Thông Tin Việc Trung Quốc Dỡ Bỏ Larung Gar – Việc Này Có Ảnh Hưởng Du Lịch Tây Tạng Không?

Gần đây, thông tin về việc chính quyền Trung quốc ban hành lệnh dỡ bỏ 50% diện tích nhà ở trong Học viện Phật giáo Larung Gar đang thực sự làm xôn xao dư luận và nhất là những tín đồ yêu thích du lịch trên khắp thế giới. Trước tháng 9/2017, chính phủ Trung quốc yêu cầu 5.000 nhà sư, ni cô ở học viện Phật giáo lớn nhất thế giới phải rời đi và một phần nhà trong tu viện sẽ bị dỡ bỏ. Đây thực sự là một mất mát lớn đối với nét đẹp và bản sắc văn hóa, tôn giáo Tây Tạng.

hoc-vien-phat-giao-larung-gar

Học viện Larung Gar là học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới, nằm trong thung lũng Larung, ở độ cao 4.000 m so với mặt nước biển, thuộc thị trấn Sertar, Garze, tỉnh Tứ Xuyên. Hiện có khoảng hơn 10.000 tăng ni, phật tử sinh sống ở đây, và theo yêu cầu mới của chính phủ thì dân số sẽ bị giảm xuống còn 5.000 người.

Việc dỡ bỏ một phần Larung Gar có ảnh hướng đến du lịch Tây Tạng không?

Hiện tại Migola Travel đang tổ chức rất nhiều tour du lịch Tây Tạng với một lượng khách hàng không hề nhỏ. Với thông tin về Larung Gar như vừa nêu, Migola Travel đã nhận được rất nhiều tin nhắn của khách hàng bày tỏ sự lo lắng lần nuối tiếc cho Larung Gar. Nhiều khách hàng đã đọc thông tin về việc Trung Quốc dỡ bỏ một số ngôi nhà ở Larung Gar thì liên tưởng đến Tây Tạng... nên vội vã gọi hỏi thăm. Migola Travel xin thông tin nhanh đến quý khách, các bạn thân mến để làm rõ các thông tin truyền thông đưa như sau:

Larung Gar ở Setar là một thị trấn thuộc tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc, nằm phía Đông Tây Tạng. Còn khu tự trị Tây Tạng (lhasa, shigatse, kailash...) là một nơi khác, mọi thứ vẫn bình thường và đang trong mùa du lịch nhộn nhịp.

du-lich-tay-tang-thanh-ho-namsto
Du khách đồng hành cùng Migola Travel trong chuyến tour Tây Tạng 24/7/2016

tour-tay-tang-migolatravel-2016

Theo thông tin thì chính xác là chính quyền Trung quốc đang thực hiện việc tháo dở một số ngôi nhà gỗ ở Larung Gar (vì lo ngại vấn đề hỏa hoạn xảy ra) và tạm hạn chế giao thông đến 31.7. Nhưng đó là tình trạng tạm thời, có tính quy hoạch đến tháng 9/2017. Vì vậy nếu bạn muốn đến xem một Larung Gar như hiện tại thì vẫn còn vài cơ hội ít ỏi. Tuy nhiên, người nước ngoài thì có đôi chút hạn chế và phải có cách mới tham quan được.

Các Tour Du Lịch Tây Tạng Cùng Migola Travel

tour-tay-tang-migolatravel

Về các tour du lịch Tây Tạng hiện đang vẫn diễn ra bình thường và đang vào mùa rất nhộn nhịp, việc lựa chọn đồng hành đến Tây Tạng cùng Migola Travel chắc chắn là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Là đơn vị tiên phong và giàu kinh nghiệm trong việc tổ chức các tour du lịch Tây Tạng và vùng Himalaya, Migola Travel mang đến cho quý khách một chất lượng tour tốt nhất, đảm bảo một chuyến đi với sự hài lòng và thoải mái nhất. Các điểm đến vô cùng thú vị như Thánh hồ Namsto, Núi Kailash, Thánh hồ Yamdrok, Tu viện Samye v.v... chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên.

du-lich-tay-tang-namsto

Lhasa, Tây Tạng

Ngắm những cảnh đẹp thời hoàng kim của Larung Gar

Việc mất đi một phần của Larung Gar thật là một điều tiếc nuối cho những ai yêu thích du lịch khám phá văn hóa Tây Tạng. Đến với Larung Gar, chúng ta như lạc vào một thế giới khác, vừa yên bình, vừa có sự huyền bí của tâm linh. Và dưới đây là những cảnh đẹp của Larung Gar một thời hoàng kim.

canh-dep-larung-gar-1

canh-dep-larung-gar-2

canh-dep-larung-gar-3

canh-dep-larung-gar-4

canh-dep-larung-gar-5

canh-dep-larung-gar-6

canh-dep-larung-gar-7

canh-dep-larung-gar-8

canh-dep-larung-gar-9

canh-dep-larung-gar-10

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

shoton-festival-in-tibet

Lễ Hội Sữa Chua – Shoton Festival tại Tây Tạng

vajra bhaivara mandala

Tìm Hiểu Những Pháp Vật Trong Phật Giáo Tây Tạng

Tìm Hiểu Lịch Sử Phật Giáo Tây Tạng

Tu viện Drikung Thil – Cái nôi của dòng Drikung Kagyu

Đường Huyền Trang – Vị danh sư đời Đường đã có chuyến đi Tây Trúc ghi dấu lịch sử

Lễ hội rước xá lợi Răng Phật – Esala Pehera ở Sri Lanka