Những lưu ý an toàn khi du lịch mùa dịch

Tình hình dịch COVID-19 đang khiến nhiều người lo lắng, người dân hạn chế ra đường và tránh chỗ đông người là điều cần thiết vào lúc này. Nhiều kế hoạch đi chơi, nghỉ dưỡng từ trước đành phải ngậm ngùi hoãn lại nghe ngóng. Thế nhưng, mỗi người không nên quá bất an mà cần chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất, và quan trọng hơn hết là kĩ năng phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Trang bị cho mình sự hiểu biết đúng đắn và cần thiết chính là “tấm khiên” giúp bạn vững vàng vượt qua mùa dịch an toàn.

Bạn vẫn có thể đi du lịch ở bất cứ đâu, miễn vùng đất bạn đi không nằm trong danh sách hạn chế của Bộ Y Tế. Các trang tin của Bộ Y Tế luôn cập nhật các thông tin nóng hổi về dịch bệnh, vì thế bạn cần truy cập mỗi ngày để nắm chắc về tình hình dịch tại nơi mình đi qua.

Nhớ rằng, du lịch mùa COVID-19 có thể sẽ khiến bạn lo lắng, nhưng cũng không đáng sợ như bạn nghĩ nếu bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho bản thân.

Vậy, bạn nên lưu ý những gì để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới?

Tránh xa người có triệu chứng bị ốm, cảm lạnh

Theo bác sĩ Robert Amler, nguyên Giám đốc Chuyên môn của CDC, Hiệu trưởng Đại học Y dược New York. Bạn nên giữ khoảng cách xã giao với người khác trong vòng bán kính 1m. Trong trường hợp tiếp xúc với người có biểu hiện ho hoặc khạc nhổ đờm. Bạn nên tránh xa họ ít nhất 2m để đảm bảo an toàn khi du lịch mùa dịch.

Bạn nên tránh xa họ ít nhất 2m để đảm bảo an toàn khi du lịch mùa dịch. (Ảnh: Internet)

Thường xuyên rửa tay

Tay luôn là đường lây truyền bệnh phổ biến nhất. Do đó bạn cần rửa tay càng thường xuyên càng tốt để tránh nhiễm khuẩn. Tốt nhất bạn nên rửa tay sau khi chạm vào tiền, hay các vật dụng công cộng. Rửa với xà phòng ít nhất 20 giây, tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng khi chưa rửa sạch.

Nếu không có xà phòng, có thể dùng dung dịch rửa tay khô và là loại có độ cồn trên 60% để diệt khuẩn tốt hơn.

Bạn cần rửa tay càng thường xuyên càng tốt. (Ảnh: Internet)

Sử dụng đồ dùng cá nhân

Virus COVID-19 có thể sống vài tiếng trong môi trường tự nhiên. Để đảm bảo an toàn mùa dịch, các bạn nên chuẩn bị vật dụng cá nhân riêng.

Bạn nên chuẩn bị và mang theo các vật dụng cá nhân như ly/bình uống nước, khăn lau. (Ảnh: Internet)

Dùng khẩu trang đúng cách

Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng, mũi. Tránh chạm tay vào khẩu trang khi đang dùng. Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ giúp bạn ngăn virus  qua việc ho, hắt hơi của người bệnh. Khẩu trang y tế thì phải vứt ngay sau khi dùng để đảm bảo an toàn du lịch mùa dịch.

Khi có các triệu chứng ho, sốt phải xử lý như thế nào?

Trường hợp bạn có triệu chứng như ho, sốt, hãy nói với bác sĩ về những nơi bạn đã đi. Những gì bạn đã làm trong chuyến  đi kể cả những vết thương do bị động vật, bọ cắn hoặc cào.

Hi vọng rằng, một số lưu ý trên về việc an toàn khi du lịch mùa dịch của chúng tôi sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Độ bão hoà oxy trong máu của bạn ra sao khi ở vùng cao?

Trải nghiệm lý thú khi đi tàu hỏa từ Yekaterinburg đến Irkutsk

Vì sao bạn cần mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi?

Tìm hiểu về 3 liên minh hàng không lớn nhất thế giới

5 ngôi làng cổ nước Pháp đẹp như thiên đường

Du Lịch Pháp – Đất nước lãng mạn số một thế giới.