Mỹ.

Chuyến bay hạ cánh tại Cancún, sau đó xe và hướng dẫn viên đón quý khách về trung tâm thành phố nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại Cancún.

Ngày 4: Cancún – Suytun - Chichen Itzá – Cancún (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa điểm tâm sáng tại khách sạn. Chuyến hành trình trong ngày đưa quý khách đến một thành phố cổ đại khác của người Itza – một dân tộc sống dưới nền văn minh Maya và các công sự xung quanh địa điểm linh thiêng này.

Điểm đến đầu tiên là Hố sụt Cenotes – với ý nghĩa trong tên gọi là "giếng trời thiêng liêng", hố sụt được hình thành qua hàng triệu năm phong hóa đá vôi bởi khí hậu và địa chất vùng bán đảo Yucatan. Nhờ hố sụt Cenotes mà các ngôi làng của người Maya xây dựng xung quanh được cung cấp đầy đủ nguồn nước qua những mùa hạn hán.

Đến Chichen Itzá, quý khách bắt đầu tham quan khu phức hợp này với rất nhiều công trình thể hiện các khía cạnh văn hóa, kiến trúc, lối sông của nền văn minh Maya cổ đại.

 • Chichen Itzá: từ thế kỉ thứ 7 sau công nguyên, người Maya đã tiến hành xây dựng những công trình đầu tiên tại vùng bán đảo Yucatan này, biến nơi đây trở thành trung tâm văn hóa, xã hội linh thiêng nhất của thời bấy giờ. Với quy hoạch của một vùng đô thị rộng lớn, Chichen Itzá có đầy đủ kim tự tháp của nhà vua, đài thiên văn, đài tế thần, sân bóng,… đều phục vụ cho cuộc sống của người dân và đặc biệt nhất vẫn là phục vụ cho niềm tin tín ngưỡng của họ.
 • Kim tự tháp El Castillo: là ngôi đền thờ vị thần rắn lông vũ trong tín ngưỡng cổ đại của người bản địa Yucatan. Kim tự tháp được người Maya dựa vào quy luật vận hành của vũ trụ và tính toán các thời điểm đặc biệt trong năm như ngày lập xuân và lập đông để ánh sáng Mặt trời buổi chiều tà chiếu qua khối chóp kim tự tháp tạo ra những ảo giác tựa con rắn có lông đang trườn xuống kim tự tháp.

Kết thúc hành trình tham, quý khách di chuyển về thành phố Cancún. Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó dành thời gian tự do tham quan các bãi biển, quầy bar tại thành phố du lịch nổi tiếng của vùng biển Caribbean này.

Nghỉ đêm tại Cancún.

Ngày 5: Cancún - Isla Mujeres – Cancún (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Dùng bữa sáng tại khách sạn, quý khách tiếp tục dành thời gian khám phá biển đảo tại thành phố Cancun.

Xe đưa quý khách ra bến thuyền, sau đó, quý khách di chuyển đến Bảo tàng dưới nước Musa. Chuẩn bị các hoạt động dưới nước hấp dẫn nhất tại vùng biển. (trong trường hợp thời tiết bất lợi, chương trình sẽ thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế).

 • Bảo tàng dưới nước Musa - bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc người Anh Jason DeCaires Taylor được đặt dưới vùng nước của Công viên Hải dương quốc gia Cancún. Các công trình điêu khắc ở đây hoạt động như các rặng san hô nhân tạo. Theo nghệ sĩ Taylor thì những bức tượng này thu hút sự phát triển của san hô và kích thích sự phát triển của cá cùng nhiều loài sinh vật biển cư trú tại những rạn san hô bám trên những bức tượng.

Lưu ý: hoạt động lặn biển tại Bảo tàng dưới nước Musa được tổ chức chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của Bảo tàng. Hoạt động này phù hợp với tất cả du khách, kể cả những du khách chưa có kinh nghiệm lặn biển. Trong trường hợp quý khách không có nhu cầu tham gia hoạt động này, vui lòng báo trước với Migola Travel để sắp xếp lịch trình tham quan thay thế.

Buổi chiều, quý khách lên du thuyền trở lại thành phố Cancún. Quý khách dành thời gian tham quan bãi biển El Niño Beach – một trong những bãi biển đẹp nhất Cancún.

Buổi tối, quý khách tham gia bữa tiệc tối theo phong cách Cướp biển & thuyền trưởng Hook ra khơi trên biển Đại Tây Dương kèm show biểu diễn vào buổi tiệc (tùy thuộc giai đoạn khởi hành và thời tiết trên biển)

Nghỉ đêm tại Cancún.

Ngày 6: Cancún – Panama City (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Sau đó, xe và HDV sẽ đưa quý khách đến sân bay để bắt chuyến bay sang Cộng Hòa Panama – Quốc gia tiếp theo trong hành trình Nam Mỹ.

Đến Panama City – thủ đô của Cộng Hòa Panama, quý khách làm thủ tục nhập cảnh, sau đó đoàn tham quan thành phố:

 • Thành phố thuộc địa Casco Viejo: hay còn được biết đến là thành phố lịch sử nằm trong thành phố Panama hiện đại. Với lịch sử hơn 350 năm từ một thành phố thuộc địa bị tàn phá bởi quân đội thực dân, giờ đây phố cổ Casco Viejo được bảo tồn như một di sản quý báu của Panama.
 • Quý khách trải nghiệm cảm giác đi trên con đường đê biển Amador Cause way: Được xây lên từ đá của kênh đào Panama. Con đường có vai trò như một đê chắn sóng cho khu vực cửa ra vào của kênh đào Panama. Amador Causeway còn là con đường nối 4 hòn đảo nhỏ ngoài khơi Đại Tây Dương.
 • “Kỳ quan thép của thế giới hiện đại” – Kênh đào Panama. Nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Quý khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu quy trình vận hành, tận mắt chứng kiến những siêu tàu vận tải băng trên những âu tàu qua 2 đại dương chỉ mất 9 giờ di chuyền.

Quý khách tự do khám phá Panama về đêm.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, sau đó quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ đêm tại Panama City.

Ngày 7: Panama City – Embera Village – Panama City (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, quý khách dành trọn một ngày khám phá ngôi làng của bộ lạc Embera. Người Emberá, là một dân tộc bản địa sống ở vù ng rừng núi và ven sông của Trung Mỹ, chủ yếu tại Panama và Colombia. Người Emberá duy trì một lối sống gần gũi với thiên nhiên, sử dụng tài nguyên tự nhiên một cách bền vững. Họ thường sống trong các ngôi làng truyền thống với kiến trúc độc đáo, sử dụng vật liệu như tre và lá cây.

Đi ca nô ngược Sông Chagres để đến được làng Embera. Đến nơi, quý khách được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa độc đáo của bộ lạc Embera này.

 • Tìm hiểu về điệu nhảy truyền thống Embera: người Embera sống gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên, văn hóa của bộ lạc chịu ảnh hưởng bởi thiên nhiên. Từ đó, các làng điệu âm nhạc truyền thống, điệu múa, điệu nhảy đều thể hiện sự kết nối với thế giới tự nhiên.
 • Tìm hiểu về ẩm thực của bộ lạc Embera: các món ăn truyền thống của người Embera cũng chịu ảnh hưởng bởi thiên nhiên vùng Trung Mỹ. Đặc biệt là các món thủy sản từ vùng sông. Người Embera rất thích nấu món cá Arapaima bằng cách hấp cùng với các nguyên liệu từ rừng rậm.

Sau khi dùng bữa trưa với các thành viên của bộ lạc Embera. Quý khách có thời gian giao lưu văn hóa, tìm mua những món quà thủ công mỹ nghệ làm vật phẩm lưu niệm trước khi chia tay làng Embera.

Trở về trung tâm thành phố Panama. Tự do dạo phố vào buổi chiều.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Nghỉ đêm tại Panama City.

Ngày 8: Panama – Havana (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, quý khách trả phòng khách sạn và tiếp tục hành trình đến Havana từ Panama.

Buổi trưa, chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Jose Marti của thủ đô Havana, thành phố lớn nhất và là trung tâm giao thương của cả Cuba, nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm bởi những công trình kiến trúc cổ kính, lâu đời, bởi những âm nhạc rộn ràng và những điệu nhảy cuồng nhiệt.

Quý khách làm thủ tục nhập cảnh, cùng nhau thưởng thức bữa trưa và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, tập thích ứng với sự chênh lệch múi giờ (jet lag).

Buổi chiều, quý khách bắt đầu hành trình tham quan khu phố cổ Havana, còn được gọi là trung tâm lịch sử của Havana, một trong những khu phố tiêu biểu và nổi bậc nhất vùng Caribê, được Unesco công nhận là di sản thế giới năm 1982, được bảo tồn rất tốt. Trong khu vực này, du khách sẽ đi ngược dòng lịch sử tìm hiểu về thời kỳ thuộc địa của Cuba đến khi Hoa Kỳ xâm chiếm. Quý khách sẽ tham quan các quảng trường biểu tượng nhất của Havana cổ như Quảng trường Armas, Quảng trường San Francisco de Asis, Quảng trường Vieja, Quảng trường Nhà Thờ…

Sau đó quý khách tiếp tục tản bộ ghé thăm khách sạn Ambos Mundos và quán bar nổi tiếng La Bodeguite del Medio, hai nơi thường xuyên lui tới của nhà văn Hemingway.

Quý khách dùng bữa tối với những món ăn đặc trưng của Cuba và tự do dạo chơi về đêm.

Nghỉ đêm tại Havana.

Ngày 9: Havana – Zapata – Cienfuegos – Trinidad (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, quý khách làm thủ tục trả phòng và tạm chia tay với Havana để đến với Trinidad. Trên đường ghé thăm bán đảo Zapata nằm trên Vịnh Bahía de Cochinos (hay còn gọi là vịnh Con Lợn), khu vực này vừa có khu đầm lầy lớn nhất vùng Caribe, vừa cũng là khu bảo tồn thiên nhiên với hàng ngàn loài động vật quý hiếm.

Quý khách tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến trậnVịnh Bahía de Cochinos, là nơi trưng bày, tái hiện những bí ẩn của trận đánh cũng như  tưởng nhớ và vinh danh các chiến sĩ Cuba đã hy sinh trong chiến trận này.

Đoàn tiếp tục hành trình đến với Thành phố Cienfuegos, di sản văn hóa Thế giới được Unesco công nhận năm 2004, nơi lưu giữ những kiến trúc cổ đậm phong cách Pháp thời khai hoang thuộc địa với những con phố vuông vức thẳng tắp như bàn cờ và được xem là viên ngọc phía Nam của Cuba. Quý khách tham quan và chụp ảnh những điểm chính của thành phố như Dinh thự Palacio Del Valle, Quảng trường Jose Marti, Toà thị chính…

Quý khách tiếp tục hành trình đến Trinidad, nhận phòng khách sạn sau đó dùng bữa tối.

Sau bữa ăn tối, tự do khám phá Trinidad về đêm tại các khu Casa de la Trovahoặc Casa de la Musica, hoà mình vào sự cuồng nhiệt của vũ điệu âm nhạc cùng người dân địa phương.

Nghỉ đêm tại Trinidad.

Ngày 10: Trinidad –  Cayo Santa Maria (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng điểm tâm, quý khách tham quan thành phố cổ kính Trinidad, di sản văn hoá thế giới được Unesco công nhận năm 1988. Quý khách tham quan Quảng trường trung tâm Plaza Mayor, tháp Contrabandido, Bảo tàng Romantic… và các công trình kiến trúc còn in đậm dấu ấn về chế độ nô lệ và hoạt động thương mại trong thế kỷ 18 & 19.

Đoàn kết thúc chuyến tham quan Trinidad bằng việc ghé thăm quán bar Canchanchra để thưởng thức ly cooctail cùng tên với quán. Cooctail Canchanchara được làm từ aquardiente (một loại rum đặc thù vùng Trung Mỹ), chanh, mật ong và đường mía nổi tiếng của Trinidad, đây là thức uống truyền thống của quân giải phóng vào thế kỷ 19.

Sau bữa ăn trưa, quý khách khởi hành đến Cayo Santa Maria, quần đảo thiên đường ngoài khơi phía bắc của Cuba. Nếu Varadero nổi tiếng như là một thành phố du lịch biển sầm uất thì Santa Maria lại xinh đẹp, hoang sơ, chưa bị du lịch và thương mại hoá.

Quý khách nhận phòng tại ressort 5 sao, tự do khám phá nghỉ ngơi và trải nghiệm các hoạt động giải trí.

Nghỉ đêm tại Cayo Santa Maria.

Ngày 11: Cayo Santa Maria - Santa Clara – Varadero (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Quý khách dùng điểm tâm tại ressort, sau đó dành trọn buổi sáng để trải nghiệm biển xanh, cát trắng vùng Caribe và thưởng thức món cooctail miền nhiệt đới Mojito nổi tiếng.

Quý khách có thể tham gia một số hoạt động thể thao dưới nước như lướt sóng, lặn biển ngắm san hô, thuyền buồm … hoặc khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Santa Maria Wildlife Refuge bằng xe máy (chi phí tự túc)

Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng sau đó tiếp tục hành trình khám phá các bãi biển của Cuba. Trên đường đi, đoàn ghé thăm thành phố Santa Clara, viếng tượng đài anh hùng Che Guevara, người giải phóng Cuba và tổ hợp lịch sử “con tàu bọc thép trật đường ray”, nghe giới thiệu về trận đánh Santa Clara, điểm khởi đầu cho chiến dịch giải phóng Cuba.

Tiếp tục hành trình đến phố biển nổi tiếng không kém cạnh Cayo Santa Maria, chính là thành phố Quý khách nhận phòng khách sạn/resort.

Tự do tham gia các hoạt động tại bãi biển Varadero hoặc các chương trình trải nghiệm tàu Catamarán ngắm cá heo, bơi cùng cá heo và thậm chí sờ vào chúng (chi phí tự túc).

Ngắm hoàng hôn buông xuống trên biển Đại Tây Dương.

Nghỉ đêm tại Varadero.

Ngày 12: Varadero – Havana (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách dành thời gian tham quan các địa điểm nổi bật tại Varadero là một thành phố nghỉ dưỡng thuộc tỉnh Matanzas, Cuba. Đây cũng là một trong những địa danh có mật độ các khu nghỉ mát đông nhất ở vùng vịnh Caribean. Theo tiếng Tây Ban Nha thì Varadero còn được gọi là Playa Azul nghĩa là “Bãi biển xanh”.

 • Công viên Parque Josone: trái tim nồng nàn của Varadero, hơi thở của biển cả, của cát trắng và cả cuộc sống bình dị của người dân Cuba nói chung và Varadero nói riêng.
 • Khu phố Centro Comercial Hicacos: con phố mua sắm tấp nập của thành phố Varadero. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của những người dân vùng biển Varadero được bày bán tại khu phố này.

Quý khách tiếp tục dành thời gian tự do tham gia các hoạt động biển tại Varadero như lặn ống thở, lặn bình dưỡng khí để ngắm san hô (chi phí tự túc).

Chia tay Varadero, xe đón quý khách khởi hành về thủ đô Havana. Quý khách nhận phòng khách sạn tại Havana, sau đó dành thời gian dạo quanh khu vực thủ đô.

Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Nghỉ đêm tại Havana.

Ngày 13: Khám phá Havana (Bữa Sáng/Trưa)

Sau khi dùng bữa ăn sáng tại khách sạn, quý khách khám phá Havana với các điểm đến như:

 • Bảo tàngHemingway, nơi đây từng là nhà riêng của ông và cũng là nơi ông đã viết một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình: Chuông nguyện hồn ai, Ông già và biển cả…
 • Khu Miramar - một trong những khu vực xa hoa bậc nhất thủ đô, và cũng là nơi sinh sống của tầng lớp thượng lưu ở Cuba.
 • Trung tâm Havana thời cận đại với các toà nhà được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 20 như Bảo tàng Cách mạng (trước đây là Phủ Tổng Thống), Nhà hát lớn Havana, toà nhà Quốc hội…
 • Khu Vedado với các toà nhà Cuba khoảng thập niên 50 và đại lộ 23 Malecon, con đường ven biển tuyệt đẹp tại Havana.

Quý khách tham quan mua sắm tại nhà máy xì gà Cuba, Bảo tàng rượu rum, mua các sản vật nổi tiếng của Cuba.

Buổi chiều, quý khách tự do tản bộ trên các con phố của Havana, hoài niệm về thời kỳ bao cấp trên chiếc xe hơi Huê Kỳ những năm 50 – 60 của thế kỷ trước, ngắm hoàng hôn trên biển Caribe từ lâu đài Morro, được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, đây còn là một pháo đài án ngữ tại vịnh Havana.

Nghỉ đêm tại Havana.

Ngày 14: Havana – Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

Sau khi dùng điểm tâm, quý khách tự do tham quan trung tâm thủ đô Havana trước khi ra sân bay, ghé thăm tượng đài Hồ Chí Minh tại công viên thủ đô Havana, một biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam – Cuba.

Đến giờ, xe đón quý khách di chuyển ra sân bay, khởi hành chuyến bay về lại Việt Nam.

Dự kiến chuyến bay quá cảnh tại hai thành phố.

Ngày 15: Trên máy bay vượt tuyến đổi ngày – Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội

Quý khách tiếp tục nối chuyến về Việt Nam.

Do vượt tuyến đổi ngày, chuyến bay hạ cánh tại Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội vào ngày tiếp theo.

Ngày 16: Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội.

Kết thúc hành trình tham quan vùng đất Trung Mỹ với những kì quan huyền ảo. Trưởng đoàn gửi lời chào tạm biệt.

Lưu ý: trong trường hợp quý khách có nhu cầu tách đoàn để tham quan Hoa Kỳ sau chuyến tham quan các nước Trung Mỹ (thăm thân, du lịch tự túc,…) vui lòng báo với nhân viên Migola Travel khi đăng kí tour. Migola Travel sẽ sắp xếp chương trình và tư vấn chi phí tour với mức chi phí hợp lí nhất đến du khách.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH
 • Bảo tàng Templo Mayor và Quảng trường Zocalo.
 • Thành Teotihuacan
 • Kim tự tháp Mặt Trời, Mặt Trăng và Đền Rắn
 • Hố sụt Cenotes
 • Chichen Itza
 • Bảo tàng dưởi biển Musa
 • Kênh đào Panama
 • Bộ lạc Embera
 • Khu phố cổ Havana
 • Bảo tàng Chứng tích chiến trận Vịnh Bahía de Cochinos
 • Cayo Santa Maria
 • Tượng đài anh hùng Che Guevara
 • Bảo tàng Hemingway
 • Khu Miramar
 • Trung tâm Havana thời cận đại
 • Tượng đài Hồ Chí Minh
QUY ĐỊNH GIÁ
 • Đoàn khởi hành tối thiểu 10 người.
 • Migola Travel thực hiện tour du lịch trải nghiệm thuần tuý, không có bất kỳ điểm mua sắm nào bắt buộc phải ghé qua trong lịch trình.
 • Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).
Tour Dải Đất Trung Mỹ và Biển Đảo Caribbean
 • Thời gian: 16 ngày 15 đêm
 • Tình trạng: Đang nhận khách
 • 253,000,000 đồng

 • Khời hành ngày: 15/11/2024

  Tên tour: Tour Dải Đất Trung Mỹ và Biển Đảo Caribbean

  Please wait...

  Hotline: 03 66 55 66 77

Ngày Khởi hànhThông tin tourGiá gốc

Giá tour bao gồmGiá tour không bao gồmQuy Định Đăng Ký TourLưu ý

 • Vé máy bay quốc tế toàn chặng xuất phát từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh (EVA Air, American Airlines, Qatar Airways,… hoặc tương đương).
 • Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới)
 • Phương tiện vận chuyển theo chương trình.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao.
 • Các bữa ăn theo chương trình.
 • Phí tham quan, phí môi trường tại các điểm tham quan theo chương trình.
 • Visa nhập cảnh vào Mexico và Cuba.
 • Trưởng đoàn tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế (mức 7USD/khách/ngày)
 • Quà tặng du lịch từ Migola Travel.
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 50.000 USD/vụ.

 • Chi phí tham quan tự túc.
 • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
 • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
 • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
 • Visa tái nhập vào Việt Nam: 1.500.000 VNĐ/khách (dành cho khách mang hộ chiếu quốc tịch nước ngoài không được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam).
 • Phụ thu phòng đơn (trường hợp quý khách muốn ngủ riêng hoặc đăng ký lẻ nhưng không thể ghép phòng với khách khác trong đoàn): 45.000.000VNĐ/trường hợp

 • Đặt cọc 50% giá tour/khách khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 20 ngày so với ngày khởi hành.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 4 tuần.
 • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.
 • Trong trường hợp quý khách bị từ chối visa Mexico, Cuba, Migola Travel sẽ không hoàn lại khoản phí visa: 8.000.000Đ/khách
 • Trong trường hợp quý khách đã có visa Mỹ, Migola Travel sẽ giảm trừ chi phí đơn xin visa Mexico ở mức: 5.000.000đ/khách.

Điều Kiện Phạt Huỷ:

Migola Travel không  nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật

 • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 70% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 90% tổng giá trị tour cho công ty.
 • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị  tour cho công ty.

 • Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng, thông tin trong hộ chiếu phải chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn hoặc các vấn đề khác.... có liên quan đến phía an ninh và Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giấy tờ khác, .... để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
 • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh vì lý do cá nhân, trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
 • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa...) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
 • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho quý khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn (10 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 khách, Công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 15 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó.

.